Review The Room: Kịch tính, ám ảnh nhưng chưa đột phá

Gia nhập đường đua điện ảnh sau Tết, The Room (tựa Việt: Căn phòng cám dỗ) đã tạo được kì vọng và nhiều đột phá khi mang đến một câu chuyện kinh dị nhưng lại rất đời thực bởi chúng ta sẽ thấy chính bản thân mình thông qua bộ phim.

Căn phòng cám dỗ là câu chuyện xoay quanh một cặp vợ chồng trẻ là Matt và Kate, họ vừa sở hữu cho riêng mình một ngôi nhà ở ngoại ô New York. Những tưởng căn nhà sẽ trở thành “sweet home” – một tổ ấm đích thực của Matt và Kate,những tưởng tháng ngày tươi đẹp sẽ bắt đầu khi họ phát hiện ra căn phòng ước gì được nấy. Nhưngtháng ngày vui vẻ đónhanh chóng kết thúccùng vô vàn cái giá phải trả cho lòng tham không có điểm dừng của đôi uyên ương.Nó dường như có thể lắng nghetất cảyêu cầu của chủ nhân và đáp ứng toàn bộcác nhu cầumà họ mong muốn. Họ sống chuỗi ngày vương giả và xa hoa, cho đến khi Kate nhận ra cô muốn có cho riêng mình một đứa con.

Review The Room: Kịch tính, ám ảnh nhưng chưa đột phá

Điều gì đến cũng sẽ đến, vì trở ngại tâm lý, Kate không thể có con với Matt và cô đã nhờ căn phòng giúp đỡ. Từ đây, cơn ác mộng của họ chính thức bắt đầu. Nỗi kinh hoàng, sự ám ảnh ngự trị dai dẳng trong từng bước chuyển biến tâm lý của hai nhân vật, đẩy nội dung đến cao trào, khiến người xem khó lòng rời mắt khỏi màn ảnh.

Yếu tố tâm lý và kinh dị đan xen khéo léo

Review The Room: Kịch tính, ám ảnh nhưng chưa đột phá 2

The Room là tựa phim kinh dị mở màn tháng 2, vì vậy đây có thể xem là một trong những điểm sáng đáng chú ý của phòng vé giai đoạn này. Nhìn chung Căn phòng cám dỗ của đạo diễn Christian Volckmanhội tụ đủ những những yếu tố làm nên một bộ phim kinh dị chỉn chu và ấn tượng. Yếu tố tâm lý được đan cài khéo léo và hợp lý vào từng giai đoạn phát triển cốt truyện khiến khán giả vừa hội hộp, thích thú lại vừa bị lôi cuốn vào câu chuyện.

Review The Room: Kịch tính, ám ảnh nhưng chưa đột phá 3

Điều đặc biệt phải kể đến ở The Room chính là dù cộp mác phim kinh dị song lối kể của ekip lại không lạm dụng jumpscare lên gân, cũng không sử dụng những chiêu trò đao to búa lớn. Ngược lại, đội ngũ làm phim chọn cách kể chậm rãi nhưng có chiều sâu và chú trọng khai thác diễn biến tâm lý nhân vật theo từng giai đoạn phát triển của cốt truyện. Điều này không chỉ khiến bộ phim mang màu sắc riêng, khác biệt với hầu hết những tựa phim cùng thể loại mà còn giúp cho câu chuyện ghi dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả đại chúng.

Khai thác câu chuyện không của riêng ai

Review The Room: Kịch tính, ám ảnh nhưng chưa đột phá 4

Bên cạnh cách kể độc đáo, hướng khai thác của The Room cũng là điểm đáng chú ý khi căn phòng cầu được ước thấy được xem như phiên bản tăm tối của Đèn thần Aladdin hay Điện thoại yêu cầu Doraemon. Đánh vào lòng tham – con “ác quỷ” luôn ngự trị trong tiềm thức và chi phối suy nghĩ mỗi người, The Room gửi gắm thông điệp rằng không một thế lực bí ẩn nào đáng sợ bằng sự tham lam của con người. Chúng ta luôn mong muốn có thêm chứ chưa bao giờ chấp nhận mất đi, nhưng cuộc sống vốn dĩ luôn tuân theo quy luật bù trừ và sự đánh đổi là điều không tránh khỏi. Chỉ có điều cái giá phải trả cho những ham muốn cá nhân đắt đỏ ra sao là do bản thân mỗi người định đoạt.

Review The Room: Kịch tính, ám ảnh nhưng chưa đột phá 5

Nhìn chung The Room là bộ phim chỉn chu song phải thừa nhận rằng cách kể của ekip vẫn chưa thực sự tạo nên đột phá. Trong bối cảnh khán giả đang ngày một nâng cao thị hiếu và tiêu chuẩn về dòng phim kinh dị vốn ăn khách, thiết nghĩ bộ phim vẫn thiếu chút gì để làm nên chuyện tại phòng chiếu tháng 2.

Phim chính thức công chiếu toàn quốc từ 07.02.2020.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang