5 điều để có thể bảo quản pin Iphone bền lâu nhất mà người dùng nên biết

Nếu bạn không muốn chiếc Iphone mới toanh của mình bị chai pin một cách nhanh chóng thì nên thực hiện những cách sau.

1. Chú ý đến cách sạc pin

5 điều bạn phải ghi nhớ nếu không muốn iPhone của mình bị chai pin - Ảnh 1.

Đừng đợi pin trên iPhone tụt đến chỉ còn 1-2% mới cắm sạc. Theo khuyến cáo của Apple, chúng ta nên cắm sạc cho iPhone khi pin còn trong khoảng từ 30-70%. Nếu sạc pin trong khoảng này thì iPhone của bạn sẽ giữ được dung lượng lâu hơn so với việc để pin gần cạn rồi mới sạc.

2. Sử dụng tính năng tiết kiệm pin

5 điều bạn phải ghi nhớ nếu không muốn iPhone của mình bị chai pin - Ảnh 2.

Tính năng tiết kiệm pin đã xuất hiện từ iOS 9. Khi pin xuống mức 20%, hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn kích hoạt chế độ tiết kiệm pin hay không. Hãy luôn sử dụng tính năng này trong trường hợp bạn muốn kéo dài thời gian sử dụng của iPhone vì nó sẽ làm giảm sáng màn hình một chút và hạn chế ứng dụng chạy ngầm.

3. Không nên thoát ứng dụng mọi lúc

5 điều bạn phải ghi nhớ nếu không muốn iPhone của mình bị chai pin - Ảnh 3.

Chính Apple đã cho biết việc thoát ứng dụng một cách thủ công (nhấn 2 lần nút Home và kéo ứng dụng lên trên) sẽ khiến máy tốn pin hơn so với việc nếu vẫn để ứng dụng ở đó. Việc thoát ứng dụng ra sẽ khiến máy phải tốn năng lượng để khởi động lại nhiều hơn. Hãy yên tâm rằng nếu để yên ứng dụng ở đó thì đó sẽ bị "đóng băng", giúp không tiêu hao tài nguyên của máy.

4. Chú ý môi trường sạc pin

5 điều bạn phải ghi nhớ nếu không muốn iPhone của mình bị chai pin - Ảnh 4.

Hạn chế sạc trong những môi trường bất lợi cho pin, ví dụ như để điện thoại trong ốp lưng dày. Vì khi sạc, pin sẽ trở nên nóng hơn đôi chút và nhiệt độ cao sẽ làm giảm dung lượng pin đi rất nhiều, đồng thời cũng tăng tỉ lệ cháy nổ. Hãy tháo iPhone ra khỏi ốp lưng trước khi sạc.

5. Hạn chế sử dụng điện thoại liên tục trong thời gian dài

5 điều bạn phải ghi nhớ nếu không muốn iPhone của mình bị chai pin - Ảnh 5.

Nhiệt độ quá cao hay quá thấp để ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng pin. Được biết pin trong iPhone có tầm hoạt động tối ưu là 0 đến 35 độ. Đó là lý do vì sao càng sử dụng lâu (máy nóng lên) thì pin lại "tụt" nhanh hơn bình thường. Đừng sử dụng điện thoại liên tục mà hãy để nó "nghỉ" để giảm nhiệt, giúp pin có tuổi thọ cao hơn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang