Tổng hợp những phim siêu anh hùng nhà Marvel bị "cấm chiếu" tại Trung Quốc (Phần 2)

Không chỉ riêng gì Doctor Strange 2, dưới đây là một số bom tấn nhà Marvel đã bị cấm chiếu tại thị trường xứ tỷ dân Trung Quốc do LAG.VN tổng hợp được.

Hãy cùng LAG.VN điểm qua một số bom tấn siêu anh hùng đến từ nhà Marvel bị cấm chiếu tại Trung Quốc tỏng bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem thêm: Tổng hợp những phim siêu anh hùng nhà Marvel bị "cấm chiếu" tại Trung Quốc (Phần 1)

3. Eternal

eternals, phim marvel bị cấm chiếu ở trung quốc

Chưa đầy 3 tháng sau, Eternal lại trở thành bom tấn "nối gót" hai người anh chị em của mình bị Trung Quốc cho vào "cấm cung". Lần này nguyên nhân khiến bộ phim bị cấm xuất phát từ vị nữ đạo diễn gốc Trung - Chloé Zhao bị tẩy chay tại chính quê hương của mình sau khi cô có phát ngôn không hay về đất nước trong quá khứ: “Mọi chuyện bắt đầu từ cái thuở tôi còn là một thiếu nữ sống tại Trung Quốc. Tôi lớn lên ở một nơi mà xung quanh toàn lời dối trá” - Phát ngôn gây nhiều tranh cãi của nữ đạo diễn. 

>>> Xem thêm: Những bộ phim bạn nên xem trước khi thưởng thức Doctor Strange 2

Trong một cuộc phỏng vấn sau đó, Zhao nói “nước Mỹ không phải quê hương tôi”, nhưng chia sẻ này đã bị viết nhầm thành “nước Mỹ giờ là quê hương tôi”, khiến làn sóng phản đối tẩy chay cô tại quê nhà thêm dữ dội.

4. Spider-Man: No Way Home

spider man no way home, phim marvel bị cấm chiếu ở trung quốc

Phần phim thứ ba của Người Nhện Tom Holland đã không thể vượt qua kiểm duyệt tại Trung Quốc vì chứa hình ảnh không phù hợp. Cụ thể, nguồn nguồn tin tiết lộ hội đồng kiểm duyệt đã yêu cầu nhà làm phim xóa bỏ hình ảnh bức tượng Nữ thần Tự Do xuất hiện ở cuối phim. Tuy nhiên CEO Tom Rothman của Sony Pictures đã từ chối thực hiện yêu cầu này việc xóa bỏ background quan trọng này sẽ khiến cho tính liền mạch của trận đại chiến hoành tráng ở hồi ba tác phẩm  bị phá hủy.

HẾT

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang