Black Widow: Soi sạch những chi tiết cài cắm trong trailer đầu tay (Phần 2)

Tiếp tục đến với những tình huống diễn ra trong trailer Black Widow, qua đó hé lộ nhiều hơn về chương trình đào tạo Red Room và quá khứ của Natasha Romanoff

Xem thêm: Black Widow: Soi sạch những chi tiết cài cắm trong trailer đầu tay (Phần 1)

Gia đình khác của Black Widow

Màn đối đầu giữa 2 Black Widow nhanh chóng kết thúc, và Natasha vừa rời đi vừa nói "Thật tốt khi gặp lại, em gái". Chi tiết này dường như khẳng định mọi cô gái được rèn luyện bởi chương trình Red Room đều xem sau như người trong gia đình, luôn trông chừng lẫn nhau, và nó tái hiện một cách khéo léo sự đào thoát sang S.H.I.E.L.D. của Natasha vài năm trước.

Black Widow: Soi sạch những chi tiết cài cắm trong trailer đầu tay Phần 2

Chắc chắn cô đã cung cấp cho S.H.I.E.L.D. những thông tin giá trị về Red Room, tức là các căn cứ, hợp đồng nhà an toàn, và quy trình vận hành đều đã bị lộ. Nhưng mối liên hệ gia đình còn cho thấy Black Widow xem đây là một sự phản bội cá nhân - và Natasha chắc hẳn đã có nhiều kẻ thù trong chương trình này.

Đào thoát bằng mô-tô

Hai Black Widow rõ ràng đã bỏ quá khứ lại sau lưng, và chạy trốn trên một chiếc mô-tô cùng với nhau. Black Widow luôn gắn liền với hình ảnh mô-tô, cả trên màn ảnh rộng lẫn trong truyện tranh; Cô thích chúng vì chúng mang đến cho cô sự nhanh nhạy và cơ động cần thiết để đạt hiệu quả tối đa.

Black Widow: Soi sạch những chi tiết cài cắm trong trailer đầu tay Phần 2  2

Chúng cũng góp phần tạo ra những pha lộn nhào ấn tượng. Phân đoạn này có lẽ sẽ tiếp nối bằng một cảnh hành động đáng chú ý, trong đó Black Widow bị truy đuổi bởi Taskmaster đang ngồi trong một chiếc xe tăng.

Ba Black Widow cùng lộ diện

Một phân cảnh hành động trên mái nhà cực kì đáng chú ý trong trailer, khi xuất hiện không chỉ hai mà có đến ba nhân vật cùng mang danh hiệu Black Widow - người thứ ba hơi khó nhìn rõ mặt, nhưng có vẻ như là Melina Vostokoff. Ba người rượt đuổi trên mái nhà và phải bám lấy một ống khói lớn.

Black Widow: Soi sạch những chi tiết cài cắm trong trailer đầu tay Phần 2  3

Có thể nhận thấy Yelena và Natasha đều mặc bộ trang phục đã thấy trong những cảnh trước đó, chứng tỏ tình tiết này diễn ra sau đó không lâu. Yelena dường như quyết tâm giữ cái balo bên mình, mặc dù điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến khả năng giữ thăng bằng của cô khi đang bám lấy ống khói.

Trung tâm vận hành chương trình Red Room

Một trong những cảnh quay thú vị nhất của trailer Black Widow chính là nơi mang dáng dấp của phòng vận hành điều khiển các hoạt động bí mật trên toàn cầu. Nhiều khả năng đây chính là Red Room, và nếu đúng vậy thì các màn hình tại đây có thể cho thấy số lượng điệp viên Black Widow đang hoạt động: 16 màn hình, có lẽ tương ứng với 16 nhiệm vụ khác nhau diễn ra cùng lúc. Ngoài ra đây còn có khả năng là cảnh hồi tưởng, dựa trên việc Natasha chạy trốn sang S.H.I.E.L.D. chắc chắn sẽ buộc Red Room phải giảm các hoạt động của nó. 

Black Widow: Soi sạch những chi tiết cài cắm trong trailer đầu tay Phần 2  4

"Chúng ta phải quay lại nơi mọi thứ bắt đầu"

Đoạn trailer chuyển sang một khu vực trông như căn cứ quân sự trên một vùng núi hẻo lánh. Câu nói "Chúng ta phải quay lại nơi mọi thứ bắt đầu" thực sự cho thấy đây là Red Room, cơ sở đào tạo các cô gái thành những đặc vụ Black Widow. 

Black Widow: Soi sạch những chi tiết cài cắm trong trailer đầu tay Phần 2  5

Đặc biệt nếu nhìn ra phía xa, người xem sẽ thấy một trận lở tuyết đang đổ xuống bên sườn núi. Chưa thể biết được điều này xảy ra do vô tình, hay là sự đánh lạc hướng để Natasha Romanoff có thể xâm nhập vào căn cứ dễ dàng hơn.

Trang phục trắng của Black Widow

Trong phân đoạn xâm nhập này, có thể thấy Black Widow đang mặc bộ trang phục màu trắng được lấy cảm hứng từ miniseri Black Widow: Deadly Origin. Trong truyện, nó được thiết kế bởi chính chương trình Red Room để giúp các điệp viên chiến đấu trong môi trường tuyết, và rất phù hợp để ẩn mình.

Black Widow: Soi sạch những chi tiết cài cắm trong trailer đầu tay Phần 2  6

Bộ trang phục này từng rất quan trọng với bộ truyện Deadly Origin, nhưng không được khai thác nhiều về sau. Đoạn đối thoại đã gợi ý khá rõ việc Natasha mặc nó để xâm nhập vào cơ sở Red Room dễ dàng hơn.

Các Black Widow cùng tập luyện

Một cảnh hồi tưởng khác cho thấy các Black Widow đang tập luyện cùng nhau, với cùng kĩ thuật chiến đấu. Trong trailer, có thể thấy quy mô của tổ chức Red Room lên đến khoảng 20 người tập luyện cùng lúc. Điều này cho thấy độ hiệu quả của chương trình Red Room trong việc đào tạo các đối tượng của nó. Ngoài ra, đây có lẽ chỉ là một lớp, đồng nghĩa với khả năng nhiều Black Widow khác vẫn đang hoạt động trong bóng tối.

Black Widow: Soi sạch những chi tiết cài cắm trong trailer đầu tay Phần 2  7

8. Taskmaster

Trailer Black Widow cũng mang đến cho khán giả cái nhìn đầu tiên về nhân vật Taskmaster. Trong truyện tranh, Taskmaster là một sát thủ đánh thuê có khả năng sao chép mọi đòn đánh mà hắn nhìn thấy. Do đó, hắn đã quan sát và học hỏi những phong cách chiến đấu của vô số siêu anh hùng Marvel quan trọng, từ Hawkeye đến Shang-Chi, Captain America đến Daredevil. 

Black Widow: Soi sạch những chi tiết cài cắm trong trailer đầu tay Phần 2  8

Tuy vậy, Taskmaster trong MCU đến giờ vẫn còn là một bí ẩn, và những ai đã quen với phiên bản truyện tranh sẽ cảm thấy một chút khó hiểu với chiếc mặt nạ hắn đeo trong trailer. Nếu Taskmaster sở hữu sức mạnh sao chép giống trong truyện, thì việc hắn dùng cung tên có thể hiểu là hắn đã từng chạm trán Hawkeye.

(Còn tiếp)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang