Douban cao ngất ngưỡng, Khánh Dư Niên được mệnh danh "bom tấn" truyền hình

Là bộ phim truyền hình được mong chờ nhất của màn ảnh xứ Trung dịp cuối năm, Khánh Dư Niên cuối cùng cũng lên sóng vào 26.11 vừa qua. Điểm Douban cho thấy tựa phim xứng đáng được mệnh danh là bom tấn, đồng thời đón nhận không ít kì vọng từ phía khán giả.

Khánh Dư Niên là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Miêu Nị, lấy bổi cảnh cuối thời Đông Tấn. Lúc này, Khánh Đế bị quốc công Lưu Dụ soán ngôi rồi sau đó lấy niên hiệu là Vũ Đế. Trong nguyên tác, có một thiếu niên thân thế bất thần bí tên là Phạm Nhàn sống ở vùng biển Đam Châu. Vốn dĩ cuộc sống của Phạm Nhà rất yên bình, cho đến khi có một vị thầy đột ngột nghé thăm, chàng thiếu niên bắt đầu phải đối mặt với hàng loạt rắc rối. 

Douban cao ngất ngưỡng, Khánh Dư Niên được mệnh danh bom tấn truyền hình

Được thầy dạy dỗ, được một người giấu mặt bảo vệ, Phạm Nhàn lớn lên tinh thông y thuật, võ công, rèn luyện được chân khí bất phàm và từng bước vượt qua những thử thách nguy hiểm. Song, bởi luôn trăn trở về thân thế thật sự của bản thân, Phạm Nhàn quyết định rời Đam Châu đến kinh đô.

Tại đây, cái tên Phạm Nhàn vang danh nhờ sự xuất chúng hơn người. Chàng thiếu niên ngày nào đến với kinh đô phồn hoa, chẳng mấy chốc đã trở thành nhân tài trăm năm có một. Được cử đi sứ, cứu được con tin, phá nhiều vụ án hóc búa, Phạm Nhàn không chỉ tài giỏi mà còn là trung thần, một lòng phò trợ Vũ Đế.

Douban cao ngất ngưỡng, Khánh Dư Niên được mệnh danh bom tấn truyền hình 2

Tuy nhiên, trời cao khéo trêu người khi để Phạm Nhàn biết được chính Vũ Đế là kẻ thù sát hại phụ mẫu và tước đi mọi thứ lẽ ra thuộc về mình. Trong cơn bi phẫn, Phạm Nhàn hạ quyết tâm trả thù cho cha mẹ, song việc làm này không chỉ vì chữ hiếu, mà còn vì chữ "trung" với dân bởi lẽ từ khi đăng cơ, Vũ Đế thi hành hàng loạt chính sách độc đoán, tàn bạo. 

Với nội dung lôi cuốn cùng dàn diễn viên tài sắc: Trương Nhược Vận, Lý Thấm, Trần Đạo Minh, Ngô Cương, Tiêu ChiếnKhánh Dư Niên vừa lên sóng đã trở thành từ khoá "hot search" và lọt top đề cử của các trang mạng video xứ Trung. Bên cạnh đó, vừa lên sóng ít lâu, Khánh Dư Niên đạt 8,0 điểm đánh giá trên trang douban với 79,7% đánh giá 4 sao và 5 sao, chỉ có 7% đánh giá 1 sao và 2 sao.

Douban cao ngất ngưỡng, Khánh Dư Niên được mệnh danh bom tấn truyền hình 3

Thông thường, trong những tập phát sóng giai đoạn đầu ít có tựa phim nào lại chiếm được cảm tình của đông đảo người hâm mộ như Khánh Dư Niên. Vì vậy nếu giữ vững phong độ, điểm số của bộ phim chắc hẳn sẽ còn tăng thêm.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang