Darkhold là gì ? Quyển cổ thư quyền năng bá đạo bậc nhất thế giới Marvel

Darkhold là quyển cổ thư được nhắc đến trong WandaVision tập 9 vừa phát hành ngày hôm nay, vậy quyển sách này có sức mạnh bá đạo như nào mời bạn xem qua bài viết này nhé.

Darkhold lần đầu tiên được nhắc đến trong thế giới truyện tranh Marvel vào cuốn Marvel Spotlight #3 ( tháng 5 năm 1972) và sau đó xuất hiện chính thức vào cuốn Marvel Spotlight#4 ( tháng 6 năm 1972). Cuốn sách này cũng xuất hiện liên tiếp trong phần truyện Werewolf by Night#1 và Marvel Chillers #3.

The Darkhold in WandaVision | Theories, comic book backstory - Radio Times

Nguồn gốc của Darkhold - Những trang sách tội lỗi

Chthon, 1 con quỷ thời thượng cổ  và cũng là kẻ thực hành pháp thuật đen lần đầu tiên trên Trái Đất chính là tác giả của cuốn sách Darkhold. Chthon đã viết tất cả toàn bộ những kiến thức mà mình thu thập được vào 1 cuộn giấy được bọc sắt bên ngoài và đó cũng là hình hài đầu tiên của Darkhold.

Sức mạnh của Darkhold là vô cùng bá đạo khi mà theo truyện kể lại thì Merlin và ST.Brendan cùng nhau hợp sức cũng không thể phá hủy hoặc điều khiển được sức mạnh bên trong nó.

Nó mang trong mình những kiến thức tối thượng nhưng lại vô cùng tà ác. The Darkhold là một cổ thư, có thể được sử dụng bởi người dùng để hấp thụ một lượng lớn kiến ​​thức ma thuật đen tối. Các kiến thức bên trong cuốn sách đã được sử dụng để tạo ra những con ma cà rồng đầu tiên, và có một phần trách nhiệm trong việc nhấn chìm Atlantis.

Những vũ khí bá đạo nhất của vũ trụ Marvel, đến găng vô cực cũng chỉ xếp thứ 7 - Ảnh 7.

Darkhold được coi là trái ngược với Cuốn sách của Vishanti, nơi mà Dr. Stranger học hỏi các kiến ​​thức và quyền năng của mình.

Sức mạnh của nó có ảnh hưởng bất lợi đối với bất kỳ ai đọc được, có nghĩa là ngay cả khi phép thuật được dùng với mục đích tốt, người dùng sẽ sớm bị nhiễm độc bởi sức mạnh tà ác của cuốn sách. Tất nhiên, nó nguy hiểm và uy lực hơn nếu rơi vào tay kẻ xấu.

What is the Darkhold in 'WandaVision?'

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang