Điểm danh những tựa phim khoa học viễn tưởng kinh điển của màn ảnh rộng (P1)

Dòng phim khoa học viễn tưởng nhìn chung là nơi để các nhà làm phim mặc sức sáng tạo những nội dung đặc sắc và đó cũng chính là tiền đề vững chắc, góp phần tạo nên các tựa phim kinh điển.

2001: A Space Odyssey (1968)

Điểm danh những tựa phim khoa học viễn tưởng kinh điển của màn ảnh rộng P1

Đây được xem là bộ phim mang khát vọng vĩ mô, đồng thời nó ảnh hưởng đến tư duy con người ở thời điểm hiện tại. Tựa phim trở thành kinh điển khắc hoạ đời sống của con người trên Mặt Trăng cùng những chuyến du hành đến các hành tinh dễ như… đi chợ. So với cột mốc 2001, gần hai thập kỉ đã trôi qua, dù chưa thế hiện thực hoá ước mơ song người ta vẫn luôn khát khao và ấp ủ giấc mơ chinh phục dải ngân hà.

Mad Max Beyond Thunderdome (1985)

Điểm danh những tựa phim khoa học viễn tưởng kinh điển của màn ảnh rộng P1  2

Bộ phim thể hiện một thế giới vô cùng đen tối của nhân loại trong tương lai khi mà phải đối mặt với thời kì hậu tận thế. Con người phải sống với bản năng khởi thuỷ của mình trên những hoang mạc hoang tàn và khắc nghiệt. Lấy bối cảnh năm 2012, dù tính đến hiện tại nhân loại vẫn chưa trải qua giai đoạn đen tối như thế, song đó cũng là lời cảnh tỉnh con người với những biến đổi khí hậu ở hiện tại.

Escape from L.A. (1996)

Điểm danh những tựa phim khoa học viễn tưởng kinh điển của màn ảnh rộng P1  3

Với ý tưởng biến Los Angeles (Mỹ) thành một hòn đảo nhỏ sau trận động đất, đạo diễn John Carpenterkhiến người xem có cảm giác như đang chứng kiến ách cai trị độc tài của một vị vua bạo ngược.

Trong phim, một thành viên tranh cử chức Tổng thống đã gọi vùng Los Angeles là “hòn đảo tội lỗi”. Sau khi đắc cử, nhân vật này ban hành điều luật trừng trị những đối tượng phạm pháp bằng cách đày họ đến khu vực này. Tuy nhiên, đi ngược lại mục đích phục hồi nhân cách, hành động của vị Tổng thống khiến L.A ngày càng hỗn loạn và rối ren.

Lấy bối cảnh năm 2013, đến nay may mắn là L.A vẫn nguyễn vẹn và những người kế nhiệm nhà trắng vẫn chưa ai ban hành điều luật kinh khủng này.

Back to the Future Part II (1989)

Điểm danh những tựa phim khoa học viễn tưởng kinh điển của màn ảnh rộng P1  4

Tựa phim ra đời vào năm 1989, tiếp nối câu chuyện cùng chuỗi thành công của phần đầu tiên. Phần hậu truyện lấy mốc thời gian vào năm 2015 với phát minh nổi bật là những chiếc ván trượt trên không, xe hơi bay,.. Tựa phim không chỉ thể hiện khát khao vô tận của con người mà truyền nguồn cảm hứng và động lực cho những con người hiện đại về óc sáng tạo và sự phát triển của khoa học kĩ thuật.

Barb Wire (1996)

Điểm danh những tựa phim khoa học viễn tưởng kinh điển của màn ảnh rộng P1  5

Lấy bối cảnh vào năm 2017, khi nước Mỹ vừa trải qua cuộc nội chiến thứ hai, tựa phim có sự góp mặt của “bom sex” Pamela Andersontrong vai một lính đánh thuê, cũng là nhân vật chính của bộ phim.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

LMHT: Riot Games gây quỹ chống COVID - 19 qua dòng skin Bác Sĩ Y Tá mới nâng cấp

LMHT: Riot Games gây quỹ chống COVID - 19 qua dòng skin Bác Sĩ Y Tá mới nâng cấp

Theo đợt cập nhật nâng cấp chất lượng skin mới nhất, dòng skin Y Tế của LMHT sẽ được Riot Games quyên góp để sử dụng để tài trợ các vật phẩm cho các y bác sĩ và các nhân viên cứu trợ, ngoài ra còn hỗ trợ tài chính cho các hộ gia đình hoặc cá nhân bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch COVID-19.

Game Online
Lên đầu trang