Wonder Woman 1984: Nguồn gốc, ý nghĩa của bộ giáp vàng Golden Eagle và vì sao Diana phải cần đến nó?

Sự xuất hiện của bộ áo giáp bằng vàng mới trong tạo hình của Wonder Woman mang lại cho người hâm mộ nhiều cuộc thảo luận sôi nổi. Vậy ý nghĩa thực sự của trang phục mới của Diana Prince là gì?

Wonder Woman 1984: Nguồn gốc, ý nghĩa của bộ giáp vàng Golden Eagle và vì sao Diana phải cần đến nó?

Nguồn gốc của bộ giáp Golden Eagle

Golden Eagle hay còn gọi là Golden Eagle Armor. Bộ áo giáp dát vàng của chị đại Diana xuất hiện ở gần cuối trailer Wonder Woman 1984 thực chất là bộ giáp Golden Eagle, xuất hiện lần đầu tiên trong Elseworld - bộ truyện nổi tiếng qua nhiều thế hệ truyện tranh của vũ trụ DC - Kingdom Come. Trong trận chiến cuối cùng để chống lại đám người đột biến "Crisis", Wonder Woman đã mặc bộ giáp này và chiến đấu thắng lợi. 

Wonder Woman 1984: Nguồn gốc, ý nghĩa của bộ giáp vàng Golden Eagle và vì sao Diana phải cần đến nó? 2

Tuy nhiên trong nguyên tác truyện tranh, nguồn gốc của chiếc áo giáp Golden Eagle vẫn còn là một bí ẩn. Tương truyền nó được tạo thành bởi chính mẹ của Diana là bà Hippolyta nhưng cũng có giả thuyết lại cho rằng nó được rèn bởi vị thần rèn Hephaestus và gắn thêm các bảo vật của các vị thần cổ đại khác. 

Ý nghĩa của bộ giáp

Trong phần truyện Wonder Woman # 172, Diana Prince đã có một bộ áo giáp được làm theo hình ảnh của chính mình, với đôi giày của Hermes và Găng tay Atlas. Về sau, bộ giáp Golden Eagle được cải biên và nhiều lần xuất hiện trong Main Earth của vũ trụ DC với nhiều hình thái và công năng khác nhau như bộ giáp bằng đồng của Cassandra hay bộ giáp bạc của Donna nhưng điểm chung duy nhất của nó đó chính là báo hiệu một trận chiến cực kỳ hoành tráng và khốc liệt. 

Wonder Woman 1984: Nguồn gốc, ý nghĩa của bộ giáp vàng Golden Eagle và vì sao Diana phải cần đến nó? 3

Cả ba bộ giáp cùng xuất hiện trong loạt truyện Rise of the Olympian (Gail Simone)

Bên cạnh đó, ý nghĩa đằng sau của bộ giáp mang tính biểu tượng của Wonder Woman không hẳn liên quan đến cuộc chiến bởi lẽ các phần truyện liên quan đến bộ giáp này để chỉ rõ rằng Golden Eagle Armor không có bất kỳ ý nghĩa hay ý nghĩa sâu xa nào ngoài việc đó là bộ áo giáp Amazon thực sự của Diana. Tuy nhiên, ý đồ thực sự đằng sau bộ giáp này liệu có được nhà sản xuất thay đổi khi đưa lên màn ảnh rộng vẫn còn là một câu hỏi bị bỏ ngỏ. 

Vì sao Diana Prince cần bộ giáp vàng mới?

Đây không phải là lần đầu tiên người hâm mộ nhìn thấy Diana trong bộ giáp vàng trong truyện tranh nhưng lại là lần đầu tiên chứng kiến hình ảnh này trên màn ảnh rộng. Vì thế, câu hỏi được đặt ra nhiều nhất hiện giờ là vì sao đây là lần đầu tiên chúng ta nhìn thấy bộ giáp này?

Wonder Woman 1984: Nguồn gốc, ý nghĩa của bộ giáp vàng Golden Eagle và vì sao Diana phải cần đến nó? 4

Câu trả lời có lẽ liên quan đến tính chất của cuộc đối đầu sắp tới trong phim, kẻ thù mà cô dự kiến sẽ đối mặt: Tiến sĩ Barbara Minerva và sau đó là Cheetah. Sức mạnh của kẻ thù được tăng lên và tăng cường bằng ma thuật (lời nguyền của Barbara và phép thuật của Cheetah) rất có thể là lý do Diana phải lên giáp bất khả kháng.

Traler chính thức của bộ phim

Wonder Woman 1984 chính thức công chiếu vào tháng 06.2020.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang