Black Widow: Lý giải nguồn gốc bộ trang phục màu trắng của Natasha

Với đoạn trailer đầu tiên vừa ra mắt, người hâm mộ hẳn đã nhìn thấy Natasha Romanoff sẽ có một phân đoạn đột nhập vào căn cứ địch ở vùng núi tuyết với bộ phục trang màu trắng - rất khác so với trang phục đen thường thấy

Trong số rất nhiều bộ trang phục đã xuất hiện trong MCU, bộ trang phục mới của Natasha Romanoff (Scarlett Johansson) dường như được lấy trực tiếp từ truyện tranh, bao gồm cả một bộ đồ màu trắng. Và theo tiết lộ của nhà làm phim, bộ trang phục trắng này có mục đích rõ ràng liên quan đến bối cảnh của bộ phim đầu tay về Góa phụ đen. Trước đây tại sự kiện D23 Expo, Marvel Studios từng tung ra đoạn video các cảnh quay trong Black Widow, bao gồm phân đoạn Black Widow chiến đấu với Taskmaster trong trang phục màu trắng, trái ngược hoàn toàn với bộ đồ đen truyền thống. Ngoài ra, trailer mới nhất của Black Widow đã cho thấy cô sẽ mặc bộ trang phục này không dưới một lần. Với một điệp viên chuyên hành động bí mật như Natasha, cả trong truyện lẫn trên màn ảnh rộng, màu trắng dường như khá lạ lùng. Dù vậy, hình ảnh cô chiến đấu giữa vùng đất phủ đầy tuyết cho thấy bộ đồ này sẽ giúp cô ẩn mình dễ dàng hơn.

Black Widow: Lý giải nguồn gốc bộ trang phục màu trắng của Natasha

Bộ trang phục trắng này bắt nguồn từ truyện tranh, nhưng dĩ nhiên không phải trang phục kinh điển. Nó xuất hiện lần đầu trong seri giới hạn Black Widow: Deadly Origin được tung ra vào năm 2010, cùng lúc với sự góp mặt của cô trên MCU trong bộ phim Iron Man 2. Deadly Origin xoay quanh việc Black Widow bị ám ảnh bởi những bộ xương từ tủ quần áo của cô. Seri này đưa Black Widow đi vòng quanh thế giới khi cô phải đối đầu với một âm mưu có thể giết chết tất cả những người cô quan tâm, bao gồm Daredevil, Hawkeye, Hercules, ... Trong seri, Black Widow phải chiến đấu với một nhóm được gọi là Icepick Protocols, và những trận chiến này diễn ra từ trong nước Nga cho đến ngoài không gian. Chuyến du hành đến Nga đã buộc cô phải sử dụng bộ trang phục màu trắng này. Giống như trên màn ảnh, bộ đồ trắng giúp Black Widow ẩn mình trong lúc băng qua những vùng đất lạnh giá phủ đầy tuyết.

Black Widow: Lý giải nguồn gốc bộ trang phục màu trắng của Natasha 2

Bộ trang phục rất quan trọng trong đầu truyện Deadly Origin, nhưng kể từ đó đến nay chưa hề được sử dụng lại, dựa trên việc Black Widow gần như không hoạt động ở các khu vực đầy tuyết nữa. Việc chiến đấu giữa vùng đất tuyết trong bộ trang phục màu trắng dường như dựa vào một phần nội dung đầu truyện Deadly Origin, nhưng đồng thời cũng có giả thiết cho rằng nó là gợi ý về sự xuất hiện của Winter Soldier, khi anh cũng từng góp mặt trong Deadly Origin. Dĩ nhiên chủ yếu vẫn là do mối liên hệ giữa bộ đồ với thời tiết lạnh giá trong bối cảnh bộ phim, diễn ra ở Đông Âu, mà cụ thể là Budapest. Việc hành động ở Đông Âu cũng góp phần lý giải vì sao Black Widow lại lập nhóm chung với nhiều nhân vật liên quan đến USSR, như Red Guardian và Yelena Bolova.

Black Widow: Lý giải nguồn gốc bộ trang phục màu trắng của Natasha 3

Black Widow sẽ ra mắt vào ngày 1 tháng 5 năm 2020.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang