Avengers: Endgame với loạt cảnh bị cắt xuất hiện trên kênh Disney+

Sau khi kênh truyền hình Disney+ chính thức ra mắt, những người hâm mộ Marvel lại có dịp bất ngờ với Avengers: Endgame, khi phiên bản này chứa đựng nhiều phân đoạn đã bị cắt khỏi bản chiếu rạp, với một vài tình tiết khá mới mà không phải ai cũng biết

Trước sự ra mắt rất được mong đợi của dịch vụ truyền hình do Disney cung cấp, lượng nội dung mới của MCU lại ít một cách bất ngờ. Phải đến tận năm sau, người hâm mộ mới được xem các seri truyền hình độc quyền của Disney+, nhưng Marvel Studios vẫn biết cách giữ chân khán giả của mình. Họ đã bất ngờ công bố một video đặc biệt có tên gọi "Expanding the Universe", ngay lập lức mang đến cho người hâm mộ MCU một cái nhìn rõ hơn về những gì sắp được chiếu trên Disney+

Avengers: Endgame với loạt cảnh bị cắt xuất hiện trên kênh Disney+

Disney cũng xác nhận 16 bộ phim MCU sẽ góp mặt trên Disney+ vào ngày đầu tiên sau khi chỉ một vài phim được lên lịch công chiếu. Sự bổ sung mới bao gồm Avengers: Endgame, vốn lẽ ra sẽ đến vào tháng 12, và những ai muốn xem lại bộ phim này trên Disney+ thực sự khá bất ngờ. Bên cạnh đó, bản chiếu trên Disney+ còn đi kèm nhiều phân đoạn đã bị cắt khỏi bản chiếu rạp, các bình luận của hai nhà biên soạn kịch bản và đạo diễn Endgame, cùng với những nội dung đặc biệt. Và có khoảng 6 phân đoạn bị cắt bỏ chưa từng được xuất hiện trước đây cũng được bổ sung vào. Hãy cùng điểm qua những phân đoạn đó trong bài viết sau.

1. Nhóm Avengers thử trang phục Du hành thời gian

Đây có lẽ là phân đoạn ngắn nhất trong những cảnh mới được thêm vào. Bản trên Disney+ hé lộ một phân đoạn bị xóa bỏ giới thiệu quá trình tạo ra bộ trang phục Lượng tử Giới. Trong cảnh này, Smart Hulk, Ant-Man và Nebula đang hoàn thành những bước cuối khi Tony bước vào phòng. Anh nhận xét việc những bộ đồ được làm từ công nghệ của anh và Hank Pym, nay lại được sử dụng bởi nhóm Vệ binh. 

Avengers: Endgame với loạt cảnh bị cắt xuất hiện trên kênh Disney+ 2

Phân đoạn này còn bao gồm bản thử ban đầu của các bộ trang phục vốn đã được hé lộ từ trước và không phải là thiết kế cuối cùng với chiếc mũ truyền thống. Khi tìm người thực hiện bước chạy thử, Scott nhanh chóng nói "Not it" trước khi Hawkeye xung phong. Phân đoạn này sau đó đã được ghi hình lại, để có lời giải thích tốt hơn về quá trình du hành thời gian với toàn đội.

2. Đoạn đối thoại giữa Hulk và Ancient One (Hai cảnh)

Thay vì Hulk tìm đến và bị Ancient One cho ăn một chưởng thần hồn như trong Avengers: Endgame thì bản được chiếu trên Disney+ lại tiết lộ rằng bà đang khá là thư giãn. Bà chỉ ngồi đó, uống trà và giống như đang nghỉ dưỡng. Nhưng bà cũng hoàn toàn nhận thức được chuyến viếng thăm của Hulk và thứ mà anh muốn. Ancient One không bất ngờ khi nhìn thấy Hulk, và nói rằng nếu anh không nên tìm Strange, vì lúc này anh ta chẳng hề biết đến Viên đá Thời gian. Điều này khiến Hulk tò mò về thân thế của Thượng cổ Tôn giả

Avengers: Endgame với loạt cảnh bị cắt xuất hiện trên kênh Disney+ 3

Phân đoạn bị cắt tiếp theo diễn ra sau đó, khi Ancient One giải thích cho Hulk về du hành thời gian. Trong phiên bản trên Disney+Hulk vẫn là người nói chuyện với Thượng cổ Tôn giả, cho thấy bà chưa hề tách hồn của Banner ra khỏi cơ thể của Hulk. Ngoài ra, phần giải thích này còn dài hơn bản chiếu rạp, khi nó nói thêm về những gì Ancient One đã nhìn thấy. Bà thừa nhận khả năng gây ra thảm họa của Thanos đã xuất hiện từ sớm, nhưng bà đã không hành động vì những tiềm năng đến từ vấn đề của hắn.

Avengers: Endgame với loạt cảnh bị cắt xuất hiện trên kênh Disney+ 4

Khi được hỏi vì sao, The Ancient One nói nếu bà luôn hành động phủ đầu, có thể những trải nghiệm về gamma của Hulk sẽ không diễn ra. Điều này khiến hai người bắt đầu thảo luận về các lựa chọn và quy luật của việc du hành thời gian để đảo ngược những gì Thanos đã làm trong quá khứ của Hulk. Điều thú vị là, anh tin rằng những hành động của họ trong quá khứ sẽ trực tiếp thay đổi tương lai, vốn không phải trường hợp của Avengers: Endgame

Avengers: Endgame với loạt cảnh bị cắt xuất hiện trên kênh Disney+ 5

The Ancient One giải thích về quy tắc du hành thời gian theo đúng hướng mà Hulk dùng để giải thích cho Rhodey và những người khác trong bản chiếu rạp. Khi cả hai đã đồng tình với nhau, Hulk đoán rằng việc trả lại các Viên đá Vô cực sẽ giúp ngăn chặn các thực tại rẽ nhánh được tạo ra. Và Thượng cổ Tôn giả xác nhận những người đã bị "bay màu" bởi cú búng tay có thể được cứu bởi họ chỉ rơi vào trạng thái "bị xóa sổ" chứ không thực sự là chết.

3. Black Widow và Hawkeye bị tấn công trên Vomir

Một trong số những cảnh then chốt của Avengers: Endgame được ghi hình lại chính là về cái chết của Black Widow, và phiên bản thay thế của phân đoạn này được trình chiếu trên Disney+. Như đã tiết lộ trước đây, cảnh này diễn ra khi Black Widow và Hawkeye đang tranh cãi xem ai sẽ hi sinh để người kia lấy được Viên đá Linh hồn, nhưng binh đoàn Thanos đã chen ngang. Cả hai bị mắc kẹt, và Hawkeye vạch ra kế hoạch để đánh trả, nhưng Natasha biết chắc rằng không thể thắng, nên cô đã quyết định lao ra bờ vực để kết thúc trận đánh này. Cô bị bắn nhiều lần trong lúc cố gắng đi tới bờ vực, còn Hawkeye cố gắng bám theo sau nhưng cũng bị tấn công tới tấp.

Avengers: Endgame với loạt cảnh bị cắt xuất hiện trên kênh Disney+ 6

Toàn bộ đều được ghi hình dưới hình thức quay chậm, với hình ảnh Black Widow bò đến bên bờ vực, và kịp bắn một con quái ngay trước khi nó giết Hawkeye. Với Thanos xuất hiện ở phía xa, cô thả mình khỏi vách đá, để Hawkeye có thể lấy Viên đá Linh hồn trốn đi. Tuy vậy, Marvel Studios đã quyết định ghi hình lại, và chuyển sang những tranh cãi cá nhân giữa Hawkeye và Black Widow, để làm nổi bật tính cách của hai người hơn, và tạo mạch cảm xúc tốt hơn cho người xem.

4. Avengers "nghỉ xả hơi" giữa trận để họp nhóm

Trong bản Infinity Saga cũng chứa thêm một cảnh quay thú vị bị cắt khác có tên là In The Trenches (tạm dịch: Vượt bể khổ cùng nhau). Đó là cảnh các siêu anh hùng họp nhóm lại giữa trận chiến với binh đoàn Thanos để tìm kế hoạch khác khả quan hơn. Trong đoạn này còn bao gồm những cảnh quay đặc biệt khác như cuộc hội ngộ giữa Iron ManSpider-Man hay cảnh "cà khịa" Doctor Strange của Người Sắt

Avengers: Endgame với loạt cảnh bị cắt xuất hiện trên kênh Disney+ 7

5. Mâu thuẫn giữa Iron Man, Doctor Strange và Star-Lord

Avengers: Endgame với loạt cảnh bị cắt xuất hiện trên kênh Disney+ 8

Như đã nói ở trên, Cảnh quay bị cắt trong Avengers: Endgame lần này diễn ra khi tất cả các anh hùng đã tái hợp sau khi Hulk đảo ngược cú búng tay và Thanos vừa xâm lăng đến Trái đất. Tony Stark bước tới gặp Doctor Strange để hỏi anh về hàng triệu kết quả có thể xảy ra trong Avengers: Infinity War. Thay vì bình tĩnh trò chuyện, anh đã nổi đóa đến nỗi suýt lao vào ẩu đả. Lúc này để giải quyết căng thẳng, Star-Lord đã xen vào can ngăn và gọi còn gọi Doctor Strange"Doctor Weird" (Tạm dịch: Bác sĩ kì dị)

Avengers: Endgame với loạt cảnh bị cắt xuất hiện trên kênh Disney+ 9

Còn nhớ trong Avengers: Infinity War, một trong những cảnh quay khiến Star-Lord bị chỉ trích rất nhiều là khi các thành viên của đội Vệ binh, Nebula, Iron Man, Spider-Man và Doctor Strange chuẩn bị tháo được Găng tay Vô cực của Thanos. Lúc này, Star-Lord biết tin Thanos đã hi sinh Gamora để lấy Viên đá Linh hồn, và đã có những hành động giận dữ mất kiểm soát. Còn cảnh quay bị cắt này lại cho thấy anh dường như đã trở nên bình tĩnh hơn và hơn thế nữa còn là người đứng ra kiềm chế cơn mất kiểm soát của Iron Man.

 

6. Tony gặp con gái ở Thế giới linh hồn

Một phân đoạn khác không được đưa lên màn ảnh  là cảnh hội ngộ giữa Tony Stark và phiên bản thiếu niên của con gái Morgan tại nơi gọi là Thế giới linh hồn sau khi anh hi sinh cứu sự sống của nhân loại. Trong lúc Tony bối rối và xúc động, Morgan đã tiến đến trấn an cha mình rằng mọi thứ sẽ ổn thôi dù cho anh đã ra đi mãi mãi. Sau đó, Iron Man đã hôn lên má cô và nói câu nói quen thuộc: “I love you 3000”

Avengers: Endgame với loạt cảnh bị cắt xuất hiện trên kênh Disney+ 10

Cuối cùng cảnh quay này vẫn bị cắt đi vì nó không tạo được hiệu ứng cảm xúc như mong đợi bởi các khán giả cảm thấy hoang mang khi xem xong đoạn này trong buổi chiếu thử đầu tiên.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang