Card đồ họa chơi game nào tốt nhất cho từng tầm giá?

“Card đồ họa nào trong tầm tiền của tôi là tốt nhất để chơi game?”. Câu hỏi tưởng dễ mà khó này là thắc mắc của rất nhiều anh em đang có nhu cầu nâng cấp trải nghiệm dàn PC tại nhà. Bài viết này sẽ phần nào biến khó thành dễ với việc liệt kê một số “ứng viên” sáng giá cho từng phân khúc đồ họa, tiêu chí thích hợp cho anh em tham khảo.

“Card đồ họa nào trong tầm tiền của tôi là tốt nhất để chơi game?”. Câu hỏi tưởng dễ mà khó này là thắc mắc của rất nhiều anh em đang có nhu cầu nâng cấp trải nghiệm dàn PC tại nhà. Bài viết này sẽ phần nào biến khó thành dễ với việc liệt kê một số “ứng viên” sáng giá cho từng phân khúc đồ họa, tiêu chí thích hợp cho anh em tham khảo.

“Đáng tiền” nhất

Nếu nói về thị trường card đồ họa hiện nay, xét về cả tiêu chí hiệu năng và giá tiền thì phù hợp nhất đó là Nvidia GeForce GTX 1050. Với giá tầm khoảng 3 triệu đồng cho bản thường và các bản đặc biệt chỉ hơn 4.5 triệu đồng, đây quả là một sự lựa chọn tốt so với hiệu năng mà nó đem lại.

Card đồ họa chơi game nào tốt nhất cho từng tầm giá?Card đồ họa chơi game nào tốt nhất cho từng tầm giá? 2
Nvidia Geforce GTX 1050 TI

Nvidia giới thiệu GeForce GTX 1050 như một lựa chọn nâng cấp tuyệt vời cho những người đam mê thể thao điện tử và game thủ trên PC với ngân sách hạn hẹp. Nó có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách “vừa đủ tốt”. Bạn có thể thiết lập đồ họa trong game sang mức cao và trải nghiệm game với fps khoảng 100 khung hình/giây trong các game phổ biến hiện nay như Dota 2, Overwatch, Counter-Strike: Global Offensive, và nhiều hơn nữa. GTX 1050 xoay quanh tiêu chuẩn vàng 60 khung hình mỗi giây trong hầu hết các trò chơi với các thiết lập đồ họa trung bình ở độ phân giải 1080p hoặc có thể “bơm” ra các hình ảnh siêu chất lượng nếu bạn không quan tâm đến fps khi tuột xuống 30 khung hình/giây. Ngoài ra, với các bản ép xung của GTX 1050 thì hiệu năng cũng sẽ tăng lên theo.

Chiến 1080p “đỉnh” nhất

Nổi bật trong tiêu chí này có 3 cái tên: Radeon RX 570, Radeon RX 580 và GeForce GTX 1060. Cả 3 đều là những card đồ họa hoàn hảo dành cho game với độ phân giải 1080p. Nếu lấy RX 580 4GB làm chuẩn đánh giá thì hiệu năng của RX 570 và GTX 1060 3GB có hơi thua chút xíu nhưng chiếc GTX 1060 6GB với mức tiêu thụ điện năng hiệu quả hơn và hoạt động mát mẻ hơn lại chiếm ưu thế.

Card đồ họa chơi game nào tốt nhất cho từng tầm giá? 3Card đồ họa chơi game nào tốt nhất cho từng tầm giá? 4
Radeon RX 570

Radeon RX 570 là sản phẩm bạn nên mua nếu chỉ muốn chơi game trên độ phân giải 1080p. Đây là sản phẩm có giá “mềm” nhất trong 3 đề cử nói trên (khoảng 5 đền 7 triệu đồng tùy từng phiên bản). RX 570 có thể “cân” được ở mức High hầu hết các tựa game với fps khoảng 60 fps.

Còn nếu bạn “rủng rỉnh” chút xíu, thì nên chọn RX 580 bản 8Gb hoặc GTX 1060 bản 6Gb. Cả 2 đều có thể “cân” tốt mọi tựa game nặng trong tiêu chí này với fps vẫn duy trì ở “tỉ lệ vàng” 60 khung hình/giây và thậm chí có thể chơi VR games trên Oculus Rift và HTC Vive. Với mức giá khoảng 8 triệu, đây sẽ là một sự đầu tư hợp lý nếu bạn không có ý định nâng cấp lên độ phân giải 1440p.

“Cân” tốt đồ họa 1440p

Nếu như đem 3 sản phẩm trên đem chiến game ở đồ họa 1440p, vẫn ok. RX570, RX 580 và GTX 1060 vẫn có thể chiến được phần lớn các game hiện nay trên độ phân giải 1440p, nhưng không thể đạt được ở mức tối đa. Lúc này, bạn cần một card đồ họa mạnh hơn nữa. Theo tiêu chí này, nổi trội trên thị trường hiện nay đó là Nvidia Geforce GTX 1070 và Radeon RX Vega 56.

Nhưng rào cản lớn nhất của phần lớn game thủ khi tiếp cận phân khúc card đồ họa theo tiêu chí này đó là giá. Với mức giá khoảng 11 triệu đến 14 triệu tùy theo phiên bản của GTX 1070 và khoảng 16 triệu với RX Vega 56, đây là mức giá khá “khó nuốt” với phần lớn game thủ. Ngoài rào cản về giá thì nếu nói về hiệu năng, 2 sản phẩm này sẽ “đáng đồng tiền bát gạo”” nếu bạn chịu đầu tư đấy.

Card đồ họa chơi game nào tốt nhất cho từng tầm giá? 5Card đồ họa chơi game nào tốt nhất cho từng tầm giá? 6
Radeon RX Vega 56

RX Vega 56 yêu cầu điện năng hơi cao hơn so vs GTX 1070 nhưng về hiệu năng thì cả 2 đều xuất sắc. Tất cả các game nặng hiện có đều “chiến” vô tư max setting đồ họa với độ phân giải 1440p và fps đạt 60. Ngoài ra, nếu “ham hố” thì vẫn có thể “kham” nổi vài game ở mức đồ họa 4K ở mức High, tuy nhiên fps sẽ tụt xuống chỉ còn khoảng 40 khung hình/giây mà thôi.

Tạm kết

Thật sự việc chọn các linh kiện phù hợp để ráp một bộ máy PC gaming chưa hề đơn giản, nhất là trong khâu chọn chip xử lý và card màn hình. Việc nhận định nhu cầu, xác định “hầu bao” của mình và lựa chọn cũng là cả một quá trình khó khăn. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cho mình một “trợ thủ” vừa ý và hợp lý nhất,

Nguồn: infonet.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang