Chọn tai nghe chơi game dựa trên những tiêu chí nào là phù hợp?

Lựa chọn tai nghe chơi game như thế nào để phù hợp với nhu cầu của bản thân nhất là câu hỏi không dễ trả lời. Cùng tìm hiểu những tiêu chí lựa chọn tai nghe dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Chọn tai nghe chơi game dựa trên những tiêu chí nào là phù hợp?

Sử dụng một cặp tai nghe phù hợp có thể làm nên khác biệt rất lớn bất kể bạn chơi game gì đi chăng nữa. Nó sẽ đem lại lợi thế về cảm nhận không gian xung quanh, lắng nghe tiếng bước chân đến từ đâu trong CS:GO hay giúp bạn đắm chìm vào không gian phương Bắc hùng vĩ trong thế giới của The Witcher hay tệ nhất cũng cho bạn sợ "vãi ra" khi cảm nhận được từng âm thanh riêng biệt trong ngôi nhà bỏ hoang bang Texas lúc bạn đi tìm vợ (Resident Evil 7). Nhưng tai nghe tốt nhất tùy thuộc vào cảm nhận riêng của từng người mà thôi. Hãy cùng lag.vn điểm qua một số tiêu chí để lựa chọn tai nghe chơi game phù hợp với bản thân mình nhất nhé.

Dải tần số đáp ứng

Chọn tai nghe chơi game dựa trên những tiêu chí nào là phù hợp? 2

Âm thanh mà con người có thể nghe được dao động trong khoảng 20Hz đến 20,000Hz. Nhưng không phải vì không nghe được mà các dải âm ấy không ảnh hưởng tới các âm thanh ở các tần số khác. Đó là lý do tại sao ở các tai nghe "xịn" bạn sẽ luôn nghe được nhiều dải âm hơn so với các tai nghe giá rẻ khác. Dải đáp ứng càng rộng thì chất lượng và độ tự nhiên âm thanh nghe được càng cao. Nhớ lấy điều này nhé.

Closed hay open back?

Chọn tai nghe chơi game dựa trên những tiêu chí nào là phù hợp? 3

Có 2 thiết kế tai nghe cơ bản là closed back và open back. Closed back được thiết kế để giữ nhiều âm thanh lại, tránh thất thoát ra ngoài môi trường càng nhiều càng tốt. Nói cách khác, tai nghe closed back tốt sẽ kín, lọc ồn tốt hơn là open back. Tuy nhiên nhược điểm của nó là độ bass cao hơn và âm thanh đi vào tai bị ảnh hưởng bởi các âm khác không thể thoát ra ngoài. Tai nghe open back sẽ cho chất âm tự nhiên nhất có thể do cách mà âm thanh tự nhiên đi vào tai giống như những gì open back có thể làm được. Tất nhiên độ ồn vào lọc âm của tai nghe open back khá tệ và thích hợp cho những không gian yên tĩnh, dành cho các audiophile thưởng thức âm nhạc.

USB hay analogue?

Chọn tai nghe chơi game dựa trên những tiêu chí nào là phù hợp? 4

Thông thường cũng sẽ có 2 cách kết nối tai nghe vào máy tính: dùng cổng USB và các đầu cắm audio analogue như hình trên. Tùy thuộc vào nguồn âm thanh của dàn máy chiến game của bạn thì mỗi loại sẽ có lợi thế khác nhau. Các bo mạch chủ hiện đại và cao cấp bắt đầu tích hợp những linh kiện âm thanh đắt tiền để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của game thủ. Các thành phần ấy sẽ giải mã các âm thanh và truyền vào các cổng audio analogue ở mặt sau và cho chất lượng âm kha khá để truyền tới tai nghe "xịn" của bạn. Còn nếu mainboard không sở hữu "card âm thanh" tốt thì nên dùng 1 USB chuyển đổi giúp giữ được chất âm tốt nhất có thể.

Có dây hay không dây?

Chọn tai nghe chơi game dựa trên những tiêu chí nào là phù hợp? 5

Phần này thì nghiêng về sở thích cá nhân và túi tiền hơn là mặt kỹ thuật. Các tai nghe không dây chất lượng cao thường không có độ trễ so với các sản phẩm có dây nhờ vào công nghệ hiện đại ngày nay. Vấn đề duy nhất mà các nhà sản xuất đau đầu là thời lượng pin mà thôi. Cũng nên lưu ý chất lượng âm của tai nghe có dây sẽ nhỉnh hơn tai nghe không dây một ít do không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài. Nhưng ai lại có thể từ chối sự tiện lợi khi nằm ra xa, đeo cặp tai nghe không dây và chiếc tay cầm chơi game tốt nhất để chinh chiến trong thế giới ảo cơ chứ. Lựa chọn thật khó.

Chúc anh em có được lựa chọn như ý nhé.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang