Tổng hợp những phép thuật mà Doctor Strange đã sử dụng trong MCU (Phần 2)

Với năng lực sức mạnh vượt trội, Doctor Strange hiện đang là một trong những phù thủy tối thượng và quyền năng nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel. 

Stephen Strange xuất hiện lần đầu tiên trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel với phần phim Doctor Strange (năm 2016). Từ một bác sĩ tài năng nhưng tình tình có phần ngạo mạn, trong một lần đi tìm phương pháp chữa bệnh sau tai nạn ô tô, Strange vô tình trở thành một phù thủy sở hữu quyền năng to lớn và vô cùng mạnh mẽ. 

>>> Xem thêm: Tổng hợp những phép thuật mà Doctor Strange đã sử dụng trong MCU (Phần 1)

6. Khiên Seraphim 

Tổng hợp những phép thuật mà Doctor Strange đã sử dụng trong MCU Phần 2

Trong phần phim Doctor Strange ra mắt vào năm 2016, khiên Seraphim được tiết lộ là một loại rào chắn phép thuật được vận hành bởi chính năng lượng của Stephen. Loại rào chắn này được tạo ra có tác dụng phòng thủ, bảo vệ anh khỏi những đòn tấn công mang tính vật lý. 

Trong tình huống cả nhóm Avengers đáp xuống hành tinh Titan để đối đầu với gã khổng lồ tím Thanos, cũng nhờ khiên Seraphim của Dr. Strange mà các siêu anh hùng có thể tránh được những va chạm mạnh. 

7. Chiếc nhẫn Raggadorr 

Tổng hợp những phép thuật mà Doctor Strange đã sử dụng trong MCU Phần 2  2

Khác với các loại phép thuật khác của Dr. Strange, chiêu thức chiếc nhẫn Raggadorr xuất hiện nhiều hơn trong phiên bản truyện tranh thay vì trên màn ảnh rộng. Phép thuật này cho phép phù thủy tối thượng ngăn cản và kiềm chế sức mạnh của kẻ thù. 

Trên màn ảnh rộng, khán giả đã từng thấy Strange sử dụng chiêu thức này để kịp thời ngăn Gã điên Titan khỏi việc phát huy hết sức mạnh của 4 viên đá vô cực mà hắn đang sở hữu lúc đó để giải nguy cho các siêu anh hùng. 

8. Băng giá Ikthalon 

Tổng hợp những phép thuật mà Doctor Strange đã sử dụng trong MCU Phần 2  3

Chiêu thức này bắt nguồn từ sức mạnh của loài quái vật băng mang tên Ikthalon cho phép người sử dụng nó nhốt kẻ thù trong hơi lạnh và băng giá. 

Trong cuộc chiến cuối cùng với Thanos, Doctor Strange đã dùng câu thần chú này để hạ đo ván cùng lúc nhiều kẻ địch hung bạo. 

9. Cổng không gian 

Tổng hợp những phép thuật mà Doctor Strange đã sử dụng trong MCU Phần 2  4

So với các phép thuật khác, cổng không gian là chiêu thức được Doctor Strange sử dụng nhiều nhất. Khán giả đã quá quen thuộc với hình ảnh vị pháp sử dụng nó ngay từ những ngày đầu học phép thuật với sư phụ Ancient One đến những phần phim khác trong MCU có nhân vật này góp mặt. 

Bằng năng lượng của mình, chiêu thức này giúp phù thủy dịch chuyển tức thời đến bất cứ nơi nào anh muốn, không chỉ ở trái đất, mà còn có phạm vi trên toàn vũ trụ hay thậm chí là với những chiều không gian khác nhau. 

10. Nhìn thấy tương lai 

Tổng hợp những phép thuật mà Doctor Strange đã sử dụng trong MCU Phần 2  5

Đây được xem là một trong những khả năng tuyệt vời nhất của Dr. Strange khi anh có thể đi trước thời gian và chứng kiến được toàn bộ những gì sẽ diễn ra trong tương lai chỉ trong giây lát. 

Nhờ sức mạnh của Time Stone (Viên đó thời gian), trong Avengers: Infinity War Endgame, Doctor Strange đã thấy trước 14.000.605 kết cục khi đối đầu với ác nhân Thanos, trong đó chỉ duy nhất có một cơ hội để họ chiến thắng. 

Điều này dẫn đến lý do vì sao Phù thủy quyết định hy sinh viên đá thời gian để bảo vệ sinh mạnh của Iron Man vì anh chính là người mang lại cơ hội thắng lợi đó – hi sinh thân mình để cứu nửa vũ trụ thoát khỏi sự diệt vong. 

Với trí thông minh và khả năng sở hữu loạt phép thuật tối thượng, Doctor Strange xứng đáng là một trong những siêu anh hùng mạnh nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel. 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang