Doctor Strange in the Multiverse of Madness xuất hiện bao nhiêu vũ trụ?

Bộ phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness với sự xuất hiện của America Chavez có khả năng đi xuyên đa vũ trụ đã đưa người chơi qua bao nhiêu vũ trụ cả thảy? Hãy cùng LagVN tìm hiểu trong bài viết sau

Bài viết tiết lộ nội dung phim
Doctor Strange in the Multiverse of Madness

Ngay từ lần giới thiệu đầu tiên, chúng ta hẳn đều biết Doctor Strange in the Multiverse of Madness sẽ khai thác yếu tố đa vũ trụ trong MCU, vốn đã từng được nhắc đến ở các dự án trước đây như Loki, What If...? và đặc biệt là bộ phim điện ảnh Spider-Man: No Way Home. Đến với chuyến phiêu lưu tiếp theo của Stephen Strange, anh sẽ cùng một nhân vật mới là America Chavez (Xochitl Gomez thủ vai) đi xuyên qua vô số thực tại khác nhau với tốc độ chóng mặt và điên cuồng, do đó không quá khó hiểu khi người hâm mộ khó lòng nắm bắt được tất cả.

Doctor Strange in the Multiverse of Madness xuất hiện bao nhiêu vũ trụ?

Xem thêm: Miss America Chavez là ai ? Nữ siêu anh hùng mới xuất hiện trong Doctor Strange 2

Trong truyện tranh Marvel, America Chavez là một cô gái sở hữu sức mạnh du hành đa vũ trụ thông qua nhũng cánh cửa dịch chuyển. Lên màn ảnh rộng, điều này cũng được giữ nguyên, đồng thời bản thân cô cũng chưa thể kiểm soát được sức mạnh của chính mình, khiến cho một phiên bản của Doctor Strange hi sinh trong nỗ lực cứu cô khỏi con quái vật được triệu hồi để chiếm lấy sức mạnh cô bé. Trước khi America học được cách kiểm soát sức mạnh, kĩ năng này thường chỉ kích hoạt vào những khoảnh khắc căng thẳng hoặc sợ hãi.

Doctor Strange in the Multiverse of Madness xuất hiện bao nhiêu vũ trụ? 2

Chính vì điều này, America Chavez và Doctor Strange đã du hành qua rất nhiều vũ trụ khác nhau trong phim để trốn tránh mối đe dọa từ Scarlet Witch (Elizabeth Olsen), người muốn giết cô bé và chiếm lấy sức mạnh đó để đi tìm những đứa con của mình. Trong vô vàn các vũ trụ mà hai người đã đi qua, có những nơi chỉ xuất hiện thoáng qua, có một số thực tại mà họ dành nhiều thời gian hơn, điển hình như thực tại mà Stephen Strange gặp nhóm Illuminati. Nay, hãy cùng LagVN điểm lại những vũ trụ đã xuất hiện trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness nào.

Xem thêm: Sau biến cố của Doctor Strange 2 thì liệu Scarlet Witch có còn xuất hiện nữa không ?

Doctor Strange in the Multiverse of Madness xuất hiện bao nhiêu vũ trụ? 3
Bắt đầu hành trình đi vào đa vũ trụ cùng LagVN

America Chavez đã du hành qua 73 vũ trụ

Theo lời America, cô đã ghé qua tổng cộng 73 vũ trụ kể từ lần đầu tiên phát hiện siêu năng lực của mình. Mặc dù không nói chi tiết về những thực tại mình đã thấy, cô cho biết một trong số đó là nơi cô gặp Defender Strange, biến thể của Stephen Strange với bộ trang phục Defender chuẩn nguyên tác truyện tranh. America còn tiết lộ thêm một sự thật thú vị rằng đồ ăn trong các vũ trụ mà cô đã nhảy qua thường miễn phí.

Doctor Strange in the Multiverse of Madness xuất hiện bao nhiêu vũ trụ? 4

Vũ trụ của Defender Strange được nhắc đến

Tuy không xuất hiện trên màn ảnh, Defender Strange có nhắc đến vũ trụ của mình trong Doctor Strange 2. Với thời lượng ngắn ngủi trước khi anh chết đi và sau đó biến thành Strange Zombie, có vẻ như chính anh cũng đang gặp khó khăn trong mối quan hệ với Christine Palmer. Một đặc điểm độc đáo khác được thể hiện là Defender Strange có khả năng nói tiếng Tây Ban Nha, trong khi Doctor Strange chúng ta đã quen thuộc thì không.

Doctor Strange in the Multiverse of Madness xuất hiện bao nhiêu vũ trụ? 5
Anh rất ngầu cho đến khi ...

Vũ trụ chính của MCU - Trái Đất-616

Như vậy, sau khi đã trải qua khoảng 3 giai đoạn và đang ở Giai đoạn 4, Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) cuối cùng cũng được xác nhận là "Vũ trụ 616" trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness, là vũ trụ chính giống như trong truyện tranh. Mặc dù lời xác nhận này là một điều tốt, nó cũng có thể khiến khán giả hoang mang hơn khi mà trong Spider-Man: Far From Home, gã phản diện Mysterio đã "bịa" ra Trái Đất-616 để câu chuyện của mình trở nên thuyết phục.

Xem thêm: Những bộ phim bạn nên xem nếu không muốn bị "lạc lối" trong Doctor Strange 2

Doctor Strange in the Multiverse of Madness xuất hiện bao nhiêu vũ trụ? 6
Khi bạn nhận ra Mysterio đã đúng về Trái Đất-616

Khoảng 16 vũ trụ xuất hiện thoáng qua

Khi Scarlet Witch tấn công vào Kamar-Taj, sức mạnh của America Chavez đã kích hoạt, khiến cho cô cùng với Stephen Strange du hành qua rất nhiều vũ trụ khác nhau, với mỗi vũ trụ chỉ xuất hiện vài giây ngắn ngủi, nhưng đều có các đặc điểm riêng biệt. Đầu tiên là một thực tại có sự xuất hiện của Living Tribunal, trước khi nhảy sang một thế giới thủy tinh, sau đó là một cánh rừng với những con bọ biết bay khổng lồ. Kế đến, họ phát hiện mình đang ở dưới nước với đủ các thể loại sinh vật biển, trước khi trở lại một khu rừng với lũ khủng long hung hăng (Mà rất có thể là Savage Land trong truyện tranh Marvel).

Doctor Strange in the Multiverse of Madness xuất hiện bao nhiêu vũ trụ? 7

Vùng đất khủng long trong truyện tranh Marvel

Tiếp theo là một vũ trụ khiến cơ thể hai người tách ra thành những khối rubik, rồi lại biến thành những vết mực đầy màu sắc. Các vũ trụ còn lại lần lượt là một nơi cổ kính với ngựa vằn và những chiếc xe hơi kiểu cũ, một nơi với những cột trụ khổng lồ, một thế giới núi lửa, một thế giới làm từ ống nước, một thế giới với khói đen và đàn violin, hai thế giới mang hình ảnh thành phố tương lai, một thế giới được làm nên từ những bộ xương người lớn, và một thế giới khiến mọi người nhớ lại kỷ nguyên truyện tranh thập niên 1960 - 70.

Doctor Strange in the Multiverse of Madness xuất hiện bao nhiêu vũ trụ? 8

Quê nhà của America Chavez

Sau chuyến du hành giống như tàu lượn siêu tốc, hai người hùng đặt chân đến một thực tại khác "có vẻ" bình thường hơn, và bắt đầu tìm kiếm Doctor Strange ở đây để xem anh ta có thể giúp họ tìm quyển sách Vishanti hay không. Khi đang đi giữa các con phố, America Chavez và Doctor Strange đi ngang qua một "Ngân hàng Ký ức", cho phép khách hàng cơ hội trải nghiệm lại quá khứ của mình. Đứng trên một cái bậc, America nhìn thấy vũ trụ ban đầu của mình, nhìn thấy mẹ cô trước khi sức mạnh bộc phát, khiến cô bị tách rời khỏi hai người mẹ của mình.

Doctor Strange in the Multiverse of Madness xuất hiện bao nhiêu vũ trụ? 9

Vũ trụ của Illuminati (Trái Đất-838)

Sau khi bị bắt giữ bởi một phiên bản khác của Karl MordoStephen và America biết được vũ trụ này có "số hiệu" là 838 từ biến thể của Christine Palmer. Mặc dù 838 không tồn tại trong truyện tranh Marvell, nhưng trên màn ảnh, nó là quê nhà của hội Illuminati, một nhóm siêu anh hùng được thành lập bởi Doctor Strange của vũ trụ này để chiến đấu với Thanos. Nhưng sau đó, họ đã phải hợp lực cùng nhau để đối phó với một Doctor Strange bị tha hóa bởi Darkhold, suýt nữa gây ra sự hủy diệt cho vũ trụ.

Doctor Strange in the Multiverse of Madness xuất hiện bao nhiêu vũ trụ? 10
Hội Illuminati của Trái Đất-838

Between-Space (Nơi đặt quyển sách Vishanti)

Trong một nỗ lực tìm kiếm quyển sách Vishanti để đối phó với Scarlet WitchStrange, America và Christine Palmer vũ trụ 838 đã du hành đến chiều không gian nằm giữa các vũ trụ, nơi đặt quyển sách này. Đây cũng là chiều không gian nơi mà Defender Strange hi sinh ở đầu phim. Đáng tiếc rằng quyển sách cuối cùng cũng bị Wanda phá hủy.

Doctor Strange in the Multiverse of Madness xuất hiện bao nhiêu vũ trụ? 11

Vũ trụ của Sinister Strange

Sau khi bắt giữ được America Chavez, Scarlet Witch đã gửi Strange và Christine qua một cánh cổng dịch chuyển để ngăn họ đuổi theo cô về lại Trái Đất-616, khiến hai người rơi vào một thế giới hoang tàn do những rủi ro mà phiên bản Doctor Strange tại đây chấp nhận. Trong thực tại này, Sinister Strange đã gây nên một cuộc sụp đổ cho vũ trụ của mình. May mắn là cuối cùng Stephen Strange của vũ trụ chính đã giúp được America Chavez không bị rơi vào thế giới diệt vong này, qua đó dường như cứu cả đa vũ trụ.

Doctor Strange in the Multiverse of Madness xuất hiện bao nhiêu vũ trụ? 12

Doctor Strange in the Multiverse of Madness hiện đang được công chiếu tại các rạp phim trên toàn quốc

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang