BnS: Giới thiêu giao diện game cơ bản dành cho tân thủ

Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu về giao diện cơ bản của BnS cũng như cách tùy chỉnh vị trí của những nhóm chức năng hiển thị này nhé.

BnS: Giới thiêu giao diện game cơ bản dành cho tân thủ

Giao diện cơ bản

Đối với tân thủ, giao diện ban đầu của Blade & Soul cũng...khá rối như những game khác, tuy nhiên các tính năng có thể dùng được sẽ được mở dần theo cấp, do đó đừng quá lo lắng nhé. Đầu tiên, hãy cùng xem qua các phím tắt và giao diện cơ bản của game trước:

BnS: Giới thiêu giao diện game cơ bản dành cho tân thủ 2

Lưu ý: Tất cả vị trí của những thành phần sau đây đều có thể thay đổi bất cứ lúc nào để tiện tầm nhìn của game thủ

  • 1 - Thanh máu, nội năng, sức lực khinh công, bộ kĩ năng và trang bị dùng nhanh
  • 2 - Khung chat có thể điều chỉnh được giữa chat thường, đội nhóm, nhóm phụ bản lớn, bang hội, phe phái, chat ẩn...
  • Bấm nút Tùy Chỉnh nằm trên góc trái của khung chat, các bạn sẽ có thể thay đổi cỡ chữ, font chữ, màu chữ, khung chat sẽ có thể hiện và chat với những nhóm người nào...
  • 3 - Minimap có thể ẩn/hiện/phóng to và hiện rõ/trong suốt tùy theo nút bấm của người chơi
    • Các thao tác cơ bản: Nút "." (dấu chấm) để ẩn toàn bộ minimap và thanh nhiệm vụ, nút "," (dấu phẩy) để phóng to, nút "N" để chỉnh độ rõ của map
  • 4 - Thanh nhắc nhở nhiệm vụ, thường sẽ ưu tiên hiện những nhiệm vụ bạn nên làm trước đầu tiên - rất hữu ích cho những đợt sự kiện làm nhiệm vụ hằng ngày
  • 5 - Thanh chức năng rút gọn còn lại Nhiệm vụ chưa làm, Hộp thư và các vật phẩm chưa nhận trong hộp quà, có thể mở rộng hơn bằng nút "Esc"
  • 6 - Hiệu ứng buff/debuff của bản thân. Rất quan trọng ở các phụ bản yêu cầu cơ chế phức tạp
  • 7 - Buff cá nhân với thời gian dài, thường qua vật phẩm hỗ trợ

Cách chỉnh sửa giao diện theo ý mình

Lưu ý: Chỉ khi đã quen game, các bạn mới nên chỉnh giao diện mặc định của game lại cho phù hợp với mình.

Để có thể tùy chỉnh, chỉnh sửa vị trí giao diện, bạn hãy mở menu Esc > Chọn Tùy chỉnh UI - hoặc đơn giản là nhấn Shift + F1 để mở giao diện này lên

BnS: Giới thiêu giao diện game cơ bản dành cho tân thủ 3

Tại đây, bạn có thể thấy tất cả những gì có thể hiện lên màn hình của mình và chỉnh lại vị trí sao cho phù hợp nhất với mình. Đơn giản vậy thôi...(nhớ bấm Chấp nhận thay đổi nhé)

Các phím chúc năng tắt quan trọng

Trước hết, hãy tham khảo qua các phím tắt từ F1 đến F12 xem mỗi phím có chức năng là gì nhé:

F1: Bảng thông báo các sự kiện nổi bật của game, sẽ tùy chỉnh theo game (hoặc Garena)

BnS: Giới thiêu giao diện game cơ bản dành cho tân thủ 4

F2: Bảng thông tin chi tiết chỉ số sức mạnh và trang bị của mình. Bạn có thể thay đổi ảnh đại diện theo ảnh bất kì mà mình lựa chọn (Thực tế, tính năng này gây khá nhiều rắc rối và tranh cãi trong các server nước ngoài. Chưa biết được Garena sẽ tắt hay để trống tính năng này, nhưng rất có thể vẫn sẽ mở như thông thường)

BnS: Giới thiêu giao diện game cơ bản dành cho tân thủ 5

F3: Tủ quần áo. Có thể cất tất cả quần áo của bạn vào đây mà không sợ chật hành lí hoặc kho đồ mặc định - chỉ khi nào bạn đang sử dụng Premium thôi (Server Taiwan mở tính năng này hoàn toàn miễn phí, Thái và Việt Nam thì chắc là không rồi)

BnS: Giới thiêu giao diện game cơ bản dành cho tân thủ 6

F4: Danh sách bạn bè. Ngay cả những nhân vật khác có chung Tài khoản đăng nhập vào game và là bạn bè của bạn cũng sẽ được hiện tại đây.

BnS: Giới thiêu giao diện game cơ bản dành cho tân thủ 7

F5: Mở giao diện "Chợ Trời" liên server. Bạn chỉ có thể tìm mua vật phẩm ở tất cả người chơi của các server khác - nhưng chỉ khi đang ở thế giới của server mình. Ở những khu vực chung server (PvP, phụ bản liên server), tính năng F5 sẽ không thể sử dụng được.

BnS: Giới thiêu giao diện game cơ bản dành cho tân thủ 8

F6: Mở Hộp Thư nhanh. Đơn giản và tiện lợi

BnS: Giới thiêu giao diện game cơ bản dành cho tân thủ 9

F7: Danh sách phụ bản và hệ thống tự tìm đồng đội cho phụ bản trong server của mình. Thực tế, mình cũng chưa bao giờ sử dụng tính năng này, nên...tự tìm bạn đi cùng server hoặc vào phụ bản liên server đông người cho nhanh hơn nhé...

BnS: Giới thiêu giao diện game cơ bản dành cho tân thủ 10

F8: Vào phòng chờ phụ bản liên server. Bạn sẽ được hỏi trước khi bước vào khu vực này. Đây là khu vực đặc biệt đưa tất cả người chơi ở mọi server đến với nhau và tạo đội riêng biệt để đi phụ bản. Trong các bản cập nhật sau, phím F8 sẽ được tổng hợp lại cho tất cả các tính năng liên server, bao gồm phụ bản/Battleground 6v6/PvP.

BnS: Giới thiêu giao diện game cơ bản dành cho tân thủ 11

BnS: Giới thiêu giao diện game cơ bản dành cho tân thủ 12

F9: Vào phòng chờ PvP liên server. Cũng như trên, tuy nhiên các game thủ sẽ được đưa vào khu vực PvP. Bạn có thể chọn giữa 1v1 hoặc 3v3, tất cả đều cân bằng trang bị để...công bằng nhất. Ngoài ra, bạn có thể chuyển sang Battleground 6v6 để chiến đấu - nhưng có tính trang bị nhé. Phím F9 sau này sẽ được tổng hợp vào chung với F8.

BnS: Giới thiêu giao diện game cơ bản dành cho tân thủ 13

BnS: Giới thiêu giao diện game cơ bản dành cho tân thủ 14

F10: Mở cửa hàng tiền tệ ngoài game (Ncoin, Hồng Môn Đồng, Garena thì chắc là Sò-coin nhỉ...). Bạn có thể mua các vật phẩm bằng tiền nạp ở ngoài bằng cửa hàng của game (Sò của Garena), hoặc dùng tiền Hồng Môn Đồng để mua tại cửa hàng Hồng Môn (tiền Hồng Môn sở hữu từ thời gian online game khi có Premium của bạn)

BnS: Giới thiêu giao diện game cơ bản dành cho tân thủ 15

F11: Tổng hợp thành tích xếp hạng của bạn - bao gồm thành tích từ các chế độ như PvP 1v1, 3v3, thời gian leo tháp Mushin, thời gian leo tháp Infinity Tower và 6v6.

BnS: Giới thiêu giao diện game cơ bản dành cho tân thủ 16

F12: Mở giao diện biểu cảm/cảm xúc. Khá cần thiết cho game khi thỉnh thoảng nhiệm vụ chính tuyến buộc bạn phải lạy ai đó, hù dọa hoặc khóc cùng ai đó trong game (đúng nghĩa đen). Một số bản cập nhật sau này sẽ chuyển phím F12 sang thành phòng Tập Luyện combo, và giao diện cảm xúc chuyển sang phím Shift + F3.

Xem thêm các bài viết hướng dẫn Blade & Soul ngay tại đây nhé!

Tham gia Blade & Soul máy chủ Việt Nam tại:

Boo

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang