Giả thuyết mới của Frozen 2: Từ cổ tích đến thế giới dị nhân trong vũ trụ Marvel

Được phát hành sau khi Disney thâu tóm Marvel Comics, Frozen 2 được xem là cầu nối câu chuyện giữa thế giới cổ tích với vũ trụ của các siêu anh hùng trong MCU.

Cụ thể, các phần phim về Nữ hoàng băng giá Elsa của Disney cho thấy một liên kết đặc biệt mạnh mẽ với X-Men - một trong những thương hiệu người đột biến nổi tiếng nhất của ông lớn Marvel. 

Elsa - Ice (wo) man đầu tiên của Trái Đất 

Giả thuyết mới của Frozen 2: Từ cổ tích đến thế giới dị nhân trong vũ trụ Marvel

Elsa ban đầu dường như sở hữu sức mạnh giống hệt Bobby Drake (hay còn gọi là Iceman), người đột biến sở hữu khả năng tạo ra nhiệt độ lạnh lẽo và tạo thành các cấu trúc từ băng. Tuy nhiên, có một điểm khác biệt vượt trội là Elsa có thể tạo ra sự sống của những sinh thể từ tuyết (người tuyết Olaf) với những kí ức được lưu giữ nguyên vẹn. 

Kristoff - nhà tâm lý động vật 

Giả thuyết mới của Frozen 2: Từ cổ tích đến thế giới dị nhân trong vũ trụ Marvel 2

Trong bộ phim Frozen đầu tiên, Kristoff xuất hiện với vai trò là một gã thợ khai thác băng đá với người bạn đồng hành là một chú tuần lộc mang tên Sven. Anh có khả năng nắm bắt được tâm lý và nói chuyện với Sven bằng thứ ngôn ngữ đặc biệt mà chỉ hai người mới hiểu. Hay nói cách khác, chú tuần lộc Sven của Kristoff cũng có khả năng đặc biệt - tương tự như truyện tranh X-Men, nơi mèo và chó thường là dị nhân.

Olaf và những hòn Thạch Tinh

Giả thuyết mới của Frozen 2: Từ cổ tích đến thế giới dị nhân trong vũ trụ Marvel 3

Nói về những người đột biến - trong Giant Size X-Men # 1, không thể không nhắc tới Krakoa, một hòn đảo đột biến đặc biệt của thế giới các dị nhân. Trong Frozen cũng vậy, vẫn có một vương quốc gồm các Thạch Tinh, nơi Elsa Anna thường xuyên tham khảo ý kiến và bắt gặp những sinh vật đá khổng lồ trong Frozen 2. Người tuyết Olaf cũng có xuất thân đặc biệt như vậy, khi được Elsa tạo ra và cậu hoàn toàn có khả năng phát triển mạnh hơn sức mạnh của mình. 

Công chúa Anna

Giả thuyết mới của Frozen 2: Từ cổ tích đến thế giới dị nhân trong vũ trụ Marvel 4

Cho đến giờ, Anna vẫn chưa thực sự có năng lực gì đặc biệt, điều này khiến cô trở thành một ẩn số bí mật của Frozen. Công chúa Anna như sợi dây liên kết giữa thế giới những người bình thường và các dị nhân. Tương tự như Charles Xavier X-Men vẫn thường xuyên cố gắng cho mối quan hệ tốt hơn giữa con người và dị nhân trong vũ trụ Marvel. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang