Vì sao Batman của Christian Bale sẽ không có phần 4?

Gần đây, Christian Bale đã tiết lộ lý do tại sao anh và đạo diễn Christopher Nolan không bao giờ làm một bộ phim Batman thứ 4. Tiết lộ này khiến người hâm mộ cảm thấy tiếc nuối vì sự thành công vang dội của các phần phim về Người Dơi trước đó.

Năm 2005, bom tấn Batman Begins của đạo diễn tài năng Christopher Nolan đã đưa Kỵ sĩ bóng đêm (do Christian Bale thủ vai) từ truyện tranh vào thế kỷ 21 hiện thực với một câu chuyện lớp lang giàu ý nghĩa. Sau đó không lâu, siêu anh hùng DC này cũng đã khép lại kỉ nguyên rực rỡ của mình với thành công liên tiếp của cả hai phần sau đó: The Dark Knight (2008) và The Dark Knight Rises (2012). 

Vì sao Batman của Christian Bale sẽ không có phần 4?

Trong đó, The Dark Knight được nhiều nhà phê bình đánh giá là tác phẩm hay nhất trong bộ ba phần phim về Người Dơi và thường được so sánh với các kỉ nguyên tội phạm nguy hiểm khác như Michael Mann’s Heat

Có thể nói, thành công của phần phim hầu hết đều bắt nguồn từ tầm nhìn xa trông rộng của vị đạo diễn người Anh khi đã mô tả Batman Begins là cuộc hành trình anh hùng, The Dark Knight như một bộ phim tội phạm và The Dark Knight Rise như một bộ phim chiến tranh.

Vì sao Batman của Christian Bale sẽ không có phần 4?  2

Trong chiến dịch quảng bá cho bộ phim mới Ford v Ferrari, Christian Bale đã chia sẻ với Toronto Sun về những dự định của mình và Christopher Nolan về Batman. Cụ thể, khi được hỏi liệu Christian Bale và Nolan có nhận thức được những gì đã, đang và sắp làm khi hồi sinh siêu anh hùng Batman hay không?

Bale đã thừa nhận rằng mình cảm thấy có trách nhiệm phải làm như vậy và anh tin rằng tầm nhìn vĩ mô của Nolan là lý do khiến các bộ phim đều đạt một thành công nhất định. Song chính Christian Bale cũng thừa nhận rằng cặp đôi không bao giờ đủ kiêu ngạo để cho rằng họ sẽ có thể tiếp tục làm những bộ phim đó, vì vậy họ đối xử với từng bộ phim như là bộ phim cuối cùng.

Vì sao Batman của Christian Bale sẽ không có phần 4?  3

Sau khi kết thúc bộ ba Hiệp sĩ bóng đêm và sự trỗi dậy mạnh mẽ của MCU, DC đã cố gắng thực hiện vũ trụ điện ảnh của riêng họ. Hàng loạt các siêu anh hùng mới được ra đời song hầu hết đều được đánh giá là không thể vượt qua cái bóng quá lớn của Batman

Tuy nhiên gần đây, cả Warner Bros và DC dường như đang tìm thấy chỗ đứng của mình với thành công của các bộ phim như Wonder Woman, Aquaman, Shazam!Joker. Và sau khi rời xa thể loại siêu anh hùng với loạt phim về Người Dơi, sự nghiệp của NolanBale đều phát triển theo cấp số nhân. Bộ phim mới của am diễn viên - Ford v Ferrari cũng đang nhận được những đánh giá tích cực. 

Vì sao Batman của Christian Bale sẽ không có phần 4?  4

Batman phiên bản mới của Robert Pattison

Vậy là với những dự án riêng của mình, cuối cùng Batman của Christian Bale sẽ không có thêm một phần khác nữa song khán giả sẽ sớm thấy siêu anh hùng này tái xuất trên màn ảnh rộng với diễn xuất của Robert Pattison do đạo diễn Matt Reeve thực hiện dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 06.2021.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang