10 mẹo đơn giản giúp bạn cải thiện trình độ cho vị trí Support (Phần 2)

Nếu bạn không làm tốt chỉ một trong số các nhiệm vụ đó thôi, bạn sẽ bị chửi bới thậm tệ. Thôi thì hãy tạm sống chung với nó, tự nâng cao trình độ bản thân của mình và đóng góp nhiều hơn vào trận đấu nhé.

Đừng bỏ mạng một cách ngu ngốc

Nếu có bỏ mạng, hãy chắc chắn rằng nó đáng giá. Đừng chết vì 1 cái mắt tím, đừng chết chỉ vì cố gắng cướp rồng trong khi đội bạn thiếu người. Và cuối cùng, đừng hy sinh vô ích cho thằng đồng đội mà chắc chắn là nó sẽ chết. Bỏ của chạy lấy người đi.

Nghe có vẻ hơi “phũ”, nhưng hãy hành động theo lí trí.

Hãy trở thành bản đồ thứ 2 cho đồng đội

Hãy ping khi bạn thấy rừng đối phương lấp ló đâu đó. Hãy ping khi đối phương biến mất ở bất kì vị trí nào. Ping trợ giúp nếu đối phương kéo 5 người xuống đường dưới, trong khi bạn chỉ có 4, Ping nhắm vào mục tiêu trước khi định tấn công, Ping lui về trước khi tháo chạy, Ping nguy hiểm khi đồng đội cố gắng “đâm sâu”… Nói chung, nếu không có “Chat Voice” thì phải ping liên tục.

buy_a_ward__save_a_life_by_drweesnaw-d972bkk

Nhờ đồng đội mua mắt hỗ trợ tầm nhìn, bắt mỗi người phải mua 1 cái mắt tím để kiểm soát bản đồ.

Ngoài ra, hãy cho xạ thủ của bạn biết được ý định của mình. Ví dụ khi bạn muốn biến về, trong khi đó xạ thủ đang mải farm lính, bạn có thể Biến Về ngay cạnh họ để họ biết rằng mình sẽ trở về. Nhiều người chơi để màn hình của họ tập trung vào khoảng farm lính mà không để ý rằng đồng đội của mình đang ở đâu.

Tập trung vào hướng di chuyển

Khi di chuyển từ nhà về lại khu vực của mình, bạn có thể lượn lờ vào rừng và đâm ra sông, cắm mắt giúp đường giữa hoặc kiểm soát khu vực rồng.

minimap

Khu vực màu vàng là nơi được kiểm soát tầm nhìn nhiều nhất.

Ngoài ra, khi quay trở lại, hãy đi đường rừng thay vì đường sông nếu nó chưa được cắm mắt. Xa hơn một tí, nhưng an toàn. Bạn không thể biết được rằng có những gì đang chờ mình trong bụi đâu.

Đảo đường hợp lý

Hãy cân nhắc việc đảo đường ra sông hoặc thậm chí là đường giữa. Trước khi đi hãy nháy ping liên tục vào xạ thủ, để họ biết là bạn sẽ di chuyển. Ngoài ra, nếu chat được thì càng tốt, nói cho xạ thủ hiểu rằng có thể để đối phương đẩy lính lên một chút, khi đó bạn sẽ đảo đường thoải mái và hiệu quả hơn.

Không bao giờ là tệ khi chọn mua trang bị hồi chiêu và tiện dụng

Tiện dụng ở đây là các trang bị tỏa hào quang như Tim Băng hay Dây Chuyền Iron Solari, các trang bị kích hoạt như Nồi Cơm Mikael chẳng hạn. Một số hỗ trợ pháp sư có thể mua Cốc Quỷ Anthene, Cờ Lệnh Hiệu Triệu, Lư Hương Sôi Sục.

maxresdefault

Một lựa chọn khác cũng không tệ chút nào, đó là…

Các tướng hỗ trợ đỡ đòn có thể mua Tim Băng, Dây Chuyền Iron Solari. Khiên Băng Randuin. Đặc biệt hơn, trang bị Thông Đạo Zz’Rot phù hợp với mọi hỗ trợ ở giai đoạn cuối trận đấu.

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang