Những bộ phim về xác sống zombie cực kinh dị mà bạn không thể bỏ qua (P1)

Thu hút khán giả bởi để tài mới lạ cùng những nỗi ám ảnh từ xác sống, các bộ phim về zombie sau đây bạn không thể bỏ qua.

28 Days Later (2002)

Những bộ phim về xác sống zombie cực kinh dị mà bạn không thể bỏ qua P1

Câu chuyện xoay quanh nỗi ám ảnh của London khi mà thành phố này lan truyền một loại virus không cách nào ngăn chặn. Mọi người chết dần, những người may mắn sống sót lại phải tập trung ở nơi riêng biệt và kín đáo. 28 ngày sau, thứ virus kì lạ này lại bùng phát và biến con người thành xác sống. 

Những bộ phim về xác sống zombie cực kinh dị mà bạn không thể bỏ qua P1  2

Tuy nhiên, điều đáng sợ là ngay cả vũ khí hạng nặng cũng không thể ngăn chặn được thứ vi khuẩn này lây lan. Đây là bộ phim được giới phê bình đánh giá khá cao vào thời điểm ra mắt và thu về 83 triệu USD trong khi kinh phí sản xuất chỉ ở khoảng 5 triệu USD.

 

Dawn Of The Dead (2004)

Những bộ phim về xác sống zombie cực kinh dị mà bạn không thể bỏ qua P1  3

Được remake từ tác phẩm cùng tên ra mắt vào năm 1978, bộ phim tái hiện bối cảnh một thành phố bị nhiễm dịch bệnh, khiến mọi người trở thành những thây ma khát máu. Một nhóm người may mắn không mắc bệnh đã cùng nhau chạy trốn và cố thủ trong một siêu thị, họ làm mọi cách để ngăn không cho binh đoàn xác sống xông vào nơi mình đang trú ẩn. Đối với tựa phim này, cả bản gốc và bản remake đều lọt top những phim zombie hay nhất lịch sử điện ảnh.

 

Shaun Of The Dead (2004)

Những bộ phim về xác sống zombie cực kinh dị mà bạn không thể bỏ qua P1  4

Không mang không khí quá nặng nề, u ám, đây là tựa phim khai thác đề tài về xác sống dưới góc nhìn hài hước, vui nhộn nhưng cũng không kém phần độc đáo. Đã bao giờ bạn nghĩ chúng ta sẽ thích nghi và chung sống hoà bình với xác sống? 

Những bộ phim về xác sống zombie cực kinh dị mà bạn không thể bỏ qua P1  5

Tựa phim này sẽ mang đến ý tưởng điên rồ ấy theo cách vô cùng hài hước song lại vô cùng kịch tính và nghẹt thở. Đây có thể xem là một trong số những bộ phim zombie được yêu thích nhất tính đến hiện tại.

 

[REC] (2007)

Những bộ phim về xác sống zombie cực kinh dị mà bạn không thể bỏ qua P1  6

Đây là bộ phim thuộc thể loại kinh dị đến từ xứ sở của những chú bò tót. Bộ phim theo chân một nhóm phóng viên khám phá toà nhà nơi dịch bệnh khiến con người trở thành zombie bùng phát. 

Những bộ phim về xác sống zombie cực kinh dị mà bạn không thể bỏ qua P1  7

Với góc quay độc đáo từ camera cá nhân của một trong số các phóng viên, người xem có cảm giác mình đang xem một show truyền hình thực tế, chứ không hẳn là bộ phim đã được dàn dựng. Chính điều này khiến khán giả vô cùng thích thú. Đây có lẽ cũng là yếu tố khiến một bộ phim kinh phí thấp như [REC] đượcchú ý và giành đến 16 giải thưởng tại quê nhà.

Pontypool (2008)

Những bộ phim về xác sống zombie cực kinh dị mà bạn không thể bỏ qua P1  8

 

Được thực hiện dựa trên một tiểu thuyết cùng tên, Pontypool lấy bối cảnh một đài phát thanh với những nhân viên rất đỗi bình thường. Nhưng rồi bỗng một ngày, mọi người hoá rồ và lao vào chém giết lẫn nhau như những loài khát máu, miệng liên tục lẩm bẩm cụm từ đầy bí ẩn. 

Những bộ phim về xác sống zombie cực kinh dị mà bạn không thể bỏ qua P1  9

Đây là tựa phim zombie hiếm hoi được giới chuyên môn đánh giá cao vào thời điểm ra mắt. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Hướng dẫn cách xác thực 2 yếu tố trên Facebook bằng Google Authenticator

Hướng dẫn cách xác thực 2 yếu tố trên Facebook bằng Google Authenticator

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Theo nhiều nguồn tin được thông báo thì Facebook sẽ bỏ việc cấp Code OTP bằng ứng dụng Facebook, thay vào đó người dùng phải sử dụng App Google Authenticator để có thể nhận được code OTP mới đăng nhập được vào tài khoản của mình và bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đọc cách dùng Google Authenticator dễ nhất.

Hướng dẫn
Lên đầu trang