5 thủ thuật tiết kiệm pin khi chơi game trên smartphone

Để chơi game một cách mượt mà không bị giật lag, ngoài hiện suất của thiết bị và kết nối Internet ổn định thì pin là yếu tố quan trong khi chơi game mobile. Nếu sử dụng không đúng cách thì smartphone của bạn sẽ nhanh chóng hết pin. 

Hiện nay, smartphone không còn là thiết bị để liên lạc, lướt web và nghe nhạc nữa, người dùng còn có thể chơi những tựa game Mobile trên thiết bị di động của mình nhiều hơn thay vì chơi trên PC. Để chơi game một cách mượt mà không bị giật lag, ngoài hiện suất của thiết bị và kết nối Internet ổn định thì pin là yếu tố quan trong khi chơi game mobile. Nếu sử dụng không đúng cách thì smartphone của bạn sẽ nhanh chóng hết pin. 

5 thủ thuật tiết kiệm pin khi chơi game trên smartphone

Dưới đây là những cách làm tối ưu hoá Pin của bạn để chiến game được lâu và mượt mà hơn. 

 

Tắt những kết nối không cần thiết 

5 thủ thuật tiết kiệm pin khi chơi game trên smartphone 2

Bạn nên tắt hết những kết nối 4G, Wifi, Bluetooth,.. và chỉ bật lên khi cần. Ví dụ khi bạn chơi game Mobile Online, bạn chỉ cần sử dụng một trong hai kết nối là 4G hoặc Wifi. Và nếu chơi game Mobile Offline, bạn không cần phải bật những kết nối trên, vì mỗi khi bật Wifi, 3G quảng cáo trong các ứng dụng miễn phí sẽ tự chạy ngầm gây hao pin. 

 

Tránh chơi game ở nhiệt độ cao

5 thủ thuật tiết kiệm pin khi chơi game trên smartphone 3

Nhiệt độ cao làm các quá trình hoá học trong pin xảy ra hỗn loạn, điều này không chỉ làm pin bị hụt nhanh mà còn là nguyên nhân chính gây ra tình trạng chai pin. Hãy để thiết bị của bạn nơi thoáng mát, tránh tình trạng để trong túi quần và đi ngoài trời nắng. Và lưu ý, khi chơi game hoặc lướt web cũng nên để thiết bị nghỉ ngơi khi thiết bị nóng.

 

Chế độ rung

5 thủ thuật tiết kiệm pin khi chơi game trên smartphone 4

Thay vì để chế độ chuông, người dùng nên chuyển sang chế độ rung khi chơi game. Vì để làm rung được chiếc điện thoại có trọng lượng 130-150g là điều không đơn giản. Điều này tất nhiên sẽ tiêu tốn không ít năng lượng từ viên pin của điện thoại.


 

Để chế độ tự động thay đổi màn hình

5 thủ thuật tiết kiệm pin khi chơi game trên smartphone 5

Màn hình và CPU là phần gây hao pin nhất đối với với một chiếc smartphone. Điều mà ai cũng biết là màn hình càng sáng thì lượng pin bị hao hụt sẽ càng cao. Chế độ tự thay đổi độ sáng là một biện pháp khá hiệu quả với nhiều người nhưng thực sự cũng không cải thiện là mấy. Thay vì thế, bạn nên để màn hình ở mức tối thiểu nhất ở chế độ chờ, và khi sử dụng hãy chỉnh độ sáng ở mức vừa phải.

Vào ban đêm, để màn hình tối vừa giúp bạn tiết kiệm pin, vừa đỡ hại mắt và ảnh hưởng đến sức khoẻ. Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh chế độ tiết kiệm Pin khi sử dụng. 

5 thủ thuật tiết kiệm pin khi chơi game trên smartphone 6

 

Hệ điều hành

5 thủ thuật tiết kiệm pin khi chơi game trên smartphone 7

Hệ điều hành mới là có thể giúp thiết bị của bạn được tối ưu hoá thời lượng pin. Hãy kiểm tra thường xuyên và cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cho thiết bị của minh. Tuy nhiên, một vài bản cập nhật mới trên iOS thường bị lỗi và gây hao tổn đến pin. Bạn nên chờ thêm một vài ngày để có những đánh giá cụ thể với bản cập nhật mới trước khi quyết định cập nhật. 


 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang