Những lý do khiến bạn không thể bỏ qua Khánh Dư Niên của Trương Nhược Quân và Tiêu Chiến

Sau bao ngày khiến khán giả đợi mong, Khánh Dư Niên cuối cùng cũng có màn ra mắt ấn tượng với số điểm cao ngất ngưỡng trên Douban. Với những thành tựu "khủng" thu được chỉ sau một tuần ra mắt, Khánh Dư Niên xứng đáng là "bom tấn cổ trang" của màn ảnh xứ Trung dịp cuối năm.

Khánh Dư Niên là bộ phim cổ trang truyền hình Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Miêu Nị, lấy bối cảnh những năm cuối nhà Đông Tấn, tướng quốc công Lưu Dụ soán vị thành Vũ Đế. Giữa huyết chiến, chỉ có đứa bé do hoàng phi Diệp Khinh Mi là Phạm Nhàn sinh ra may mắn thoát nạn, được Thượng thư Phạm Kiến đêm về thu dưỡng. Sau này lớn lên, Phạm Nhàn bắt đầu bị cuốn vào cuộc chiến tranh giành mưu quyền trong cung, đồng thời cũng trở thành vị quan tài ba giải quyết nhiều vụ án nan giải.

Cốt truyện chiến loạn sinh anh hùng

Những lý do khiến bạn không thể bỏ qua Khánh Dư Niên của Trương Nhược Quân và Tiêu Chiến

Phạm Nhàn (Trương Nhược Quân) được ví như Robinhood của thời đại lúc bấy giờ khi là người dũng cảm bước vào vũ đài quyền lực khốc liệt dưới triều của Vũ Đế vào những năm cuối đời Đông Tấn. Từ một anh chàng ngây ngô, không màng thế sự, Phạm Nhàn lớn lên mang theo những vết thương của thời cuộc rồi dần dần bị cuốn vào vòng xoáy của tranh chấp, thù hận mà trở nên gan lì, bản lĩnh xây dựng nghiệp lớn, rửa hận cho gia tộc, cứu rỗi bách tín khỏi sự lầm than.

Dàn mỹ nhân sắc nước hương trời

Những lý do khiến bạn không thể bỏ qua Khánh Dư Niên của Trương Nhược Quân và Tiêu Chiến 2

Lý Thấm vai Lâm Uyển Nhi

Trên con đường gian nan, vượt qua thiên sơn vạn thủy để chinh phụ lý tưởng và ước mơ cao cả của bản thân, Phạm Nhàn luôn có các người đẹp vây quanh ủng hộ, tiếp sức. Hơn ai hết, đây còn là những tuyệt sắc giai nhân mà đầu tiên phải kể đến đó chính là Lâm Uyển Nhi (Lý Thấm), tiểu thư đài cát nhà Tể tướng đồng thời cũng là chính thất phu nhân của Phạm Nhàn. 

Những lý do khiến bạn không thể bỏ qua Khánh Dư Niên của Trương Nhược Quân và Tiêu Chiến 3

Tân Chỉ Lôi vai Hải Đường Đóa Đóa

Bên cạnh mối tình đẹp như mơ với Lâm Uyển Nhi, Phạm Nhàn còn có dây tơ không thành với Hải Đường Đóa Đóa (Tân Chỉ Lôi)Hải Đường Đóa Đóa là một hoa khôi nổi danh thiên hạ, vì chàng quyết vào sinh ra tử nhưng cuối cùng cả hai mãi mãi không đến được với nhau vì chỉ có duyên mà không có phận. 

Những lý do khiến bạn không thể bỏ qua Khánh Dư Niên của Trương Nhược Quân và Tiêu Chiến 4

Tống Dật vai Phạm Nhược Nhược

Những lý do khiến bạn không thể bỏ qua Khánh Dư Niên của Trương Nhược Quân và Tiêu Chiến 5

Lý Thuần vai Tư Lý Lý

Đồng hành của Phạm Nhàn còn có muội muội Phạm Nhược Nhược (Tống Dật), tài nữ cầm kỳ thư họa đệ nhất kinh thành và nữ đồ đệ Diệp Linh Nhi (Hàn Cửu Nặc) thông minh, lanh lợi. Cả hai đều là những mỹ nhân tài sắc vẹn toàn, luôn ở bên ủng hộ Phạm Nhàn tay không mà tạo dựng cơ đồ, viết nên những trang sử vẻ vang trong thiên hạ.

Sự góp mặt đáng trông đợi của mỹ nam Tiêu Chiến

Những lý do khiến bạn không thể bỏ qua Khánh Dư Niên của Trương Nhược Quân và Tiêu Chiến 6

Tiêu Chiến chỉ góp mặt trong Khánh Dư Niên với một vai phụ nho nhỏ là Ngôn Băng Vân nhưng tạo hình của anh chàng trong poster phim vừa mới được tung ra khiến khán giả điêu đứng. Trong phim, Tiêu Chiến có tạo hình cổ trang là một nam nhi nho nhã, thư sinh. Dù chưa biết nhân vật của Tiêu Chiến có vai trò gì nhưng hiện giờ người xem rất mong đợi được thấy mỹ nam xuất hiện trên màn ảnh. 

Có thể nói, Khánh Dư Niên xứng đáng được xem là bom tấn cổ trang của màn ảnh xứ Trung vào dịp cuối năm vì bộ phim có nội dung hấp dẫn, dàn diễn viên thực lực và những thước phim đầu tư hoành tráng và chăm chút kỹ lưỡng trong từng chi tiết từ bối cảnh, trang phục, âm nhạc đến kịch bản, diễn xuất.

Những lý do khiến bạn không thể bỏ qua Khánh Dư Niên của Trương Nhược Quân và Tiêu Chiến 7

Bên cạnh đó, ngay từ khi mới vừa ra mắt, bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Miêu Nị xuất sắc nhân về số điểm đánh giá 8.0 với hơn 19.000 lượt đánh giá chỉ sau 2 ngày công chiếu. Sự mong chờ của người hâm mộ dành cho bộ phim còn cuồng nhiệt đến mức trang mạng Tencent đã sập vì bốn tập phim mới được phát sóng hôm nay (tập 7 - tập 11).

Khánh Dư Niên được phát sóng vào thứ Ba, thứ Tư hàng tuần trên trang Iqiyi và Tencent.

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang