Lý do cho sự khác biệt của Darkhold trong WandaVision với Agents of SHIELD

Sau khi quyển sách Darkhold trở lại trong seri WandaVision, một số người hâm mộ đã tò mò về việc liệu nó có giống với quyển trong Agents of SHIELD trước đây hay không. Đạo diễn seri mới đã có những bình luận về điều này

WandaVision đã khép lại câu chuyện của mình sau tập phim thứ 9, với màn đấu phép giữa Wanda Maximoff/Scarlet Witch và Agatha Harkness. Trong khi giải thích cho Wanda về bản chất của danh hiệu Scarlet Witch, Agatha đọc các dữ kiện từ quyển sách phép của bà ta, quyển Darkhold nổi tiếng. Đây đã là lần thứ ba quyển sách này xuất hiện trong một bộ phim truyền hình do Marvel sản xuất, với hai lần trước đó là seri Runaways và Agents of SHIELD. Tuy vậy, nhiều người nhanh chóng nhận ra quyển Darkhold trong WandaVision không hề giống với quyển của Agents of Shield, do đó họ cho rằng seri kia không nằm trong Vũ trụ điện ảnh Marvel. Với việc quyển Darkhold trong Agents of SHIELD và Runaways có thiết kế giống nhau, Marvel hoàn toàn có thể tận dụng lại cho WandaVision, nhưng vì một lý do nào đó đã quyết định không làm như vậy .

Lý do cho sự khác biệt của Darkhold trong WandaVision với Agents of SHIELD
Darkhold trong Agents of SHIELD

Ban đầu, các seri truyền hình như Agents of SHIELD và Agent Carter vốn được đặt trong MCU, nhưng theo thời gian, những mối liên hệ ngày càng trở nên ít đi, và tạo hình mới của quyển Darkhold càng làm tăng thêm khoảng cách đó. Trong một cuộc phỏng vấn giữa trang Screenrant và Matt Shakman, đạo diễn seri WandaVision, ông đã chia sẻ về mối liên hệ của Darkhold với Agents of SHIELD, cho rằng nếu có thì đó là một mối liên hệ khá mơ hồ. Tuy sử dụng chung nguồn gốc truyện tranh, những người tạo ra WandaVision không hề xem qua các phiên bản trước đó để thiết kế nên quyển Darkhold cho seri của họ.

"Đúng vậy, chúng tôi đã thiết kế một bản mới," Shakman cho biết. "Chúng tôi đã không nhìn vào các quyển Darkholds đã được thiết kế trước đó. Nhưng vì nó là một phần của Vũ trụ Marvel nên tôi nghĩ nó giống nhau. Tôi không biết chính xác nó được dùng như thế nào trong các seri đó, vì tôi không phải một khán giả thường niên, nhưng quyển Darkhold có nguồn gốc từ truyện tranh. Thần thoại về nó sẽ tiếp tục được phát triển."

Lý do cho sự khác biệt của Darkhold trong WandaVision với Agents of SHIELD 2
Darkhold trong WandaVision

Trong truyện tranh, tác giả đầu tiên của quyển Darkhold, Vị thần Hỗn mang Chthon, đã chọn Wanda làm người mang sức mạnh Ma thuật Hỗn loạn, và mỗi khi cô sử dụng sức mạnh của mình, cô sẽ gây tác động lên kết cấu của thực tại. Trong phân đoạn post-credit của WandaVision, Wanda dùng quyển Darkhold để hiểu thêm về sức mạnh của bản thân. Trong gần như mọi miêu tả của quyển Darkhold, nó đều được xem là một vật thể của ma thuật đen, với khả năng tha hóa tâm trí bất kì ai đọc nó. Nữ diễn viên Elizabeth Olsen đã được xác nhận sẽ có một vai trò quan trọng trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness, vì vậy khá hợp lý khi cho rằng cô sẽ là người gây ra sự điên rồ này. Điều này không chỉ trùng khớp với phản ứng của Agatha khi Wanda giải phóng sức mạnh Scarlet Witch, mà có thể còn biến vị thần Chthon trở thành đối thủ tiếp theo của Phù thủy Tối thượng.

Lý do cho sự khác biệt của Darkhold trong WandaVision với Agents of SHIELD 3
Chthon - Vị thần Hỗn loạn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang