Tổng hợp những phép thuật mà Doctor Strange đã sử dụng trong MCU (Phần 1)

Với năng lực sức mạnh vượt trội, Doctor Strange hiện đang là một trong những phù thủy tối thượng và quyền năng nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel. 

Stephen Strange xuất hiện lần đầu tiên trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel với phần phim Doctor Strange (năm 2016). Từ một bác sĩ tài năng nhưng tình tình có phần ngạo mạn, trong một lần đi tìm phương pháp chữa bệnh sau tai nạn ô tô, Strange vô tình trở thành một phù thủy sở hữu quyền năng to lớn và vô cùng mạnh mẽ. 

1. Xuất Hồn 

Tổng hợp những phép thuật mà Doctor Strange đã sử dụng trong MCU Phần 1

Xuất hồn là chiêu thức phép thuật đầu tiên mà Doctor Strange sử dụng khi khám phá thế giới mới của mình khi anh đến gặp phù thủy tối thượng Ancient One. Nhưng sau khi trở thành một pháp sư chính thức thì Strange đã sử thành thạo chiêu thức này để có thể xuất hồn bất cứ lúc nào mình muốn. 

2. Thuật phân thân Ikonn 

Tổng hợp những phép thuật mà Doctor Strange đã sử dụng trong MCU Phần 1  2

Nguồn gốc của thuật phân thân này bắt nguồn từ câu thần chú lấy sức mạnh từ quỷ Ikonn. Thuật này cho phép nhân vật phân thân thành hàng trăm, ngàn bản sao và nhờ đó có thể đánh lạc hướng địch nhằm tăng thêm thời gian chờ. 

Trong Avengers: Infinity War, Doctor Strange đã sử dụng chiêu thức này trong cuộc đối đầu trực tiếp với gã khổng lồ Thanos trên hành tinh Titan và khiến cho hắn bị một phen lóa mắt bởi các bản sao này có khả năng tấn công địch nhưng không gây ra sát thương thật như bản gốc. 

3. Dải băng đỏ của Cyttorak 

Tổng hợp những phép thuật mà Doctor Strange đã sử dụng trong MCU Phần 1  3

Lần đầu xuất hiện trong phần phim riêng của Doctor Strange, dải băng đỏ của Cyttorak chỉ mới được giới thiệu ở dạng một câu thần chú. Nhưng khi xuất hiện một lần nữa trong Avengers: Infinity War, chính những dải băng này đã được Doctor Strange vận dụng triệt để tạo vũ khí trói buộc Thanos

Các xúc tua này có khả năng trói buộc cực mạnh khiến kẻ địch vùng vẫy khó khăn mới có thể thoát ra. Đây được xem là một trong những phép thuật trói buộc mạnh nhất trong Marvel Comics. 

4. Cơn gió Watoob 

Tổng hợp những phép thuật mà Doctor Strange đã sử dụng trong MCU Phần 1  4

Trong nguyên bản truyện tranh Marvel, chiêu thức này được phù thủy tối thượng sử dụng rất nhiều. Và trong phần phim đầu tiên của mình, Doctor Strange (năm 2016), anh đã dùng tuyệt chiêu này để thổi bay kẻ phản diện Dormammu trở về Dark Dimension (Chiều không gian hắc ám). 

Ngoài ra, khán giả còn có dịp được thấy cơn gió Watoob lại nhiều lần trong các phần phim bom tấn sau đó như Avengers: Infinity War hay Avengers: Endgame. Trong phim Doctor Strange đã dùng chiêu thức này để ngăn cản sức công phá bởi chiến hạm của Ebony Maw và dùng nó để chặn dòng nước biển cuốn vào chiến trường ở cuối trận chiến. 

5. Cú đấm Bolthakk 

Tổng hợp những phép thuật mà Doctor Strange đã sử dụng trong MCU Phần 1  5

Một trong những phép thuật tấn công mạnh nhất của phù thủy tối tượng của Marvel là cú đấm chớp nhoáng được gọi là Bolts of Balthakk. Đây là chiêu thức có sự kết hợp giữa lửa và ánh sáng để tạo ra dòng năng lượng có thể quét sạch bất cứ thứ gì mà nó chạm vào. 

Với trí thông minh và khả năng sở hữu loạt phép thuật tối thượng, Doctor Strange xứng đáng là một trong những siêu anh hùng mạnh nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang