Clea Strange là ai? Người bí ẩn xuất hiện trong After Credit của Doctor Strange 2 mà bạn cần biết

Trong after credit của Doctor Strange 2, sự góp mặt của một gương mặt mới đã hé lộ phần tiếp theo của cốt truyện xoay quanh vị phù thủy "gần" tối thượng quen thuộc của chúng ta. Vậy hãy cùng bài viết tìm hiểu Clea Strange là ai, đóng vai trò như thế nào và sức mạnh ra sao trong tương lai của vũ trụ MCU ra sao nhé.

Clea Strange là ai? Người bí ẩn xuất hiện trong After Credit của Doctor Strange 2 mà bạn cần biết

Lưu ý: Bài viết sẽ có Spoilers Nội Dung After Credit của phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness (không có nội dung phim), bạn đọc hãy lưu ý trước khi xem.

Là bộ phim khởi động cho giai đoạn 4 của Vũ trụ điện ảnh Marvel, Doctor Strange in the Multiverse of Madness (gọi ngắn là Doctor Strange 2 nhé) đã khá thành công trong việc dẫn dắt khán giả bước vào nội dung Đa Vũ Trụ và nhiều con đường mới hơn với nhiều nhánh nhân vật khác nhau hơn nữa. Tạm thời chỉ xoay quanh Doctor Strange, After Credit của Doctor Strange 2 đã giới thiệu một nhân vật mới khá thú vị và hoàn hảo để mở ra thế giới đa vũ trụ theo kiểu "bình thường mới" trong tương lai.

Nội dung After Credit của Doctor Strange 2

Ở đoạn Mid-credit, Dr Strange bắt gặp 1 nhân vật siêu anh hùng mới xuất hiện và yêu cầu anh đi theo để giải quyết hiện tượng va chạm giữa các đa vũ trụ và lúc này Dr Strange thể hiện sức mạnh của mình và tiến vào thế giới Đa Vũ Trụ (nhưng nhìn có vẻ giống với chiều không gian của Dormammu hơn). Đối với After Credit, nội dung chỉ có yếu tố hài hước và không đóng góp vào phim nên bài viết xin được bỏ qua.

Clea Strange là ai? Người bí ẩn xuất hiện trong After Credit của Doctor Strange 2 mà bạn cần biết 2

<Hình ảnh của nhân vật này trong phim sẽ được đặt ngay phía dưới để tránh Spoilers đáng tiếc>

Vậy nữ anh hùng bí ẩn mới này là ai?

Khi cuộc tình dở dang giữa bác Trang và Christine đã chính thức chấm dứt, fan hâm mộ sẽ được chứng kiến mối tình ma mị mới giữa Dr.Strange và Clea (do Charlize Theron thủ vai). Trong comic, Dr.Strange và Clea Strange là một mối tình khá sâu đậm và rắc rối trong vũ trụ Marvel sau khi Strange và Christine chia tay. Không thua kém gì Doctor Strange, Clea Strange cũng sở hữu sức mạnh phép thuật khá cao cường và có thể ngang bằng với Doctor Strange của chúng ta (ở một mức độ nào đó). Dĩ nhiên, Clea cũng có một quá khứ khá phức tạp và gia phả khá đáng sợ.

Clea Strange là ai? Người bí ẩn xuất hiện trong After Credit của Doctor Strange 2 mà bạn cần biết 3
Hình ảnh của Clea và Doctor Strange trong Doctor Strange 2

Tổng quan thông tin về Clea Strange

Clea là một "thành phẩm" từ mối tình giữa lãnh đạo Hoàng tử Orini của Mhuruuks – người thừa kế hợp pháp của Dark Dimension, và Umar – một Faltine và em gái của Dormammu. Dormammu vẫn luôn tìm cách chinh phục trái đất và dĩ nhiên vẫn phải đối mặt với Doctor Strange. Khi Strange vào Dark Dimension để tiếp tục cuộc chiến đấu chống lại Dormammu, Clea ban đầu đã tìm cách can ngăn Strange nhưng sau đó lại hỗ trợ anh trong cuộc đối đầu với Dormammu, và hai người đã yêu nhau từ đó.

Sau khi Doctor Strange trở về Trái Đất với Clea, cô trở thành người yêu cũng như đệ tử của Strange và cả hai cùng sinh sống tại Thánh Điện. Tuy nhiên, cuối cùng thì Clea cũng phải rời bỏ ông để trở lại Dark Dimension vì lý do không đáng kể. Một thời gian ngắn sau khi lên ngôi cai trị, cô và Doctor Strange đã kết hôn trong Dark Dimension.

Clea Strange là ai? Người bí ẩn xuất hiện trong After Credit của Doctor Strange 2 mà bạn cần biết 4

Sau một số biến cố xảy ra sau khi kết hôn, cả hai vợ chồng buộc phải sống xa nhau – Clea thì phải giải quyết những vấn đề của gia đình mình để lại trong Dark Dimension, còn Strange thì phải ở lại Trái Đất để thực hiện nghĩa vụ của Phù Thủy Tối Thượng. Xa mặt cách lòng, cả hai bắt đầu dần xa nhau hơn và không còn mặn nồng như trước. Sau một đợt ăn chơi trát táng với vài cô gái "thiếu vải" tại Trái Đất và bị Clea bắt gặp, trái tim Clea tan nát, và sau đó cô tuyên bố ly hôn với Strange.

Clea Strange là ai? Người bí ẩn xuất hiện trong After Credit của Doctor Strange 2 mà bạn cần biết 5

Không cần ru lại câu hò, sau vụ tấn công của Empirikul và Strange gặp khốn đốn thì Clea đã đến thăm và nói chuyện lại với ông. Cô cho rằng họ cũng không thể quay lại như xưa được nữa, nhưng cô cũng đã tha thứ cho Strange và sẵn lòng giúp đỡ với tư cách một người bạn. Lửa gần rơm cũng cháy, cả hai bắt đầu có tình cảm lại với nhau thì Memphisto xuất hiện và can thiệp vào "món nợ" của Strange với hắn, buộc Strage và Clea phải xóa kí ức về nhau, mãi không được trở về tình cảm như trước.

Sức mạnh của Clea Strange

  • Sức mạnh siêu phàm
  • Khả năng chống thương tích
  • Làm chủ ma thuật
  • Cầu năng lượng
  • Dịch chuyển (xuyên không gian và đa vũ trụ)
  • Điều khiển tâm trí
  • Tạo ra ảo ảnh
  • Ngọn lửa Regency cho phép sức mạnh của cô đạt đến đỉnh cao nhất
  • Sử dụng phép thuật có thể đạt ngang mức Dr. Strange ở mức độ nào đó

Clea Strange là ai? Người bí ẩn xuất hiện trong After Credit của Doctor Strange 2 mà bạn cần biết 6

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang