Vén màn bí mật về "Phòng Đỏ"- nơi đào tạo Black Widow và những điệp viên nguy hiểm nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel

The Red Room là nơi chứa đựng những bí mật đen tối về thời niên thiếu của Black Widow, đồng thời cũng là nơi đào tạo cô trở thành một trong những điệp viên xuất sắc nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Vén màn bí mật về Phòng Đỏ - nơi đào tạo Black Widow và những điệp viên nguy hiểm nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel

Xuất hiện thoáng qua trong trailer về phần phim solo của Góa phụ đen, Red Room (Phòng đỏ) gieo vào tâm trí người hâm mộ là nơi ẩn chứa nhiều bí mật về trại huấn luyện các điệp viên xuất sắc nhất thế giới. Mặc dù Phòng đỏ đã trở thành một phần trong lịch sử của Black Widow trong nhiều năm, nhưng bí mật về nó không thực sự được khám phá cặn kẽ cho đến khi Black Widow bắt đầu có loạt phim của riêng mình. 

The Red Room (Phòng đỏ) là một học viện thể hiện sự nỗ lực của Liên Xô để đào tạo ra các điệp viên vĩ đại nhất thế giới trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh. Đây là nơi chuyên thu nhận và đưa các cô gái trẻ từ khi sinh ra vào quá trình huấn luyện các kỹ năng phù hợp để trở thành các gián điệp chuyên nghiệp và thực hiện các nhiệm vụ của tổ chức cấp cao. 

Vén màn bí mật về Phòng Đỏ - nơi đào tạo Black Widow và những điệp viên nguy hiểm nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel  2

Trong nguyên tác truyện tranh, Phòng đỏ còn thực hiện các thí nghiệm về sinh hóa, làm cho tất cả các thực tập sinh miễn nhiễm với tác động của lão hóa, bệnh tật, tăng cường khả năng của thể chất và hệ thống miễn dịch. Tuy nhiên, tác dụng phụ của quá trình sẽ khiến cho các thực tập sinh đều bị vô sinh.

Phòng đỏ lần đầu tiên xuất hiện trong MCU qua sự hồi tưởng của Natasha Romanoff trong Avengers: Age of Ultron. Cô tiết lộ rằng một phần của "lễ tốt nghiệp" của Phòng đỏ liên quan đến một cuộc phẫu thuật khiến họ không có khả năng thụ thai, dù cố gắng trốn thoát nhưng cuối cùng cô đã hoàn thành khóa đào tạo tại cơ sở ở Nga.

Vén màn bí mật về Phòng Đỏ - nơi đào tạo Black Widow và những điệp viên nguy hiểm nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel  3

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả những gì về nơi đào tạo điệp viên bí ẩn nhất MCU. Đặc vụ Carter đã tiết lộ tiền thân của Chương trình Góa phụ ĐenNatasha cuối cùng đã trải qua đó chính là Chương trình Sát thủ Nga. Tại đây, các nữ điệp viên được huấn luyện theo cách tàn bạo hơn, họ bắt buộc phải sử dụng một số bí danh và dùng đến bất kỳ phương tiện cần thiết nào để hoàn thành nhiệm vụ của mình theo lệnh chủ nhân. 

Vén màn bí mật về Phòng Đỏ - nơi đào tạo Black Widow và những điệp viên nguy hiểm nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel  4

Phòng Đỏ là nơi lưu giữ những kí ức ám ảnh với Black Widow

Trong trường hợp của Natasha Romanoff, Red Room là nơi gieo rắc cho cô nỗi sợ hãi và đau đớn. Đó là kí ức về những bài học múa ba lê đầy tra tấn - một bài tập xây dựng sức chịu đựng và sự nhanh nhẹn nhưng đồng thời cũng góp phần bào mòn thể  chất của các cô gái. Đặc biệt hơn, dường như đây còn là nơi có các chiêu bài "tẩy não" các nữ điệp viên trước khi cho họ chính thức tham gia chiến đấu.  

Vén màn bí mật về Phòng Đỏ - nơi đào tạo Black Widow và những điệp viên nguy hiểm nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel  5

Vén màn bí mật về Phòng Đỏ - nơi đào tạo Black Widow và những điệp viên nguy hiểm nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel  6

Đoạn trailer của Black Widow còn cho thấy cuộc hội ngộ giữa Natasha và những sinh viên tốt nghiệp tại Phòng đỏ khác bao gồm Yelena, Melina Vostoff và Red Guardian (Người bảo vệ Đỏ), những siêu chiến binh người Nga.

Mặc dù không tiết lộ quá nhiều về Red Room nhưng sẽ sớm thôi, bức màn bí mật về nơi này sẽ được phơi bày ngay khi Black Widow chính thức công chiếu màn ảnh vào mùa hè năm sau - ngày 01.05.2020. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang