Harley Quinn - đả nữ nóng bỏng của nhà DC từng khiến Joker điêu đứng là ai?

Harley Quinn - đả nữ nổi tiếng của nhà DC là một trong những nhân vật vô cùng được yêu thích vì vẻ ngoài xinh đẹp, nóng bỏng và câu chuyện tình ngang trái với hoàng tử tội phạm lừng danh của thành phố Gotham.

Harley Quinn (tên thật là Harleen Quinzel), một trong những nhân vật hư cấu do Paul Dini and Bruce Timm sáng tạo nên và được rất nhiều người yêu thích của thế giới truyện tranh DC Comics. Xuất hiện lần đầu trong loạt phim hoạt hình Batman: The Animated Series (1992) và sau đó là trong truyện tranh The Batman Adventures #12 (1993), đả nữ này đã nhận được rất nhiều sự chú ý bởi tạo hình độc đáo, nóng bỏng và tính cách vô cùng thú vị.

Harley Quinn - đả nữ nóng bỏng của nhà DC từng khiến Joker điêu đứng là ai?

Trước khi rơi vào lưới tình với hoàng tử hề tội phạm của Gotham - Joker, Harley Quinn là một bác sỹ tâm lý tội phạm làm việc ở nhà thương điên Arkham Asylum. Chính tại nơi đây trong những lần tiếp xúc và điều trị cho Joker, nữ bác sĩ cảm thấy tìm được sự đồng cảm từ nơi Joker bởi vì cô có một tuổi thơ không hạnh phúc và từ đó nhanh chóng đem lòng yêu hắn. 

Ngã rẽ lớn nhất cuộc đời Harley cũng từ đó mà ra. Cô nàng bắt đầu thay đổi cách ăn mặc, giọng nói và tính cách, trở thành cộng sự số một bên cạnh Joker tạo nên cặp đôi tội phạm điên khùng tai tiếng bậc nhất trong thế giới truyện tranh.

Harley Quinn - đả nữ nóng bỏng của nhà DC từng khiến Joker điêu đứng là ai? 2

Mối quan hệ giữa hai người vô cùng phức tạp, mặc cho Joker thường đối xử khá tệ bạc với, Harley Quinn vẫn yêu hắn vô điều kiện. Cô thường xuyên gọi tình yêu của mình là “Mr. J” (Ngài J) hoặc “puddin” (tên một loại bánh) và có thể làm tất cả những điều điên rồ nhất vì hắn, thậm chí từng nhảy vào thùng chứa hóa chất để chứng minh tình yêu của mình. 

Ngoài Joker, người kề cận thân thiết với Harley còn là Poison Ivy - một trong những nghiên cứu sinh bị biến đổi bởi độc chất và trở thành tội phạm nổi tiếng thành phố Gotham. Cùng với Poison Ivy Catwoman, Harley Quinn đã thành lập nên nhóm ba nữ tội phạm nổi tiếng mang tên “Gotham City Sirens”, ngoài ra cô còn tham gia các tổ chức tội phạm khác như “Secret Six” và “Suicide Squad”.

Nhờ một thứ thuốc đặc biệt mà Poison Ivy đã tiêm vào người mình, Harley Quinn hầu như có khả năng miễn nhiễm với toàn bộ các loại chất độc và trở nên mạnh mẽ, gan dạ hơn. Ngoài ra, đả nữ nóng bỏng còn sở hữu sự dẻo dai và nhanh nhẹn (bởi cô từng là vận động viên thể dục dụng cụ), có thể sử dụng rất thành thạo các loại vũ khí, kỹ năng chiến đấu cao và đặc biệt là sự "điên khùng" (do ảnh hưởng từ Joker). 

Sau nhiều lần xuất hiện từ các bản chuyển thể từ truyện tranh đến màn ảnh rộng, nhân vật Harley Quinn của Margot Robbie trong Suicide Squad vẫn được ca ngợi rộng rãi và được nhiều người yêu thích vì màn thể hiện xuất sắc mặc dù bộ phim không được đánh giá cao.

Harley Quinn - đả nữ nóng bỏng của nhà DC từng khiến Joker điêu đứng là ai? 3

Cuối cùng thì đến năm nay, đả nữ nóng bỏng của nhà DC đã được có một phần phim riêng mang tên Birds of Prey hé lộ cuộc hành trình mới của cô sau khi chia tay với gã hề Joker. Trong phim, cô sẽ họp mặt hội chị em bạn dì bao gồm Black Canary, Huntress, Renee Montoya, Cassandra Cain... để chống lại các kẻ phản diện mới. 

Bộ phim hứa hẹn sẽ mang đến một khía cạnh rất khác của Harley Quinn khi cô được tự do thể hiện mình mà không còn cái bóng quá lớn của Joker bên cạnh, chấm dứt một thời gian dài mà người đời vẫn hay gọi cô là "bạn gái cũ của Joker".  

 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang