Tổng hợp những phim siêu anh hùng nhà Marvel bị "cấm chiếu" tại Trung Quốc (Phần 1)

Không chỉ riêng gì Doctor Strange 2, dưới đây là một số bom tấn nhà Marvel đã bị cấm chiếu tại thị trường xứ tỷ dân Trung Quốc do LAG.VN tổng hợp được.

Hãy cùng LAG.VN điểm qua một số bom tấn siêu anh hùng đến từ nhà Marvel bị cấm chiếu tại Trung Quốc tỏng bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem thêm: Doctor Strange 2 chính thức bị cấm chiếu ở Trung Quốc 

1. Black Widow

black widow, phim marvel bị cấm chiếu tại trung quốc

Được biết phần phim solo của Góa phụ đen đã gặp rắc rối về thời điểm phát hành tại Trung Quốc chứ không phải nội dung ẩn chứa tình tiết hay hình ảnh nhạy cảm như một số bom tấn nhà Marvel khác.

>>> Xem thêm: Tổng hợp những phim siêu anh hùng nhà Marvel bị "cấm chiếu" tại Trung Quốc (Phần 2)

Theo đó, Black Widow chính thức phát hành từ ngày 09.07.2021. Đây là khoảng thời gian Trung Quốc diễn ra các hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc (ngày 01.07). Được biết khi đó không chỉ riêng gì Black Widow mà tất cả các bộphim Hollywood khác đều bị gỡ khỏi các cụm rạp tại Trung Quốc để nhường đường cho loạt tác phẩm tuyên truyền chủ nghĩa anh hùng ái quốc.

2. Shang-Chi and The Lord of Ten Rings

shang-chi and the lord of ten rings, phim marvel bị cấm chiếu tại trung quốc

Lùm xùm của Black Widow vừa lắng xuống thì Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings gặp khó khăn trong khâu phát hành. Lần này, Rắc rối của bộ phim bắt nguồn từ việc bố của siêu anh hùng Shang-Chi vốn là gã phản diện được xây dựng trên quan điểm bài trừ người gốc Á. Mặc dù nhà làm phim đã thay đổi hoàn toàn cốt truyện xuất thân của nhân vật chính, Shang-Chi vẫn vị người Trung Quốc tẩy chay. 

Không chỉ dừng lại ở đó, làn sóng tẩy chay bộ phim còn lên đến đỉnh điểm khi phát ngôn so sánh Canada và Trung Quốc trong quá khứ của nam chính Lưu Tư Mộ bị đào lại. Sau đó tài tử còn "vạ miệng" khen một loại trà chanh uống liền đến từ Hong Kong - một nhãn hiệu vừa bị tẩy chay vì vì tội “phản quốc”.

CÒN TIẾP

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang