10 sự thật về Yelena Belova - phiên bản Black Widow khác của Marvel (P2)

Trong nhiều thập kỷ tồn tại của mình, Black Widow là một phần quan trọng trong lịch sử truyện tranh Marvel, với tư cách là một siêu anh hùng lẫn một "kẻ phản diện". Tuy nhiên cô không phải là người duy nhất được mệnh danh là Góa phụ đen. 

Có thể bạn chưa biết, trailer mới nhất của Black Widow được tung ra vừa qua đã gián tiếp xác nhận rằng Natasha Romanov không phải là Góa phụ đen duy nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Thực tế, trong nguyên tác truyện tranh Marvel Comics, nữ điệp viên người Nga Yelena Belova cũng đảm nhận vị trí này. Và dưới đây là mười điều người hâm mộ MCU cần biết về Yelena Belova - phiên bản Black Widow khác của Marvel.

>>> 10 sự thật về Yelena Belova - phiên bản Black Widow khác của Marvel (P1)

5. Nhiều lần 'bán rẻ" lòng trung thành

10 sự thật về Yelena Belova - phiên bản Black Widow khác của Marvel P2

Khác với Natasha Romanov,  Yelena Belova  đã "bán" lòng trung thành của mình cho rất nhiều tổ chức, từ S.H.I.E.L.D., Hydra, A.I.M., chính phủ Nga cho đến nhóm vigilante Vanguard. Điều này khiến cnữ điệp viên bỗng dưng trở thành kẻ nguy hiểm và bí ẩn trong mắt nhiều người bởi không ai thực sự hiểu cô sẽ hoàn toàn phục tùng ai?

4. Từng thuộc hội đồng cao cấp A.I.M

10 sự thật về Yelena Belova - phiên bản Black Widow khác của Marvel P2  2

Sau một vài năm bị giam giữ, Yelena được các đặc vụ của A.I.M. giải cứu sau đó giao cô cho hội đồng cao cấp A.I.M. Tại đây, Góa phụ đen thứ hai được chỉ định làm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao ở Bagalia. Địa vị của Yelena được củng cố mạnh mẽ khi cô cùng một số giám sát viên trở thành nhà lãnh đạo đáng gờm cho tổ chức A.I.M. 

3. Từng chính thức tiếp quản vị trí của Black Widow

10 sự thật về Yelena Belova - phiên bản Black Widow khác của Marvel P2  3

Trong cốt truyện của #Secret Empire (Đế chế bí mật), Black Widow thật từng bị phiên bản ác của Captain America giết chết. Nhờ đó, Yelena Belova  có thể nghiễm nhiên ngồi vào vị trí của Góa phụ đen một lần và mãi mãi. Để chứng tỏ mình xứng đáng, cô ra sức truy đuổi và tiêu diệt tổ chức của Hydra và các băng đảng tội phạm. Dẫu vậy, lòng hoài nghi của các Avengers đối với cô vẫn vĩnh viễn không thể xóa bỏ.

2. Màn ra mắt chính thức trong phim riêng của Black Widow

10 sự thật về Yelena Belova - phiên bản Black Widow khác của Marvel P2  4

Black Widow lấy mốc thời gian nối tiếp giữa hai sự kiện Captain America: Civil WarAvengers: Infinity War, bộ phim solo này sẽ theo chân điệp viên Natasha Romanov đến nhiều quốc gia khác nhau sau khi cô ký Hiệp định Sokovia. Dựa vào đoạn trailer mới nhất mà Marvel vừa hé lộ cho phần phim riêng của Góa phụ đen, chúng ta vẫn chưa thể biết được vai trò thực sự của Yelena (Florence Pugh). Liệu cô sẽ trở thành một đồng minh hữu ích hay một đối thủ nguy hiểm với Natasha và các Avengers

1. Sẽ là người kế nhiệm danh hiệu Góa phụ đen của Marvel? 

10 sự thật về Yelena Belova - phiên bản Black Widow khác của Marvel P2  5

Cái chết của Black Widow trong Avengers: Endgame là cột mốc đánh dấu sự dừng chân của Góa phụ đen trong cuộc hành trình của cô ở Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Dẫu vậy, người hâm mộ vẫn mong muốn được nhìn thấy nhiều hơn ở nhân vật này. Để đáp ứng nguyện vọng đó, có lẽ Yelena Belova chính là sự lựa chọn tốt nhất tại thời điểm này.

Hãy cùng đón chờ màn ra mắt của nữ siêu điệp viên Yelena Belova trong Black Widow vào ngày 01.05.2020. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang