Moon Knigh Tập 6: Jake Lockley trên truyền hình khác gì trong truyện tranh?

Moon Knight Tập 6 đã mang đến một cái kết tương đối chóng vánh, khiến nhiều người hâm mộ có phần hụt hẫng. Nhưng mọi sự hụt hẫng đều nhanh chóng tan biến với đoạn mid-credit

Seri Moon Knight đã chính thức khép lại sau tập 6 ra mắt vào thứ tư vừa qua, hoàn thành xuất sắc việc giới thiệu mối quan hệ thú vị giữa hai nhân cách Marc Spector và Steven Grant tồn tại trong cùng một cơ thể do Hội chứng Nhân dạng Phân ly (DID), được thể hiện qua màn hóa thân xuất sắc của nam diễn viên Oscar Isaac. Với Tập 6, hai nhân cách đã thực sự thấu hiểu và học được cách cùng tồn tại, qua đó có thể luân chuyển dễ dàng trong lúc chiến đấu. Tuy vậy, xuyên suốt seri còn có những gợi ý về một nhân cách thứ ba.

Moon Knigh Tập 6: Jake Lockley trên truyền hình khác gì trong truyện tranh?

Đã có một vài lần cả Marc lẫn Steven đều ngất đi, để lúc tỉnh lại thì xung quanh chỉ còn xác kẻ xấu, thể hiện sự bạo lực mà hai người không hề hay biết. Dĩ nhiên với những người từng đọc truyện tranh về Moon Knight đều biết nhân cách thứ ba này là ai, nhưng với các khán giả MCU, gần như không có chút khái niệm nào về Moon Knight, mọi thứ chỉ thật sự được hé lộ ở đoạn Mid-credit của Moon Knight tập 6. Trong đó, sau khi đánh bại Arthur Harrow và tống ông ta vào một bệnh viện tâm thần, Marc đã tới gặp ông một lần nữa, nhưng kì này không phải Marc, mà cũng chẳng phải Steven.

Moon Knigh Tập 6: Jake Lockley trên truyền hình khác gì trong truyện tranh? 2

Khi Harrow bị tống vào một chiếc xe limo, ông gặp lại thần Khonshu lúc này đã ăn mặc khá chỉnh tề và bảnh bao. Mặc dù tỏ ra hết sức tự tin rằng Khonshu sẽ không làm gì được mình, nhưng Harrow không ngờ rằng vị thần đầu chim này vẫn còn giữ giao kèo với nhân cách thứ ba của Marc Spector, đó chính là Jake Lockley. Ngay khi Jake lộ diện, anh đã thể hiện một thần thái hoàn toàn khác với hai nhân cách kia, lạnh lùng và quyết đoán hơn, nhẹ nhàng rút súng bắn chết Harrow. Như vậy, phiên bản Jake Lockley này có gì khác với hình ảnh trong truyện tranh? Hãy cùng LagVN tìm hiểu nào.

Moon Knigh Tập 6: Jake Lockley trên truyền hình khác gì trong truyện tranh? 3

Trong truyện, Jake Lockley vẫn là nhân cách bạo lực nhất so với hai người còn lại. Anh được giới thiệu lần đầu với vai trò ngụy trang cho Marc, trước khi trở thành nhân cách hoàn chỉnh. Công việc chính của Jack là tài xế, và anh có khá nhiều mối quan hệ với thế giới ngầm. Khi Marc vào vai Jake, anh đã tạo nên một mạng lưới đồng minh tội phạm và gián điệp rộng lớn để giữ được thông tin về kẻ thù của mình. Nhưng Jake bắt đầu có cuộc sống của riêng mình khi tâm trí Marc vỡ vụn nhiều hơn nữa, và "lớp ngụy trang" cuối cùng trở thành một nhân cách hoàn chỉnh, có suy nghĩ và kí ức tách biệt hoàn toàn.

Moon Knigh Tập 6: Jake Lockley trên truyền hình khác gì trong truyện tranh? 4

Jake khác với Marc và Steven vì anh nguy hiểm và bạo lực hơn rất nhiều, đặc biệt trong bối cảnh của seri Moon KnightSteven được xem là nhân cách nhẹ nhàng nhất, và không muốn bạo lực, còn Marc tuy là một lính đánh thuê và không e ngai bạo lực, anh không bao giờ để mọi thứ đi quá xa. Trong khi đó, Jake dường như là lựa chọn bạo lực nhất, đã được thể hiện khá rõ qua đoạn mid-credit. Trong truyện tranh, Jake chiến đấu với ác quỷ bên cạnh Moon Knight, và không cho thấy sự độc ác dù có nhiều mối quan hệ với giới tội phạm, nhưng phiên bản của MCU dường như sẵn sàng giết người và gây ra tội ác.

Moon Knigh Tập 6: Jake Lockley trên truyền hình khác gì trong truyện tranh? 5

Chắc chắn Marc và Steven sẽ không mất quá nhiều thời gian để nhận ra một ai đó khác kiểm soát cơ thể khá lâu, và sẽ khá thú vị khi ba nhân cách giành quyền kiểm soát. Nhiều khả năng hai nhân cách còn lại phải thuyết phục Jake tin tưởng và hợp tác với họ để đối phó với Khonshu. Dĩ nhiên tất cả vẫn chỉ là dự đoán, khi hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức nào về khả năng Moon Knight mùa 2 được thực hiện. Tuy vậy, với cách xây dựng hình ảnh tương đối khác biệt so với truyện tranh, sẽ không có gì bất ngờ khi người hâm mộ kì vọng vào một chút gì đó mới lạ. Jake là một nhân vật phức tạp và rất khác so với Marc hay Steven, do đó sự gắn bó vừa hình thành của hai nhân cách này sẽ được thử thách bởi nhân cách thứ ba. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang