Sau biến cố của Doctor Strange 2 thì liệu Scarlet Witch có còn xuất hiện nữa không ?

Bộ phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness đã chính thức ra rạp, mang đến những biến cố đầy bất ngờ cho hai phù thủy hùng mạnh cùng một cái kết nằm ngoài dự đoán của người hâm mộ

Bài viết tiết lộ đoạn kết
Doctor Strange in the Multiverse of Madness

Bộ phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness đã chính thức ra rạp từ ngày 4 tháng 5 vừa qua, với câu chuyện xoay quanh những hệ quả mà Doctor Strange phải đối mặt sau khi thực hiện phép thuật trong Spider-Man: No Way Home, tác động đến đa vũ trụ. Xuyên suốt quá trình quảng bá bộ phim, có thể nhận thấy nhân vật Wanda Maximoff/Scarlet Witch do Elizabeth Olsen thủ vai không ngừng được xây dựng hình ảnh là một phản diện, với lý do là cô đã bắt đầu nghiên cứu Darkhold cuối seri phim WandaVision trên Disney+.

Xem thêm: Darkhold là gì ? Quyển cổ thư quyền năng bá đạo bậc nhất thế giới Marvel

Sau biến cố của Doctor Strange 2 thì liệu Scarlet Witch có còn xuất hiện nữa không ?

Sau khi Scarlet Witch điên cuồng đi qua nhiều vũ trụ khác nhau, và tìm cách bắt hai đứa con mình là Billy với Tommy ở Trái Đất 838, cô đã nhìn thấy sự sợ hãi trên gương mặt hai đứa trẻ cùng những sự tổn thương gây ra cho chính phiên bản khác của mình. Cuối cùng, cô quyết định đánh sập đỉnh núi Wundagore, phá hủy quyển sách Darkhold và sức mạnh của nó trong mọi biến thể đa vũ trụ, đồng thời điều này dường như cũng khiến bản thân cô mất mạng. Vậy liệu rằng Wanda Maximoff đã thực sự chết? Dường như trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness có một số manh mối nhỏ về số phận thực sự của cô.

Sau biến cố của Doctor Strange 2 thì liệu Scarlet Witch có còn xuất hiện nữa không ? 2

Scarlet Witch đã chết ở cuối phim Doctor Strange 2?

Theo logic điện ảnh thông thường, việc để nguyên một đỉnh núi rơi xuống nơi mình đang đứng là cầm chắc cái chết, nhưng Doctor Strange in the Multiverse of Madness lại dựa theo nguyên tắc của MCU. Trong Avengers: Endgame, chúng ta từng nhìn thấy Scott Lang suýt nữa đã lĩnh trọn một quả tên lửa từ con tàu của Thanos khi đang đứng trong trụ sở Avengers, còn cả nhóm cũng bị chia cắt trước khi có thể tề tựu lại trên mặt đất cho trận đánh cuối cùng. Với yếu tố "vật lý" của MCU và sự xuất hiện của siêu sức mạnh, việc Scarlet Witch của Trái Đất 616 còn sống là hoàn toàn khả thi.

Sau biến cố của Doctor Strange 2 thì liệu Scarlet Witch có còn xuất hiện nữa không ? 3

Tuy vậy, có khá nhiều yếu tố trong cốt truyện của phim đã chỉ ra rằng cái chết của Wanda Maximoff là sự thật. Về lẽ tự nhiên, khán giả chắc chắn sẽ không mấy ấn tượng nếu Scarlet Witch được phát hiện ra là còn sống, khi mà cả bộ phim đều dẫn dắt một cách hợp lý đến sự hi sinh của cô nhằm mục đích loại bỏ sự tồn tại của Darkhold trên mọi dòng thời gian, cũng như cái giá phải trả vì những gì cô đã làm xuyên suốt đa vũ trụ.

Ngoài ra, khi ngọn núi Wundagore sụp đổ, đã có một luồng ánh sáng đỏ lóe lên. Ánh sáng đỏ luôn là hình ảnh tượng trưng cho sức mạnh của Scarlet Witch. Khi cô ra tay giết hại Black Bolt và Reed Richards, luôn xuất những ánh màu đỏ tương tự.

Xem thêm: Những bộ phim bạn nên xem nếu không muốn bị "lạc lối" trong Doctor Strange 2

Sau biến cố của Doctor Strange 2 thì liệu Scarlet Witch có còn xuất hiện nữa không ? 4

Cái chết của Scarlet Witch trong truyện tranh

Có một điều mà những người hâm mộ điện ảnh Marvel nên biết là trong truyện tranh, các nhân vật siêu anh hùng rất thường chết, và Scarlet Witch cũng vậy. Trong tuyến truyện Hellfire Gala năm 2021, Scarlet Witch đã bị sát hại, và cuộc điều tra dẫn đến những sự kiện của câu chuyện tiếp theo sau đó, X-Men: The Trial of Magneto. Trong dòng thời gian Age of Apocalypse, Wanda đã chết khi đang giao đấu với con trai của Apocalypse là Nemesis. Trong đầu truyện Uncanny Avengers, cái chết của Scarlet Witch là một phần cốt truyện được xây dựng nên từ sự hiểu lầm. Vì Scarlet Witch cũng chết vô số lần như nhiều nhân vật khác trong truyện tranh Marvel, việc cô có thể được hồi sinh không phải là quá khó.

Sau biến cố của Doctor Strange 2 thì liệu Scarlet Witch có còn xuất hiện nữa không ? 5

Scarlet Witch có thể trở lại MCU như thế nào?

Vũ trụ MCU từ khi bắt đầu với Iron Man đến nay, có rất ít những cái chết của các siêu anh hùng là mãi mãi. Xuyên suốt 4 giai đoạn, gần như chỉ có Tony Stark (Robert Downey Jr.) và Natasha Romanoff (Scarlet Johansson) là hai siêu anh hùng quan trọng được xác nhận đã hi sinh, bên cạnh đó còn có Steve Rogers (Chris Evans), nhưng chưa được kiểm chứng. Những nhân vật khác từng chết như Loki (Tom Hiddleston), Gamora (Zoe Saldana) hay Bucky Barnes (Sebastian Stan) đều được quay trở lại với nhiều lý do khác nhau. 

Sau biến cố của Doctor Strange 2 thì liệu Scarlet Witch có còn xuất hiện nữa không ? 6

Một trong những cách rõ ràng nhất để Wanda Maximoff trở lại là được dịch chuyển đến từ một vũ trụ khác. Cách này chắc hẳn cũng sẽ được áp dụng để mang hội Illuminati trở lại sau khi phiên bản của họ ở Trái Đất 838 "bay màu" quá nhanh trước Scarlet Witch trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness.

Cả America Chavez (Xochitl Gomez) và Clea (Charlize Theron) đều có khả năng mở cổng dịch chuyển để điều này diễn ra. Tuy nhiên nếu làm như vậy, phiên bản Wanda xuất hiện trở lại sẽ không phải là người chúng ta từng biết và yêu mến của Trái Đất 616, và cũng không có chút kí ức nào với Vision của vũ trụ này.

Xem thêm: Clea Strange là ai? Người bí ẩn xuất hiện trong After Credit của Doctor Strange 2 mà bạn cần biết

Sau biến cố của Doctor Strange 2 thì liệu Scarlet Witch có còn xuất hiện nữa không ? 7

Khả năng thứ hai có phần hợp lý hơn là Scarlet Witch được hồi sinh. Trong truyện tranh, cô hấp thu sức mạnh của Darkhold và phong ấn luôn Chthon trong lúc làm điều đó. Rất có thể đây cũng chính là điều đã xảy ra khi Wanda phá hủy các quyển Darkhold của mọi vũ trụ, và cô có thể đã dùng sức mạnh đó để sống sót hoặc tự hồi sinh chính mình trong tương lai.

Cách cuối cùng để Wanda Maximoff trở lại chính là "danh hiệu" Scarlet WitchScarlet Witch không chỉ đơn thuần là một danh xưng, mà còn là một thực thể sở hữu sức mạnh vượt quá những quy luật ma thuật thông thường. Hiện tại vẫn chưa rõ Scarlet Witch thực chất là gì, và có lẽ cô cũng khó mà chết theo cái cách được thể hiện trên phim.

Sau biến cố của Doctor Strange 2 thì liệu Scarlet Witch có còn xuất hiện nữa không ? 8

Tầm quan trọng của Scarlet Witch ở Trái Đất 616

Tóm lại, MCU thật sự cần mang Scarlet Witch trở lại vào một thời điểm trong tương lai, và phải là nhân vật của Trái Đất 616, để tránh phụ lòng người hâm mộ. WandaVision đã thiết lập nên một câu chuyện về quá trình Wanda đối mặt với sự tổn thương và đau khổ, để rồi tìm tới một nơi yên bình sau khi trải qua tất cả biến cố. Doctor Strange in the Multiverse of Madness dường như đã gạt ý tưởng này sang một bên, và điều này có thể là một bất lợi cho cả nhân vật lẫn người xem. 

Sau biến cố của Doctor Strange 2 thì liệu Scarlet Witch có còn xuất hiện nữa không ? 9

Thậm chí, cái chết của Scarlet Witch trong Doctor Strange 2 thậm chí còn ảnh hưởng đến hai cốt truyện quan trọng đã đi vào guồng. Mặc dù seri Agatha: House of Harkness tập trung phần lớn vào câu chuyện của Agatha Harkness, cô vẫn có mối liên kết lớn với Scarlet Witch. Dĩ nhiên ảnh hưởng lớn nhất vẫn là chuyện tình giữa Scarlet Witch và Vision.

Seri WandaVision đã để lại một cái kết mở với Vision trắng bỏ đi mất, do đó sẽ rất nguy hiểm để có thể tiếp tục những sự kiện này nếu Wanda Maximoff thực sự chết trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness và không trở lại. Dù thế nào đi chăng nữa, hiện giờ Scarlet Witch được xem là đã chết, và người hâm mộ MCU sẽ phải chờ thêm một thời gian trước khi có thể gặp lại cô trong tương lai.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 2)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 2)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang