10 sự thật về Yelena Belova - phiên bản Black Widow khác của Marvel (P1)

Trong nhiều thập kỷ tồn tại của mình, Black Widow là một phần quan trọng trong lịch sử truyện tranh Marvel, với tư cách là một siêu anh hùng lẫn một "kẻ phản diện". Tuy nhiên cô không phải là người duy nhất được mệnh danh là Góa phụ đen.

Có thể bạn chưa biết, trailer mới nhất của Black Widow được tung ra vừa qua đã gián tiếp xác nhận rằng Natasha Romanov không phải là Góa phụ đen duy nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Thực tế, trong nguyên tác truyện tranh Marvel Comics, nữ điệp viên người Nga Yelena Belova cũng đảm nhận vị trí này. Và dưới đây là mười điều người hâm mộ MCU cần biết về Yelena Belova - phiên bản Black Widow khác của Marvel.

10. Điệp viên được huấn luyện trong Red Room 

10 sự thật về Yelena Belova - phiên bản Black Widow khác của Marvel P1

Giống như Natasha Romanov, Yelena Belova cũng là nữ điệp viên được đào tạo bài bản trong một nơi gọi là The Red Room (căn phòng đỏ) với cùng một thầy dạy và một huấn luyện viên chuyên nghiệp. Vì thế về cơ bản, Yelena đã nắm được những kỹ năng đặc biệt mà Natasha có. Sau khi huấn luyện viên của Yelena bị sát hại, nữ sát thủ trẻ tuổi đã được phái đi để điều tra.

Trong quá trình truy tìm sự thật về kẻ giết người, Yelena được những người xử lý KGB của cô đặt bí danh là "Góa phụ đen mới". Điều này giúp cô hoạt động hiệu quả để sàng chứng tỏ bản thân song nó lại khiến cô nhảy nảy sinh ý định loại bỏ người tiền nhiệm - Natasha Romanov.

9. Kẻ thù của Natasha

10 sự thật về Yelena Belova - phiên bản Black Widow khác của Marvel P1  2

Trong thời gian làm việc cho KGB, Yelena đã chọn thực hiện một nhiệm vụ dẫn đến mâu thuẫn với không ai khác ngoài Natasha Romanov. Từ chỗ luôn coi Natasha là một kẻ thù, Yelena đã nghe lời Natasha thuyết phục rằng từ lâu cô chỉ là một con rối phục vụ cho người Nga và nếu Yelena thực sự muốn tìm lại chính mình, cô sẽ phải tự mình làm điều đó.

8. Đã từng bỏ việc làm người mẫu

10 sự thật về Yelena Belova - phiên bản Black Widow khác của Marvel P1  3

Sau khi hiểu những lời Natasha nói, Yelena đã quyết định bỏ việc chuyến đến Cuba bắt đầu một cuộc sống mới và thậm chí còn thành công trong sự nghiệp người mẫu. Dù vậy chỉ ít lâu sau, cô được thuyết phục về làm việc cho tổ chức S.H.I.E.L.D. 

7. Suýt bỏ mạng tại The Savage Land

10 sự thật về Yelena Belova - phiên bản Black Widow khác của Marvel P1  4

Sau khi về làm việc cho S.H.I.E.L.D., Belova được chỉ định đến the Savage Land để phục vụ cho việc khai thác những mỏ kim loại Vibranium. Thật không may, nơi này bị kẻ phản diện của X-Men - Sauron tấn công và cô suýt chết vì bị bỏng nặng. Đổ lỗi cho S.H.I.E.L.D., siêu điệp viên quyết định đổi phe và kết hợp với Hydra.

6. Trở thành robot Super-Adaptoid

10 sự thật về Yelena Belova - phiên bản Black Widow khác của Marvel P1  5

Để giúp chữa lành vết thương của cô, Hydra đã hợp nhất Yelena với robot Super-Adaptoid - một loại robot có khả năng hấp thụ (hoặc sao chép) sức mạnh siêu phàm. Với hy vọng đánh bại các Avengers và có được tất cả các loại sức mạnh, Yelena đã lên đường chiến đấu với biệt đội siêu anh hùng. Kế hoạch đổ bể khi cô bị Iron Man đánh bại. 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang