Những bộ phim bạn nên xem nếu không muốn bị "lạc lối" trong Doctor Strange 2

Đây là những bộ phim mà LAG.VN khuyên bạn nên xem trước khi ra rạp thưởng thức Doctor Strange 2 nếu không muốn bị "lạc nhịp".

Những bộ phim Marvel luôn có sự liên kết với nhau chặt chẽ. Vì thế nếu muốn trở thành một "fan cứng" đúng nghĩa để không bị "lạc lối" với mọi người khi ra rạp xem phim, đây là những bộ phim mà LAG.VN khuyên bạn nên xem trước khi thưởng thức Doctor Strange 2. 

>>> Xem thêm: Benedict Cumberbatch muốn "nghỉ ngơi" sau Doctor Strange 2?

1. Doctor Strange 1 (2016)

doctor strange 2016

Tất nhiên rồi, để có thể hiểu hết những gì trong phần phim mới, tất nhiên bạn phải nắm rõ phần phim đầu tiên phát hành vào năm 2016 về sự xuất hiện của Phù thủy phép thuật trong Vũ trụ điện ảnh Marvel. 

* Tóm tắt: Đây là phần phim nói về khởi nguồn của Dr. Strange từ một bác sĩ kiêu căng ngạo mạn không may bị hủy hoại đôi tay sau vụ tai nạn xe hơi nghiêm trọng. Trong lúc tìm mọi cách để chữa trị bệnh tình, Strange đã tìm đến được Kamar-Taj, vùng đất của phép thuật tâm linh, một bước đặt chân vào ngưỡng cửa phép thuật siêu phàm. Dưới sự dẫn chỉ dạy của Thượng Cổ Tôn Giả (Tilda Swinton) và trợ giúp đắc lực người bạn đồng hành Wong, Strange bắt đầu sở hữu khả năng sử dụng phép thuật. Sau khi tiêu diệt kẻ ác, vị bác sĩ chuyển tới sống tại Sanctum Sanctorum ở New York, nhận trọng trách bảo vệ thế giới khỏi mối đe dọa từ những sinh vật huyền bí, còn Wong tiếp tục ở lại lèo lái các hoạt động của Kamar-Taj.

2. Spider-Man: No Way Home (2021)

 Spider-Man: No Way Home (2021)

Như đã giới thiệu trước đó, phần phim thứ ba của Spider-Man (Tom Holland) chính là tiền đề mở ra chuyến phiêu lưu vào đa vũ trụ trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness khi phép thuật mà Dr.Strange dùng để giúp Peter Parker xóa bỏ ký ức đã bị thay đổi, mở ra vũ trụ song song. 

>>> Xem thêm: Hé lộ nội dung after-credit của Doctor Strange 2

* Tóm tắt: Sau khi bị tiết lộ danh tính, Peter Parker đã nhờ đến sự giúp đỡ của Dr.Strange để xóa bỏ ký ức mọi người, làm cho những người xung quanh quên đi danh tính thật của Spider-Man. Tuy nhiên trong lúc làm phép, vì xảy ra nhiều thay đổi nên phép thuật đã phản tác dụng dẫn đến kết quả, thay vì xóa ký ức về danh tính thật của Spider-Man khỏi trí óc mọi người, câu thần chú đã kéo bất kỳ ai biết về thân phận thật của siêu anh hùng tới vũ trụ này. Tác phẩm khép lại khi Spider-Man hoàn thành nhiệm vụ đưa các ác nhân và siêu anh hùng từ vũ trụ khác về đúng vị trí. Nhưng từ đây, MCU đã bước vào một kỷ nguyên mới, nơi các siêu anh hùng có thể phải chào đón những vị khách kém thân thiện từ nhiều vũ trụ khác vào bất cứ lúc nào.

3. WandaVision (2021)

Những bộ phim bạn nên xem nếu không muốn bị lạc lối trong Doctor Strange 2 3

WandaVision là mini-series TV đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng sự phát triển cho Kỷ nguyên IV của MCU trên màn ảnh và nắm giữ mối liên hệ mật thiết đối với phần phim thứ hai của Doctor Strange, thậm chí là các bộ phim thuộc đa vũ trụ sau này. 

>>> Xem thêm: Darkhold là gì ? Quyển cổ thư quyền năng bá đạo bậc nhất thế giới Marvel 

* Tóm tắt: Bộ phim xoay quanh cuộc sống của Wanda sau khi trận chiến với Thanos kết thúc. Vì quá đau buồn và ám ảnh cái chết của những người thân yêu, Wanda đã hồi sinh Vision đồng thời tạo ra một thực tại mới nơi mà cô cùng người yêu chung sống hạnh phúc, cả hai thậm chí còn có với nhau cặp song sinh trai là Tommy và Billy. Cũng trong bộ phim này, nhờ sự xuất hiện của phù thủy Agtha mà quyển cổ thư tối tượng Darkhold cho thấy sức mạnh truyền thuyết của Scarlet Witch mới dần được làm sáng tỏ. Phim khép lại với khung cảnh Wanda sau khi chấm dứt chuỗi ảo mộng đã dùng phép phân thân để nghiên cứu quyển cổ thư hắc ám, từng bước khai phá và điều khiển nguồn sức mạnh khủng khiếp của mình, hứa hẹn sẽ là "ngòi nổ" cho các sự kiện tương lai. 

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang