One Piece: 10 điều bạn chưa biết về 'Râu trắng' Edward Newgate (P2)

Edward Newgate, còn được gọi là Râu Trắng, là một trong những cướp biển nổi tiếng nhất trong thế giới One Piece. Anh ta là Thuyền trưởng của băng hải tặc Râu Trắng, một trong những thủy thủ đoàn hùng mạnh nhất trong truyện. Được giới thiệu trong sê-ri với tư cách là một trong Bốn Hoàng đế của Biển, Râu Trắng đã chinh phục gần như toàn bộ đại dương và nổi tiếng là 'Người đàn ông mạnh nhất thế giới'.

5. Tình yêu thương dành cho trẻ mồ côi

Như đã đề cập ở trên, Râu Trắng mồ côi từ rất sớm. Chúng ta không biết anh có biết gì về cha mẹ mình hay không song những trải nghiệm của một người không có gia đình là điều Râu Trắng hiểu hơn ai hết. Điều này đã trở thành lý do chính để anh ta tuyển mộ trẻ mồ côi cho đoàn thuỷ thủ của mình và tạo ra một gia đình không giống ai.

One Piece: 10 điều bạn chưa biết về 'Râu trắng' Edward Newgate P2

Như đã thấy trong One Piece Chương 965, lý do duy nhất của Whitebeard khi tuyển dụng Teach vào thuỷ thủ đoàn của anh ta là vì thân phận trẻ mồ côi của nhân vật này và hoàn cảnh không có nơi nào để đi của anh ta. Đây cũng có thể là cách nhiều thành viên khác đã đồng hành cùng Râu Trắng trên hành trình của anh ta.

4. Sức mạnh

Râu Trắng thường được coi là cướp biển vĩ đại thứ hai sau Gol D. Roger vì sau này đã tìm thấy One Piece. Mặc dù Râu Trắng ngang hàng hoàn toàn có thể được đánh giá ngang hàng với Roger, tuy nhiên anh chỉ đơn giản là không thích tìm kiếm One Piece, và đối với anh, kho báu duy nhất là gia đình.

One Piece: 10 điều bạn chưa biết về 'Râu trắng' Edward Newgate P2  2

Ngay khi Roger tìm thấy kho báu của mình thì Râu Trắng cũng tìm được. Về sức mạnh, Râu Trắng là người đàn ông duy nhất được biết đến từng sánh ngang với Gol D. Roger trong One Piece. Trên thực tế, Whitebeard giữ danh hiệu 'Người đàn ông mạnh nhất thế giới' trong suốt thời đại của Reller.

3. Những nguyên tắc

Là một cướp biển, Râu Trắng có được cảm giác tự do mà những người khác không sở hữu. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nhân vật này không có những nguyên tắc riêng. Râu Trắng có hai quy tắc: cái đầu tiên được anh ta đặt ra và theo quy tắc này, các thành viên của băng hải tặc Râu trắng bị cấm không được giết thành viên đoàn thuỷ thủ khác (một quy tắc mà Blackbeard đã phá vỡ).

One Piece: 10 điều bạn chưa biết về 'Râu trắng' Edward Newgate P2  3

Quy tắc thứ hai là điều mà Râu Trắng đã đặt ra cho chính mình. Râu Trắng đảm bảo sẽ không bao giờ lấy kho báu của người khác, bởi anh ta nhận ra kho báu của một người có ý nghĩa như thế nào với họ. Do đó, anh chọn cách tránh làm tổn hại đến những thứ người khác coi là có giá trị đối với họ.

2. Haki

Là người mạnh nhất trong One Piece, không có gì ngạc nhiên khi Râu Trắng là một người dùng Haki cực kỳ mạnh mẽ. Eiichiro Oda đã xác nhận rằng Râu Trắng có kỹ năng sử dụng cả ba loại Haki. Trong One Piece Chương 966, Râu Trắng đã thể hiện khả năng sử dụng Haki khi anh ta đụng độ với Roger trong Grand Line.

One Piece: 10 điều bạn chưa biết về 'Râu trắng' Edward Newgate P2  4

Sức mạnh của Haki khi kết hợp với Trái ác quỷ khiến anh ta trở thành cướp biển đáng sợ nhất trên đại dương, đặc biệt là nếu gia đình anh ta bị tổn hại.

1. Sự hào phóng

Tiền thưởng của Whitebeard vẫn là ẩn số đối với phần lớn loạt One Piece cho đến Chương 957. Sau khi tiền thưởng của Yonko được tiết lộ, Oda đã công bố tiền thưởng của Whitebeard và Roger cho người hâm mộ.

One Piece: 10 điều bạn chưa biết về 'Râu trắng' Edward Newgate P2  5

Râu Trắng sở hữu số tiền thưởng là 5.046.000.000 berries, đây là số tiền chỉ đứng sau Roger. Rất có khả năng tiền thưởng của Roger cao hơn vì anh ta đã tìm thấy One Piece và tìm hiểu nguồn gốc của nó, trong khi Râu Trắng lại không quá quan tâm đến điều đó.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang