[Hướng dẫn] Tối ưu khả năng của Shadow Amulet

Shadow Amulet là một item mà rất nhiều người chơi chỉ coi nó là một phần để nâng cấp Glimmer Cape hay Shadow Blade mà không hề để ý tới những công dụng vô cùng đặc biệt của nó mà những item nâng cấp kia không hề có. Hãy cùng nhau tìm hiểu nó qua bài viết này nhé!

Shadow Amulet có giá 1300 gold có mặc định 20 tốc độ đánh khi sở hữu và kỹ năng “Fade” có khả năng làm tàng hình đồng đội trong khoảng 850 aoe sau 1.5s fade time với 10s cooldown và 0s cooldown khi sử dụng lên bản thân.

Một số chú ý:

  • Kỹ năng “Fade” không làm ngắt các kỹ năng channeling của người sử dụng nó, kể cả khi sử dụng lên đồng minh hay bản thân. Ví dụ như khi bạn đang sử dụng TP thì có thể đồng thời sử dụng shadow amulet lên bản thân mà không làm dừng quá trình đang TP của bản thân.
  • Nếu mục tiêu đứng xa hơn khoảng cách 850, thì người sở hữu shadow amulet phải di chuyển tới khi khoảng cách là 600 mới có thể sử dụng “Fade” lên mục tiêu.
  • Không cần phải quay mặt lại đồng đội khi sử dụng “Fade” lên họ và cũng không làm ngắt channeling của đồng đội. Ví dụ như Sand King đang cast ulti của mình bạn có thể sử dụng Shadow Amulet lên Sand King mà hero này vừa được tàng hình vừa có thể tiếp tục Ulti.
  • Trong thời gian 1.5s fade time, đối tượng được tác động vẫn có thể sử dụng skill, item và các đòn đánh thường.
  • Sau khi kết thúc fade time thì đối tượng sẽ tự động dừng di chuyển hoặc các đòn đánh thường nhưng vẫn tiếp tục sử dụng được skill trước đó.
  • Trong khi tàng hình, đối tượng có thể nhặt hoặc vứt item mà không bị hiện hình.
  • Trong khi tàng hình, đối tượng trong trạng thái phase có nghĩa là có thể đi xuyên qua nó.
  • Trạng thái tàng hình sẽ biến mất khi sử dụng skill hoặc các đòn đánh thường và khi dịch chuyển vị trí trừ khi các di chuyển đó là do người khác tác động lên bạn. Ví dụ như khi bạn tàng hình mà bị Toss, Hook, … thì bạn vẫn sẽ tiếp tục ở trong trạng thái tàng hình.

Với công dụng của mình thì Shadow Amulet rất có ích trong các trường hợp như:

Ẩn nấp bản thân và động đội để chờ đợi cơ hội mở đầu combat hoặc rình rập đối tượng nào đó.

Các hero có Ulti channeling, đặc biệt hữu dụng khi sử dụng kèm với Blink Dagger. Đây là 1 trick khá thú vị mà tôi muốn giới thiệu để sử dụng một cách tối đa tác dụng của item này. Đầu tiên bạn sử dụng Shadow Amulet, sau đó chờ đợi khoảng 1.5s rồi blink vào và sử dụng Ulti. Clip dưới đây là Rylai, các bạn có thể sử dụng tương tự với Enigma, Witch Doctor,…

  • Sau khi EGM sử dụng Tp một cách thần thánh cùng Ultimate của IO bạn có thể sử dụng Shadow Amulet từ trước đó để đánh lừa đối thủ và bảo toàn mạng sống.

*Các trick này chỉ sử dụng được khi đối thủ không có true sight, hãy nhớ lấy điều đó nhé!
Chúc các bạn thành công.

Theo thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang