Có doanh thu mở màn ấn tượng, Doctor Strange 2 vẫn bị đánh giá thấp

Doctor Strange in the Multiverse of Madness đã có điểm số CinemaScore thấp thứ nhì trong lịch sử điện ảnh Marvel, và chỉ đánh bại được một phim Marvel khác ra mắt năm 2021

Do Sam Raimi làm đạo diễn, Doctor Strange in the Multiverse of Madness đã khởi đầu mùa phim hè bằng một chuyến phiêu lưu xuyên vũ trụ của Stephen Strange (Benedict Cumberbatch) và America Chavez (Xothli Gomez). Bộ phim được quảng bá là một sự kiện điện ảnh quan trọng, kết nối những tuyến truyện đã được thiết lập nên trong các dự án khác thuộc Giai đoạn 4 của MCU như WandaVision, Loki và Spider-Man: No Way Home. Giai đoạn 4 này đã khai thác mạnh mẽ mảng điện ảnh lẫn phim truyền hình, mở rộng thêm vai trò của những nhân vật hỗ trợ như Wanda Maximoff, Vision, Falcon và Winter Soldier, đồng thời mang đến các câu chuyện mới như Shang-Chi, Eternals, Moon Knight.

Có doanh thu mở màn ấn tượng, Doctor Strange 2 vẫn bị đánh giá thấp

Nối tiếp các sự kiện sau Spider-Man: No Way Home, Doctor Strange in the Multiverse of Madness đã đứng đầu trong danh sách những bộ phim hé được kì vọng nhiều nhất, cho thấy đông đảo khán giả đang rất sẵn sàng để ra rạp thưởng thức. Tuy vậy, có vẻ như doanh thu đông không đồng nghĩa với việc được "chấm điểm" cao. Theo như trang CinemaScore cho biết, những khán giả đi xem Doctor Strange 2 ngay khi ra mắt đã mang về cho phim điểm B+, qua đó khiến Doctor Strange in the Multiverse of Madness trở thành một trong ba bộ phim không được điểm A, ngang bằng với Thor năm 2011, và chỉ hơn được Eternals năm 2021 với thang điểm B.

Có doanh thu mở màn ấn tượng, Doctor Strange 2 vẫn bị đánh giá thấp 2

Cách mà trang CinemaScore tính điểm dựa trên một chuỗi những câu hỏi dành cho các khán giả bước ra sau đêm ra mắt phim, có xu hướng dựa trên những kì vọng của người xem khi đặt chân vào rạp, do đó nó cũng dựa vào quá trình quảng bá phim. Điểm B+ có thể là dấu hiệu cho thấy các khán giả đã xem Doctor Strange in the Multiverse of Madness có những kì vọng khác nhau. Có lẽ họ mong chờ nhiều vai khách mời hơn giống như trong Spider-Man: No Way Home, hoặc bị bất ngờ trước các yếu tố kinh dị vốn không được thể hiện nhiều trong trailer. Ý nghĩa của điều này với doanh thu phim cũng rất thú vị, vì nó còn theo dõi cả hiệu ứng truyền miệng.

Có doanh thu mở màn ấn tượng, Doctor Strange 2 vẫn bị đánh giá thấp 3

Chỉ tính riêng trong đêm đầu tiên ra mắt, Doctor Strange in the Multiverse of Madness đã thu về con số cao hơn doanh thu cuối tuần đầu tiên của phần phim Doctor Strange đầu tiên cộng lại. Nhiều dự đoán cũng cho rằng phim sẽ lại tiếp tục chiếm ngôi đầu khi chỉ phải cạnh tranh với Firestarter (Người Khởi Lửa), nhưng nếu khán giả sau khi xem xong lại có những truyền miệng không tốt có thể sẽ dẫn đến sự giảm sút về khả năng đi xem lại lần nữa, qua đó khiến doanh thu phim đi xuống trong những tuần tiếp theo. Điều này đặc biệt đáng chú ý khi những đối thủ nặng kí như Jurassic World: Dominion, Lightyear Minions: The Rise of Gru đổ bộ.

Có doanh thu mở màn ấn tượng, Doctor Strange 2 vẫn bị đánh giá thấp 4

Phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness hiện đang được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang