BnS: Cách cày cấp và kinh nghiệm cấp 45 nhanh nhất dành cho tân thủ

Chặn đường cày cấp từ 1 - 45 hay 50 trong BnS sẽ cực kì đơn giản và nhanh chóng hơn nếu bạn biết một số mẹo và thứ tự làm nhiệm vụ nhất định. Hãy cùng bài viết tham khảo và tìm hiểu sơ lược qua nhé

BnS: Cách cày cấp và kinh nghiệm cấp 45 nhanh nhất dành cho tân thủ

Cũng như một số game online khác, mọi tính năng của Blade & Soul gần như được mở hoàn toàn chỉ khi nào bạn đạt cấp cao nhất của phiên bản game đó (45, 50 hoặc 55 - máy chủ VIệt Nam sẽ có thể max cấp là 45). Sau đó, một cấp độ mới - cấp Hồng Môn - sẽ tiếp tục cuộc hành trình của từng nhân vật với các điểm cộng chỉ số, kĩ năng cho mỗi cấp Hồng Môn của bạn. Do đó, việc cày cấp lên max thật nhanh và cày thật nhiều kinh nghiệm để đẩy cấp Hồng Môn rất quan trọng.

Dưới đây sẽ là một số gợi ý để cày cấp và kinh nghiệm nhanh nhất có thể dành cho tân thủ tham khảo nhé:

Cày cấp từ 1 - Max cấp

Làm hết tất cả nhiệm vụ chính tuyến

Nhiệm vụ chính tuyến luôn là nguồn cung cấp kinh nghiệm (exp) quan trọng nhất trong Blade & Soul, đặc biệt ở những cấp cao hơn như 45 - 50. Ngoài ra, bạn cũng không thể bỏ qua nhiệm vụ chính vì còn cần mở map và phụ bản cao hơn nữa...

BnS: Cách cày cấp và kinh nghiệm cấp 45 nhanh nhất dành cho tân thủ 2
Luôn ưu tiên nhiệm vụ vàng, tiện tay thì làm luôn nhiệm vụ xanh nhé

Nên làm các nhiệm vụ phụ song song với nhiệm vụ chính

Mỗi khi chuyển sang khu vực cốt truyện mới, các nhiệm vụ phụ (xanh dương) luôn song song đồng hành với nhiệm vụ chính (vàng). Các game thủ nên nhận hết tất cả nhiệm vụ tại khu vực đó và làm cùng một lần để nhận được lượng exp nhiều nhất có thể, tránh trường hợp thiếu cấp để tiếp tục làm nhiệm vụ chính (chắc chắn sẽ xảy ra) và bạn phải quay về khu vực cũ để làm nhiệm vụ phụ, rất tốn thời gian.

BnS: Cách cày cấp và kinh nghiệm cấp 45 nhanh nhất dành cho tân thủ 3
Thông thường nhiệm vụ vàng và xanh trong khu vực luôn kế bên nhau, tiện thì làm luôn cho nhanh lên cấp

Ngoài ra, máy chủ Việt Nam còn khá mới do đó chắc sẽ chưa có những sự kiện thưởng kinh nghiệm đặc biệt - chạy hết nhiệm vụ là cách duy nhất và bảo đảm nhất thôi.

Tìm các loại vũ khí cần thiết từ boss khu vực và vòng quay may mắn

Có thể khó tìm tí, tuy nhiên game thủ nên để dành chìa khóa để mở các hộp vũ khí tại boss khu vực và vòng quay may mắn (Wheel of Fortune). Đặc biệt nhất từ cấp 16 - 17 trở đi, các game thủ nên đến Làng Lục Bảo và đổi 8 mảnh Vệ Hồn và vũ khí Lục Lam (bằng đồng Naryu kiếm từ nhiệm vụ hằng ngày cấp thấp). Đây sẽ là bộ trang bị rất tốt để khởi đầu game, có thể sử dụng đến cấp 3x nếu bạn ngại tìm trang bị.

Ưu tiên thực hiện các nhiệm vụ tăng sức bền khinh công

Với những nhiệm vụ tím này, ngoài lượng exp kèm theo thì các game thủ sẽ được mở khóa các kĩ năng khinh công đặc biệt như bay trên nước, leo tường, chạy xa hơn....Những yếu tố này sẽ giúp bạn di chuyển tới các khu vực mới nhanh hơn đáng kể.

BnS: Cách cày cấp và kinh nghiệm cấp 45 nhanh nhất dành cho tân thủ 4
Già Old Man Cho sẽ giúp bạn học đủ loại kĩ năng khing công trong game

Sử dụng các vật phẩm tăng kinh nghiệm khi đánh quái

Thường được chuyển sang dạng Dragon Soup (Súp Rồng?!), các tô súp này sẽ hỗ trợ một phần kinh nghiệm khi tiêu diệt quái vật trong quá trình làm nhiệm vụ của bạn. Dù có thể rất ít, nhưng...có còn hơn không (với lại không xài rồi vượt cấp lại không xài được nữa cũng bỏ)

Lưu ý: Đánh quái không là nguồn exp chính của Blade & Soul mà chủ yếu nằm ở các nhiệm vụ phụ bản. Đừng đi farm quái không thôi nhé...

BnS: Cách cày cấp và kinh nghiệm cấp 45 nhanh nhất dành cho tân thủ 5
Dragon Soup giúp tăng kinh nghiệm đánh quái

Chăm chạy phụ bản sự kiện đặc biệt

Thỉnh thoảng, Blade & Soul sẽ có vài sự kiện đặc biệt - và kèm theo đó là những phụ bản dành cho mọi người với lượng exp cao khủng khiếp (đối với tân thủ cấp nhỏ). Chỉ cần đi những nhiệm vụ này mỗi ngày, các bạn sẽ "nhảy cấp" điên cuồng và trong thời gian rất ngắn. Nhưng các sự kiện này tùy theo phiên bản hiện tại - và không phải lúc nào cũng có đâu nhé...

BnS: Cách cày cấp và kinh nghiệm cấp 45 nhanh nhất dành cho tân thủ 6
Nhiệm vụ phụ bản sự kiện đặc biệt có thể giúp bạn nhảy cấp rất nhanh trong thời gian đầu

Cày kinh nghiệm tăng cấp Hồng Môn

Ưu tiên làm nhiệm vụ hằng ngày từ phụ bản cấp cao và thử thách mỗi ngày

Các nhiệm vụ hằng ngày từ phụ bản cấp cao có thể thay đổi tùy vào phiên bản của game. Nói chung, trong danh sách phụ bản ở F8, hãy cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ màu tím ở vị trí cao nhất mà bạn có khả năng đi được. Phụ bản cấp càng cao thì càng khó khăn hơn nhé.

BnS: Cách cày cấp và kinh nghiệm cấp 45 nhanh nhất dành cho tân thủ 7

Thử thách hằng ngày luôn hỗ trợ kinh nghiệm lẫn nguyên liệu cần thiết

Bên cạnh đó, Thử Thách Mỗi Ngày (Daily Challenges) cũng là một nguồn cung cấp vật phẩm và các loại bùa tăng exp trực tiếp cho game thủ. Thử thách mỗi ngày là một hệ thống tổng hợp những nhiệm vụ hằng ngày từ phụ bản hoặc nhiệm vụ đặc biệt được chọn ra, nếu hoàn thành đủ số lượng yêu cầu (thường là 4 nhiệm vụ) thì bạn sẽ được phần thưởng tương ứng với sự kiện vào lúc đó (vật phẩm, nguyên liệu, bùa exp)

Chạy nhiệm vụ hằng ngày ở cấp độ cao nhất

Khi không có nhiều phụ bản cao để "chạy", game thủ cũng có thể chọn các nhiệm vụ hằng ngày (xanh dương - có dấu vô cực) ở ngoài thế giới mở để chạy (thường là ở khu vực Silverfrost). Chạy hết 40/40 nhiệm vụ là bạn cũng được kha khá vàng lẫn exp rồi đấy.

Luyện tập chiến trường PvP

Hiện tại, chúng ta vẫn chưa biết được tỉ lệ phần thưởng của máy chủ Việt Nam ra sao, tuy nhiên tại các máy chủ khác thì PvP đang được tăng phần thưởng lên khá cao để thu hút nhiều người vào đấu trường hơn. Phần thưởng từ nhiệm vụ PvP lẫn từ mỗi trận đấu 1v1 - 3v3 đều đủ để bạn tích trữ kinh nghiệm đáng kể khi không thể chạy nhiệm vụ hằng ngày được nữa.

Chăm làm nhiệm vụ và farm quái tại các khu vực đặc biệt

Cũng như các phương pháp trên, những map đặc biệt này có thể được farm tùy vào cấp độ và cấp trang bị của bạn. Mỗi map đều có thế mạnh (và trang bị) riêng cần thiết để nâng cấp trang bị của bạn. Lag.vn sẽ đề cập về mảng này trong những bài viết sau, nhưng trước hết hãy cùng xem qua các map gì đặc biệt nhé:

BnS: Cách cày cấp và kinh nghiệm cấp 45 nhanh nhất dành cho tân thủ 8
Map 24 người tại Poharah

  • 40 - 45: Map 24 người tại Poharah và Bloodshade Harbor tại Moonwater Plains
  • 45 - 50: Bộ 3 map Grand Harvest Square (rất nhiều exp), Beastbog (nhiều vàng và exp từ quái) và Plog Sanctum
  • 50: Frostscale Basin - Farm cả exp, vàng, điểm thành tựu và trang phục đẹp...

BnS: Cách cày cấp và kinh nghiệm cấp 45 nhanh nhất dành cho tân thủ 9
Đoàn thương nhân quái vật tại Grand Harvest Square

Lưu ý: Bạn nên "cắn" các tô súp giúp tăng kinh nghiệm khi tiêu diệt quái trong khi cày exp tại những khu vực này nhé.

Một số cách cày exp khác có thể tham khảo:

  • Chạy các tầng Mushin Tower liên tục (1 - 7/8F hoặc cao hơn nếu có thể)
  • Chạy Infinity Tower liên tục (phần thưởng có bùa exp - phiên bản game sau này)
  • Chạy và reset phụ bản Cold Storage để đi liên tục (do đây là phụ bản nhanh nhất và dễ nhất để chạy ở cấp thấp)

BnS: Cách cày cấp và kinh nghiệm cấp 45 nhanh nhất dành cho tân thủ 10
Cold Storage - Nhanh và nhiều kinh nghiệm

Trước mắt, các cách đã kể trên là những phương pháp cày cấp và kinh nghiệm nhanh nhất mà bạn có thể thực hiện trong thời gian đầu. Chúc các bạn đua cấp nhanh nhất khi server Blade & Soul Việt Nam chính thức ra mắt vào tháng 8 sắp tới nhé!

Xem thêm các bài viết hướng dẫn Blade & Soul ngay tại đây nhé!

Tham gia Blade & Soul máy chủ Việt Nam tại:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang