Taskmaster là ai? Kẻ phản diện đầu tiên trong thập kỉ mới của Vũ trụ Điện ảnh Marvel

Taskmaster - kẻ thù đối đầu với Black Widow sắp tới đây chính là phản diện đầu tiên mở màn cho vũ trụ các ác nhân của Vũ trụ Điện ảnh Marvel trong thập kỉ mới. Hắn là ai?

TASKMASTER - ĐIỆP VIÊN HAI MANG TRONG VŨ TRỤ CÁC SIÊU ÁC NHÂN

Taskmaster là ai? Kẻ phản diện đầu tiên trong thập kỉ mới của Vũ trụ Điện ảnh Marvel

Taskmaster (hay còn được biết đến với cái tên Tony Masters), một nhân vật hư cấu từ truyện tranh của Marvel Comics. Xuất hiện lần đầu tiên trong truyện tranh The Avengers #195 được viết bởi David Michelinie và George PérezTaskmaster bắt đầu thu hút nhiều sự chú ý của độc giả với năng lực vô cùng đặc biệt. 

Ngay từ khi mới sinh ra, Tony Masters đã mang trong mình sao chép chuyển động của người khác chỉ trong một thời gian ngắn quan sát. Tận dụng năng lực này, Tony tiếp tục học hỏi thêm các kỹ năng khác như bơi lội, chơi bóng rổ hay bắn súng từ việc quan sát người khác hoặc xem TV.

Rất nhanh sau đó, Tony Masters trở thành một đặc vụ mật phục vụ cho tổ chức S.H.I.E.L.D. Trong một nhiệm vụ, Tony đã bị lừa tiêm một loại thuốc là phiên bản thử nghiệm Super Soldier Serum của Đức Quốc xã khiến anh mất hết kí ức về những người thân. Để cứu mạng anh, một đồng nghiệp của anh là Mercedes Masters đã phải tạo ra một hệ thống phức tạp giúp Tony kiểm soát những ký ức mới của mình được gọi là “Taskmaster”.

Taskmaster là ai? Kẻ phản diện đầu tiên trong thập kỉ mới của Vũ trụ Điện ảnh Marvel 2

Cô liên kết hệ thống này với “The Org” để quản lý các nhiệm vụ và giữ cho Tony luôn hoàn thành công việc mặc dù bộ nhớ của anh liên tục bị ghi đè. Thế nhưng Org thực chất là một công cụ thu thập thông tin tình báo của tổ chức. Từ đó, Tony đã bất đắc dĩ trở thành một điệp viên hai mang trong thế giới ác nhân mà thậm chí đôi lúc anh còn chẳng biết mình là ai.

Dần rơi vào con đường sa ngã, Tony Masters quyết định sử dụng tất cả số tiền mình đánh cắp để thành lập một cơ sở chuyên đào tạo những tên tội phạm, trong đó nổi tiếng nhất là Don of the Dead - học trò đầu tiên của Tony và đồng thời cũng chính là tên trùm tội phạm khét tiếng ở miền tây Mexico. Ngoài ra, Tony Masters còn trở thành một lính đánh thuê cho các tổ chức hoặc tư nhân để kiếm thêm thu nhập. 

TASKMASTER - CHUYÊN GIA SAO CHÉP

Taskmaster là ai? Kẻ phản diện đầu tiên trong thập kỉ mới của Vũ trụ Điện ảnh Marvel 3

Kẻ phản diện mới của nhà Marvel còn rất nổi tiếng với biệt danh "Chuyên gia sao chép" bởi hắn có khả năng bắt chước lại tất cả những hành động mà người khác thực hiện ngay lập tức dù mới chỉ nhìn qua một lần. Cụ thể, khả năng "sao chép" đặc biệt này cho phép hắn có thể chiến đấu một cách rất cơ động và cực kì linh hoạt, khó lường khi có thể bắt chước cả khuôn mặt của đối thủ đang đánh với mình.

Và mặc dù không có bất kì siêu năng lực thiên về sức mạnh cơ bắp, trí não hay điều khiển năng lượng nhưng Taskmaster vẫn nhiều lần hạ gục nhiều đối thủ mạnh và giành được thắng lợi ngoạn mục.

TASKMASTER - BẬC THẦY SÁT THỦ CHẾT NGƯỜI

Ngoài khả năng bắt chước vô hạn, Taskmaster còn là kẻ thù đáng gờm của bất kì siêu anh hùng nào khi được biết đến với danh hiệu là một trong những chiến binh vũ trang và không vũ trang đáng gờm nhất trong Vũ trụ Marvel. 

Taskmaster là ai? Kẻ phản diện đầu tiên trong thập kỉ mới của Vũ trụ Điện ảnh Marvel 4

Được gọi là bậc thầy sát thủ chết người, Taskmaster còn thành thạo tất cả các hình thức võ thuật bao gồm các phong cách hiện đại và cổ điển, đấm bốc, đấu vật, kiếm thuật, bắn cung, bắn súng, tung hứng, thể dục dụng cụ, nhào lộn trên không, và ảo thuật. Taskmaster đã học được cách chiến đấu cá nhân của vô số các đối thủ từ Ant-Man, Black Crow, Black Knight, Black Widow, Blazed Skull, Boomerang, Bushwacker , Black Panther, Captain America, Cat, Constrictor, Daredevil, Deadpool, The Destroyer, Elektra, Falcon, Hawkeye, Iron Fist, Iron Man, Moon Knight, Nomad, Oddball, Punisher, Silver Samurai, Redshirt, Solo, Spider-Man, Swordsman, Tigra, Tombstone, Tumbler, U.S. Agent, Warbird, Wolverine, Zaran cho đến rất nhiều người khác.

Taskmaster là ai? Kẻ phản diện đầu tiên trong thập kỉ mới của Vũ trụ Điện ảnh Marvel 5

Với khả năng sao chép siêu hạn cùng các kỹ năng điêu luyện, sắp tới đây sự xuất hiện của Taskmaster trong phần phim riêng của Black Widow thật đáng để người hâm mộ mong đợi. 


 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang