Bảng xếp hạng những bậc thầy võ thuật trong thế giới truyện tranh Marvel Comics

Các siêu anh hùng trong thế giới truyện tranh Marvel Comics không những sở hữu năng lực siêu nhiên mà còn có khả năng chiến đấu vô cùng thành thạo. Vậy đâu là cái tên xứng đáng với danh xưng "bậc thầy võ thuật"?

9. X-23

Bảng xếp hạng những bậc thầy võ thuật trong thế giới truyện tranh Marvel Comics

X-23 (hay còn được gọi là Laura Kinney), cô là con gái được nhân bản từ mẫu gien của Người Sói Wolverine. Ngay từ thuở nhỏ, cô nàng đã được huấn luyện để trở thành một cỗ máy giết chóc chuyên nghiệp.

Ngoài kỹ năng sử dụng vũ khí thành thạo, dị nhân trẻ tuổi còn có khả năng hồi phục, cảm giác nhạy bén và sức mạnh khủng khiếp để hoàn thành mục tiêu giết chóc một cách hoàn hảo, nhanh chóng.

8. Batroc

Bảng xếp hạng những bậc thầy võ thuật trong thế giới truyện tranh Marvel Comics 2

Batroc The Leaper (Georges Batroc), một nhân vật phản diện trong series về Captain America thực chất vốn là một bậc thầy về môn Quyền thuật nước Pháp Savate. 

Sức mạnh khủng khiếp của nhân vật này đó nằm ở chỗ dù là một trong số ít nhân vật chẳng hề có sức mạnh siêu nhiên nào nhưng Batroc vẫn có nhiều lần chạm trán với các siêu anh hùng khác, thậm chí có lần còn đánh bại các đối thủ rất mạnh nhờ vào kỹ năng võ thuật thượng thừa của mình. 

7. Gamora

Bảng xếp hạng những bậc thầy võ thuật trong thế giới truyện tranh Marvel Comics 3

Cũng giống như trên phim, cuộc đời của Gamora vô cùng bất hạnh khi cả gia đình bị Thanos sát hại. Sau đó, gã khổng lồ tím đã nhận cô là con gái nuôi và nuôi nấng, đào tạo cô thành một trong những sát thủ có tiếng tăm nhất vũ trụ. Gamora thường sử dụng cặp đoản kiếm, nhưng cô cũng có thể dùng súng, không ngại khi phải chiến đấu tay trần với những đối thủ hàng đầu vũ trụ Marvel nhờ sức mạnh và kỹ năng linh hoạt.

Sau khi rời khỏi vòng tay che chở của gã điên Titan, cô nhanh chóng trở thành một trong những nữ siêu anh hùng có sức mạnh khủng và hoạt động với tư cách là một thành viên của đội Vệ binh dải ngân hà

6. Elektra

Bảng xếp hạng những bậc thầy võ thuật trong thế giới truyện tranh Marvel Comics 4

Elektra là con gái của Hugo Natchios và đồng thời cũng là người tình của Daredevil. Nhưng bản tính hiếu chiến, phương thức sinh hoạt như lính đánh thuê và cái chết ngoài ý muốn của bố đã khiến hai người chia tay nhau. 

Từ nhỏ Elektra đã bắt đầu học võ thuật, hai cây sai chính là vũ khí mang tính biểu trưng của cô. Về sau, cô tiếp tục trau dồi kỹ năng thành thạo dưới sự hướng dẫn của Stick (thủ lĩnh Chaste), trước khi gia nhập The Hand và trở thành một trong những nữ sát thủ hàng đầu Marvel Comics.

5. Taskmaster

Bảng xếp hạng những bậc thầy võ thuật trong thế giới truyện tranh Marvel Comics 5

Ra mắt độc giả lần đầu tiên trong series Daredevil (2008), Taskmaster (tên thật là Tony Masters) là một trong những thành viên sáng lập và cũng là người anh em thân thiết bên cạnh thủ lĩnh của hội The Hand

Ngoài những kỹ năng học được từ thủ lĩnh và khả năng "sao chép" bẩm sinh của mình, Taskmaster có thể bắt chước tất cả những hành động mà người khác thực hiện ngay lập tức dù mới chỉ nhìn qua một lần. Anh từng đánh bại Captain America, Black Panther, The Swordsman, Hawkeye và sắp tới đây sẽ đối đầu với Góa phụ đen Black Widow trong bộ phim riêng của cô sắp ra mắt màn ảnh rộng vào ngày 01.05.2020.

4. Karnak

Bảng xếp hạng những bậc thầy võ thuật trong thế giới truyện tranh Marvel Comics 6

Xuất hiện lần đầu trên Fantastic Four (1965), Karnak nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều độc giả với những kỹ năng điêu luyện của mình. Dù là một thành viên hoàng gia dị nhân, nhưng khác với đồng tộc, Karnak không hề có bất cứ siêu năng lực Terrigenesis nào.

Tất cả những gì anh có là một thân công phu võ thuật cực mạnh cùng sở trường tìm nhược điểm của người khác trong chiến đấu. Bởi thế, nhân vật này vẫn luôn được đánh giá là một trong những dị nhân rất mạnh. 

3. Black Panther

Bảng xếp hạng những bậc thầy võ thuật trong thế giới truyện tranh Marvel Comics 7

Phiên bản trên phim không khác mấy trong truyện tranh gốc, đức vua của Wakanda - T'Challa có được khả năng ghi nhớ hình ảnh cực tốt, giúp anh có thể sao chép được các đòn đánh phức tạp bằng việc nhớ nhanh chỉ sau một lần nhìn thấy.

Nhờ năng lực này, Black Panther đã tích lũy được không ít kỹ thuật khi rời Wakanda để chu du khắp Châu Phi. Năng lực này còn được nâng lên gấp bội nhờ những sức mạnh siêu nhiên về sau. Anh từng đánh bại Captain America, Wolverine hay Karnak chỉ với một vài chiêu đơn giản. 

2. Iron Fist

Bảng xếp hạng những bậc thầy võ thuật trong thế giới truyện tranh Marvel Comics 8

Để có được sức mạnh của Iron Fist, Danny Rand đã chiến đấu và đánh bại con rồng có tên Shou-Lao. Sau khi nhúng nắm đấm của mình vào một lò than có chứa trái tim nóng chảy của con rồng, anh chàng đã có được năng lực tự chữa lành cùng thân thể trường sinh bất tử.

Ngoài siêu sức mạnh và siêu tốc độ cũng như nắm đấm thép, Iron Fist còn là bậc thầy võ thuật, sử dụng thông thạo các loại vũ khí, thông thạo hai loại ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Trung.

1. Shang-chi

Bảng xếp hạng những bậc thầy võ thuật trong thế giới truyện tranh Marvel Comics 9

Xuất hiện lần đầu trong Marvel Comics với Marvel Special Edition #15, hình tượng của Shang-chi gợi nhắc đến huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long. Tuy không có siêu năng lực đặc biệt nhưng từ thuở nhỏ, Shang-chi đã nhận huấn luyện võ thuật nên tố chất cơ thể, khả năng kháng lực và chiến đấu của nhân vật này gần như ngang ngửa với bất kì siêu anh hùng có sở hữu siêu năng lực.

Anh từng đấu hòa với Iron Fist, nhưng trong mắt của Black Panther hay các siêu anh hùng khác, Shang-chi mãi mãi xếp vị trí số một khi nhắc đến bậc thầy võ thuật trong thế giới truyện tranh Marvel.

Sắp tới đây, siêu anh hùng này sẽ xuất hiện trong Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings dự kiến phát hành vào ngày 11.02.2021. 

 

 

 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang