Thứ hạng phim Marvel theo doanh thu phòng vé, hạng nhất sẽ làm bạn bất ngờ

Kỷ nguyên điện ảnh MCU đã trải qua 11 năm với 21 bộ phim, và dù đánh giá có thế nào đi nữa, doanh thu của từng bộ phim sẽ mang lại cho bạn khá nhiều bất ngờ khi xếp hạng chúng với nhau

Avengers: Endgame đang "càn quét" tất cả các phòng vé trên toàn quốc, với số vé sneak show bán ra riêng ở hệ thống rạp CGV cho đến thời điểm hiện tại đã sạch sẽ. Với cơn "cuồng phong" này, sẽ không quá khó hiểu nếu Endgame vượt mốc doanh thu 2 tỷ đô-la trên toàn cầu trong thời gian công chiếu kỷ lục. Nhân dịp Endgame chuẩn bị công chiếu, hãy cùng thử "xếp hạng" các bộ phim của MCU từ trước đến nay theo doanh thu phòng vé nội địa Bắc Mỹ, để xem thử đâu là bộ phim được chính người dân nước Mỹ - nơi sản sinh ra loạt phim MCU - yêu thích nhất ở rạp phim nào.

Thứ hạng phim Marvel theo doanh thu phòng vé, hạng nhất sẽ làm bạn bất ngờ

21. The Incredible Hulk (2008) - 134,8 triệu đô

Bộ phim xếp hạng thấp nhất và cũng là bộ phim được đánh giá tệ thứ nhì (theo Rotten Tomatoes) torng MCU chính là bộ phim đơn đầu tiên về Người khổng lồ xanh. Mặc dù là bộ phim Hulk cuối cùng của Universal, có vẻ như Edward Norton cũng không thực sự thành công, có chăng là vượt qua được Eric Bana trong Hulk 2003 mà thôi. Và thể là vai diễn Bruce Banner đã được thay thế bởi Mark Ruffalo cho đến ngày nay.

Thứ hạng phim Marvel theo doanh thu phòng vé, hạng nhất sẽ làm bạn bất ngờ 2

20. Captain America: The First Avenger (2011) - 176,6 triệu đô

Là một mảnh ghép hiếm hoi từ MCU, First Avenger được coi là một bộ phim chất lượng, cùng với Thor ra mắt đầu năm , đã góp phần củng cố kỉ lục doanh thu của Marvel kể từ sau Iron Man.

Thứ hạng phim Marvel theo doanh thu phòng vé, hạng nhất sẽ làm bạn bất ngờ 3

19. Ant-Man (2015) - 180,2 triệu đô

Với việc ra mắt sau một số bộ phim có doanh thu cao hơn trong Giai đoạn 2, Ant-Man bị xem là một sự thất vọng "nhẹ" so với sự kì vọng cao mà hãng Marvel đã thiết lập nên.

Thứ hạng phim Marvel theo doanh thu phòng vé, hạng nhất sẽ làm bạn bất ngờ 4

18. Thor (2011) - 181 triệu đô

Bộ phim độc lập về vị Thần Sấm Asgard lừng lẫy đã cho thấy thành công của Iron Man không phải một sự may mắn nhất thời.

Thứ hạng phim Marvel theo doanh thu phòng vé, hạng nhất sẽ làm bạn bất ngờ 5

17. Thor: The Dark World (2013) - 206,3 triệu đô

Nếu The Incredible Hulk được đánh giá là tệ thứ nhì trong lịch sử MCU theo Rotten Tomatoes, thì đây chính là bộ phim tệ nhất với tỉ lệ trung bình 66%. Doanh thu phòng vé của Thor: The Dark World cũng không đặc biệt. Nhưng rồi Marvel đã thay đổi format thương hiệu phim Thor một cách khá thông minh với một chút hài hước cho phần phim thứ ba.

Thứ hạng phim Marvel theo doanh thu phòng vé, hạng nhất sẽ làm bạn bất ngờ 6

16. Ant-Man and the Wasp (2018) - 216,6 triệu đô

Đây có thể xem là một hướng tiếp cận thất vọng trong một bộ phim MCU ra đời năm 2018, sau Black Panther và Infinity War quá thành công. Nhưng các đánh giá cũng khá tích cực, và phần tiếp theo này, bằng một cách nào đó, đã có doanh thu phòng vé ổn hơn nhiều so với phần đầu tiên.

Thứ hạng phim Marvel theo doanh thu phòng vé, hạng nhất sẽ làm bạn bất ngờ 7

15. Doctor Strange (2016) - 232,6 triệu đô

Một thành công quá rõ ràng về mặt doanh thu toàn cầu (677 triệu đô), Doctor Strange đã trở thành một trong những bộ phim giới thiệu nhân vật phổ biến nhất MCU khi đó, thậm chí cao hơn cả Iron Man.

Thứ hạng phim Marvel theo doanh thu phòng vé, hạng nhất sẽ làm bạn bất ngờ 8

14. Captain America: The Winter Soldier (2014) - 259,7 triệu đô

Bộ phim không chỉ đơn thuần tiếp tục xây dựng hình ảnh Captain America, nó còn mang đến cho người hâm mộ màn ra mắt của Bucky Barnes trong một hình thái mới sau khi bị rơi khỏi tàu hỏa trong một lần đi thực hiện nhiệm vụ cùng Cap. Bên cạnh đó, bộ phim còn cho thấy sự sụp đổ của S.H.I.E.L.D sau khi bị H.Y.D.R.A thâm nhập, đồng thời cũng là màn "chào sân" của siêu anh hùng Falcon.

Thứ hạng phim Marvel theo doanh thu phòng vé, hạng nhất sẽ làm bạn bất ngờ 9

13. Iron Man 2 (2010) - 312,4 triệu đô

Một cú hit hoàn toàn, nhưng thu về doanh thu phòng vé quốc tế thấp hơn và những đánh giá tệ hơn so với phần phim Iron Man đầu tiên - vốn là điều Marvel không thích một chút nào. Kết quả là đạo diễn của thương hiệu, Jon Favreau đã rời đi sau khi kết thúc phần 2, để lại phần 3 cho Shane Black "cầm trịch".

Thứ hạng phim Marvel theo doanh thu phòng vé, hạng nhất sẽ làm bạn bất ngờ 10

12. Thor: Ragnarok (2017) - 315 triệu đô

Một sự cải tiến đầy sáng tạo cho thương hiệu Thor đã góp phần mang đến những đánh giá đầy phấn khích và doanh thu đáng nể. Tuy một số người hâm mộ vẫn không được hài lòng trước phong cách hài hước của đạo diễn Taika Waititi, nhưng doanh thu phòng vé đã chứng minh sức phổ biến của phim với khán giả đại chúng.

Thứ hạng phim Marvel theo doanh thu phòng vé, hạng nhất sẽ làm bạn bất ngờ 11

11. Iron Man (2008) - 318,4 triệu đô

Khởi nguyên của tất cả các bộ phim siêu anh hùng trong MCU ngày nay, và vẫn đang là bộ phim có đánh giá cao thứ nhì trên Rotten Tomatoes với 94%. Bộ phim mang đến thành công rực rỡ cho Marvel Studios, đồng thời thay đổi cả cuộc đời nam diễn viên Robert Downey Jr., biến anh trở thành một trong những ngôi sao có tầm ảnh hưởng lớn nhất ở Hollywood ngày nay. 

Thứ hạng phim Marvel theo doanh thu phòng vé, hạng nhất sẽ làm bạn bất ngờ 12

10. Guardians of the Galaxy (2014) - 333,1 triệu đô

Khi ý tưởng về một nhóm ngoài vòng pháp luật tụ tập lại với nhau để làm những điều tốt, mà trong đó còn có một con chồn biết nói và một cái cây biết đi, được đưa ra, tất thảy mọi người đều nghi ngờ về độ thành công của nó. Và kết quả là James Gunn đã biến một biệt đội vô danh tiểu tốt (trên màn ảnh) thành Đội Vệ binh Dải ngân hà lừng danh, gây tiếng vang lớn khắp mọi nơi, trở thành tiền đề cho phần tiếp theo và tạo dựng mối quan hệ tuyệt vời giữa James Gunn cùng với ê-kíp làm phim.

Thứ hạng phim Marvel theo doanh thu phòng vé, hạng nhất sẽ làm bạn bất ngờ 13

9. Spider-Man: Homecoming (2017) - 334,2 triệu đô

Sau một bản hợp đồng chia sẻ hình ảnh Spider-Man với Sony, Marvel cuối cùng đã có cơ hội mang Peter Parker về với sự sáng tạo của mình sau 15 năm xa cách. Mặc dù có được doanh thu lớn hơn nhiều so với 2 phần phim The Amazing Spider-Man của Andrew Garfield, Homecoming vẫn phải chấp nhận dưới cơ cả ba bộ phim Spider-Man đầu tiên do Tobey Maguire thủ vai, với phần phim có doanh thu cao nhất là Spider-Man 2002 do Sam Rami làm đạo diễn.

Thứ hạng phim Marvel theo doanh thu phòng vé, hạng nhất sẽ làm bạn bất ngờ 14

8. Captain Marvel (2019) - 388,7 triệu đô

Bộ phim MCU đầu tiên có vai chính là nữ đã bị các nhà phê bình chỉ trích vì kịch bản thiếu "chất Marvel" của nó. Nhưng bộ phim vẫn là một cú hit, và vẫn đang chiếu rạp, với doanh thu hiện nay đã vượt qua con số 1 tỷ đô-la doanh thu toàn cầu. Phim mang đến cho người xem nữ anh hùng Carol Danvers thông qua màn diễn xuất của Brie Larson, và cô đã chứng minh cho khản giả sự lựa chọn của Marvel Studio là hoàn toàn chính xác.

Thứ hạng phim Marvel theo doanh thu phòng vé, hạng nhất sẽ làm bạn bất ngờ 15

7. Guardians of the Galaxy Vol. 2 (2017) - 389,8 triệu đô

Mặc dù giới phê bình đánh giá phần tiếp theo này thấp hơn phiên bản tiền nhiệm, nó vẫn góp phần nâng tầm doanh thu phòng vé - gia nhập cùng Captain Marvel và Thor trong hàng ngũ những thương hiệu phim Marvel có doanh thu phòng vé phần 2 cao hơn phần đầu tiên.

Thứ hạng phim Marvel theo doanh thu phòng vé, hạng nhất sẽ làm bạn bất ngờ 16

6. Captain America: Civil War (2016) - 408 triệu đô

Bộ phim gây chia rẽ đoàn kết nhất trong MCU, nhưng đồng thời cũng là một cú hit đáng kể trong tay anh em nhà Russo, cho thấy họ đã sẵn sàng để tiếp nhận những nội dung phức tạp hơn. Và kết quả là giới hâm mộ phim siêu anh hùng năm 2018 đã thực sự bùng nổ với Infinity War.

Thứ hạng phim Marvel theo doanh thu phòng vé, hạng nhất sẽ làm bạn bất ngờ 17

5. Iron Man 3 (2013) - 409 triệu đô

Bất kể việc bị đánh giá thấp về mặt nội dung, Iron Man 3 đã khép lại bộ ba phim về Tony Stark với một kết quả doanh thu nội địa không thể nào tốt hơn. Mặc dù kịch bản không thực sự thú vị, nhưng diễn biến tâm lý chân thực của Tony Stark và hành động loại bỏ toàn bộ các bộ giáp từ trước đến nay của anh đã góp phần tạo nên một cái kết đẹp.

Thứ hạng phim Marvel theo doanh thu phòng vé, hạng nhất sẽ làm bạn bất ngờ 18

4. Avengers: Age of Ultron (2015) - 459 triệu đô

Một bộ phim khác thường không lọp top danh mục phim Marvel yêu thích, chính là phần tiếp theo bị đánh giá thấp của bộ phim The Avengers đầu tiên, vốn đã là một cú hit khổng lồ. Kết quả là đạo diễn Joss Whedon đã rời khỏi ghế đạo diễn của mình sau khi phần 2 này có chất lượng kém hơn phần đầu tiên, giống như Favreau vậy. Và khỏi phải nói, khi DC sa thải Zack Snyder để mời Joss Whedon về hoàn tất Justice League, chúng ta đã nhìn thấy một kết quả "khả quan" tới mức nào.

Thứ hạng phim Marvel theo doanh thu phòng vé, hạng nhất sẽ làm bạn bất ngờ 19

3. Marvel's The Avengers (2012) - 623,3 triệu đô

Một thành công ở mọi cấp độ, và cũng là bộ phim Marvel đầu tiên thu về 1 tỷ đô doanh thu phòng vé toàn cầu. The Avengers của Joss Whedon đã chứng minh một đội ngũ tham vọng thực tế có thể hợp tác với nhau.

Thứ hạng phim Marvel theo doanh thu phòng vé, hạng nhất sẽ làm bạn bất ngờ 20

2. Avengers: Infinity War (2018) - 678,8 triệu đô

Infinity War đã vượt qua cột mốc 1 tỷ đô doanh thu toàn cầu chỉ trong vòng 11 ngày, mang đến một cái kết đầy bi thảm và bất ngờ, đồng thời tạo nên một hình ảnh phản diện cực thú vị rất ít khi xuất hiện trong các bộ phim MCU trước đây, đến mức được một số người yêu thích không thua gì các siêu anh hùng. 

Thứ hạng phim Marvel theo doanh thu phòng vé, hạng nhất sẽ làm bạn bất ngờ 21

1. Black Panther (2018) - 700 triệu đô

Một thành công rực rỡ của MCU - với vô số các yếu tố xã hội và chính trị được lồng ghép vào, Black Panther đã thu về 1,3 tỷ đô trên toàn cầu. Không những vậy, Black Panther còn là bộ phim được đánh giá cao nhất trong danh mục này (97% trên Rotten Tomatoes), và là bộ phim có doanh thu nội địa cao thứ ba trong lịch sử điện ảnh Mỹ, xếp sau Star Wars: The Force Awakens và Avatar.

Thứ hạng phim Marvel theo doanh thu phòng vé, hạng nhất sẽ làm bạn bất ngờ 22

Và điều thú vị nhất là, danh mục xếp hạng doanh thu 21 bộ phim MCU sau khi tính đến tỷ lệ trượt giá đã có những thay đổi nhất định. Và sau đây là danh sách xếp hạng phim Marvel dựa trên số lượng vé bán ra, thay vì số tiền kiếm được.

1. Marvel’s The Avengers
2. Black Panther
3. Avengers: Infinity War
4. Avengers: Age of Ultron
5. Iron Man 3
6. Captain America: Civil War
7. Iron Man
8. Guardians of the Galaxy Vol. 2
9. Captain Marvel
10. Guardians of the Galaxy
11. Iron Man 2
12. Spider-Man: Homecoming
13. Thor: Ragnarok
14. Captain America: The Winter Soldier
15. Doctor Strange
16. Thor: The Dark World
17. Ant-Man and the Wasp
18. Thor
19. Captain America: The First Avenger
20. Ant-Man
21. The Incredible Hulk

KL Jackarl
Nguồn: Entertainment Weekly

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang