Review Last Christmas: Một bộ phim giàu sức lan toả và truyền cảm hứng mạnh mẽ

Không khí Giáng Sinh gần như đã bao trùm màn ảnh rộng dù thời điểm hiện tại chỉ mới nửa đầu tháng 12 và Last Christmas (tựa Việt: Giáng sinh năm ấy) sẽ là bộ phim khiến bạn nôn nao đến ngày lễ này hơn bao giờ hết. Không chỉ mang không khí mùa lễ hội, bộ phim còn là liều thuốc xoa dịu những tâm hồn chông chênh và giàu sức lan toả mãnh liệt.

Chuyện phim mở ra với Kate (Emilia Clarke) - một cô gái mắc bệnh tim nhưng có cuộc sống vô độ và bị ám ảnh bởi gia đình, cụ thể là mẹ mình (Emma Thompson). Cô nàng luôn mong muốn trở thành một ca sĩ và lúc còn nhỏ, Kate đã bộc lộ rõ tài năng.

Review Last Christmas: Một bộ phim giàu sức lan toả và truyền cảm hứng mạnh mẽ

Review Last Christmas: Một bộ phim giàu sức lan toả và truyền cảm hứng mạnh mẽ 2

 Thực tế chảy trôi, chiến tranh và cả những biến cố đã thay đổi cuộc sống của gia đình nhỏ lẫn Kate. Cô nàng góp mặt trong nhiều buổi thử giọng nhưng hầu hết đều thất bại dù vẫn luôn nỗ lực không ngừng. Và rồi cô gái trẻ bắt đầu một cuộc sống vô nghĩa, vô trách nhiệm, thậm chí là lộn xộn.

Review Last Christmas: Một bộ phim giàu sức lan toả và truyền cảm hứng mạnh mẽ 3

Review Last Christmas: Một bộ phim giàu sức lan toả và truyền cảm hứng mạnh mẽ 4

Tình dục tuỳ tiện, liên tục uống rượu, ăn thức ăn nhanh, ngủ nhờ nhà người khác và luôn gây ra những rắc rối. Cho đến một ngày cô gặp một anh chàng tên Tom (Henry Golding), tuy có chút lập dị nhưng đây là người đàn ông điềm tĩnh, điển trai và có lối sống lành mạnh. Tưởng chừng hai mảnh ghép khác biệt sẽ chẳng bao giờ có thể dung hoà, nhưng dường như Tom hiểu những nỗi sợ tiềm tàng bên trong Kate. Anh giúp cô nhận ra ý nghĩa của cuộc sống, vượt qua những trở ngại tâm lý, chấp nhận hiện thực và quan trọng hơn hết là có trách nhiệm với cuộc đời của chính mình.

Review Last Christmas: Một bộ phim giàu sức lan toả và truyền cảm hứng mạnh mẽ 5

Nhưng đương nhiên, câu chuyện sẽ không dừng lại ở đó. Vẫn còn một cú twist khiến người xem bất ngờ ở giai đoạn cuối phim song trước hết, Last Christmas sẽ mang bạn đến một không gian ngập tràn màu sắc mùa lễ hội. Với tuyết, cây thông, những đồ trang trí và cả sự tử tế con người dành cho nhau, tựa phim lan toả thông điệp về sự sẻ chia và truyền cảm hứng để mỗi người tự nâng tầm bản thân bằng những nỗ lực không ngừng. Keyword "Look up" được lặp lại nhiều lần và trở thành điểm sáng khi đây là cụm từ mang tính chất động viên mạnh mẽ.

Review Last Christmas: Một bộ phim giàu sức lan toả và truyền cảm hứng mạnh mẽ 6

Thông điệp phim được kí thác dàn trải qua các tuyến nhân vật khác nhau, tưởng chừng khiến nội dung trở nên nông hơn sự kì vọng của khán giả. Tuy nhiên đây lại là điểm cộng khi cách dẫn dắt khéo léo của phim đã khơi được ra nhiều vấn đề khiến người xem phải chiêm nghiệm và trăn trở. Mặt khác, những tình huống hài nhẹ nhàng cùng cách tiếp cận khán giả ý nhị, đầy tinh tế đã khiến Giáng sinh năm ấy trở nên đầy thu hút và khác biệt. Thêm vào đó, phần âm nhạc với ca khúc kinh điển Last Christmas cũng khiến người xem không khỏi thích thú khi góp phần đẩy cảm xúc khán giả lên rất cao.

Review Last Christmas: Một bộ phim giàu sức lan toả và truyền cảm hứng mạnh mẽ 7

Sự nhẹ nhàng, tối giản cùng lối dẫn dắt không đao to búa lớn đã khiến bộ phim trở thành một bức tranh Giáng sinh toàn cảnh rực rỡ, đầy thi vị nhưng thấm đẫm thông điệp nhân sinh và màu sắc tình yêu, tình cảm gia đình, tình bạn rực rỡ. 

Phim chính thức công chiếu toàn quốc từ 06.12.2019.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang