Điểm danh những tựa phim khoa học viễn tưởng kinh điển của màn ảnh rộng (P2)

Dòng phim khoa học viễn tưởng nhìn chung là nơi để các nhà làm phim mặc sức sáng tạo những nội dung đặc sắc và đó cũng chính là tiền đề vững chắc, góp phần tạo nên các tựa phim kinh điển.

The Running Man (1987)

Điểm danh những tựa phim khoa học viễn tưởng kinh điển của màn ảnh rộng P2

Tựa phim xoay quanh một show truyền hình đẫm máu, vẽ ra bối cảnh đen tối đến rợn người. Đó sẽ là nơi những tên tội phạm bị truy đuổi bởi những tay sát thủ chuyên nghiệp, nghe có vẻ cao cả nhưng bản chất của nó lại vô cùng phi nhân đạo. Mốc thời gian được xác định vào khoảng 2017 – 2019, song may mắn là đến nay vẫn chưa ai có đủ can đảm để thực hiện chương trình như thế.

Terminator Salvation (2009)

Điểm danh những tựa phim khoa học viễn tưởng kinh điển của màn ảnh rộng P2  2

Là phần phim thứ tư của tựa phim ăn khách Kẻ huỷ diệt, bộ phim đề cập đến việc trí tuệ nhân tạo Skynet kích động một cuộc chiến tranh hạt nhân, khiến nhân loại đứng bên bờ diệt vong. Tuy nhiên, đến mốc thời gian 2018 trong phim, con người vẫn trụ vững và tính đến nay, chưa một trí tuệ nhân tạo nào khiến con người phải lao đao.

Blade Runner (1982)

Điểm danh những tựa phim khoa học viễn tưởng kinh điển của màn ảnh rộng P2  3

Bộ phim khắc hoạ giai đoạn nhân loại bước vào thời kì đỉnh cao của công nghệ sinh học và kĩ thuật. Bằng những phương pháp này, người ta tiến hành nhân bản con người, việc làm tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễu loạn xã hội. Lấy mốc thời gian năm 2019, nhưng may mắn là hiện nay sự việc vẫn chưa xảy ra.

The Road (2009)

Điểm danh những tựa phim khoa học viễn tưởng kinh điển của màn ảnh rộng P2  4

Bộ phim dựa trên quyển tiểu thuyết cùng tên, theo chân hai cha con trên chuyến hành trình băng qua những vùng đất cỗi cằn khi sự sống trên Trái Đất vừa bị quét sạch. Mốc thời gian được chọn là năm 2019 song đến nay, người ta thở phào khi may mắn nó chỉ là phim.

 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang