5 thủ thuật tăng thời gian sử dụng pin cho smartphone

Một trong những nhược  điểm lớn nhất trên các thiết bị smartphone, đặc biệt là dòng Android hoặc iOS chính là thời lượng sử dụng pin. Đây cũng là vấn đề khiến các nhà sản xuất smartphone đau đầu suốt nhiều năm qua.

 

Một trong những nhược  điểm lớn nhất trên các thiết bị smartphone, đặc biệt là dòng Android hoặc iOS chính là thời lượng sử dụng pin. Đây cũng là vấn đề khiến các nhà sản xuất smartphone đau đầu suốt nhiều năm qua. Trong bài viết này, Lag.vn sẽ hướng dẫn vài mẹo có thể tăng thời gian dùng pin cho smartphone của mình. 

 

Bật chế độ tiết kiệm pin 

5 thủ thuật tăng thời gian sử dụng pin cho smartphone

Chế độ này được các nhà sản xuất phát triển nhằm tối ưu thời gian sử dụng cho người dùng. Máy có thể giảm độ sáng màn hình, hạ xung nhịp xử lý của chip hay ngừng kết nối Internet khi máy ở trạng thái nghỉ. Smartphone của bạn có thể chạy chậm đi, khó quan sát hơn ở ngoài trời nắng… 

 

Giảm độ sáng màn hình 

5 thủ thuật tăng thời gian sử dụng pin cho smartphone 2

Màn hình là một trong những thành phần tiêu tốn năng lượng trên smartphone. Nếu không ảnh hưởng quá lớn đến trải nghiệm, việc giảm độ sáng màn hình sẽ giúp tăng thời gian sử dụng đáng kể. 

 

Mở chế độ máy bay khi cần

5 thủ thuật tăng thời gian sử dụng pin cho smartphone 3

Ở chế độ máy bay, thiết bị sẽ ngắt kết nối mạng từ mạng viễn thông đến Internet trên smartphone, khiến thiết bị không phải liên tục tải các thông báo từ các trang mạng như Facebook, Email,... Ngoài tiết kiệm pin, chế độ máy bay cho phép bạn có thể chợp mắt mà không bận tâm bởi những thông báo trên điện thoại.

 

Loại bỏ ứng dụng không cần thiết

5 thủ thuật tăng thời gian sử dụng pin cho smartphone 4

Những phần mềm trên smartphone có thể chạy ngầm trong khi người dùng không mở nó lên, từ đó vô tình thiết bị smartphone bị chiếm dung lượng bộ nhớ và nhanh hết pin hơn. Ngoài ra, ứng dụng cũng có thể gửi thông báo đến smartphone, từ đó khiến màn hình sẽ sáng lên và gây ra tình trạng “ngốn” pin. Hãy loại bỏ những phần mềm không cần thiết và cập nhật liên tục

 

Kiểm tra định vị GPS

5 thủ thuật tăng thời gian sử dụng pin cho smartphone 5

Tắt toàn bộ GPS giúp thiết bị của mình tiết kiệm pin một cách đáng kể. Người dùng cũng có thể tắt với từng ứng dụng để phù hợp với nhu cầu cá nhân. Cách khác là chỉ chi truy cập GPS khi mở chương trình, thay vì định vị liên tục, cũng cải thiện phần nào pin trên thiết bị. 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Thời khắc thanh trừng: Câu chuyện của kẻ trêu đùa với quỷ dữ

Thời khắc thanh trừng: Câu chuyện của kẻ trêu đùa với quỷ dữ

The Cleansing Hour (Tựa Việt: Thời khắc thanh trừng) là một bộ phim kinh dị độc lập được cầm trịch bởi đạo diễn Damien LeVeck. Bộ phim xoay quanh một buổi trừ tà tàn bạo và đẫm máu của tên “cha xứ” tự xưng Max trước hàng triệu khán giả đang theo dõi trực tuyến, nhưng sự thật đằng sau đó còn đen tối và khủng khiếp hơn rất nhiều.

Phim Ảnh
Điểm danh 5 búp bê ma khuấy đảo màn ảnh rộng thời gian qua

Điểm danh 5 búp bê ma khuấy đảo màn ảnh rộng thời gian qua

Ma búp bê vẫn luôn là một đề tài chưa bao giờ hết hot trong dòng phim kinh dị. Tạo hình đáng sợ cùng những câu chuyện rùng rợn xoay quanh chúng là “món ăn tinh thần" không thể thiếu đối với các tín đồ phim kinh dị. Giật gân như Annabelle, gây ám ảnh như Chucky hay bí ẩn như Brahms,... những cái tên nổi tiếng này đã gieo rắc không ít nỗi sợ kinh hoàng trong lịch sử phim ảnh.

Phim Ảnh
Lên đầu trang