Kiếm Thế Mobile: Hướng dẫn cách đánh Mai Cốt Động, Hành Đạo Thư và Hành Hư Cảnh đơn giản nhất

Hãy cùng bài viết tìm hiểu các cơ chế và cách vượt qua các Ải đặc biệt như Mai Cốt Động, Hành Đạo Thư và Hành Hư Cảnh trong Kiếm Thế Mobile để cày cuốc ngay hôm nay nhé.

Hành Đạo Thư - Ải cơ bản làm quen với team đông người

 • Số lần tham gia miễn phí: 2 lần/tuần
 • Số lượng thành viên: 8-15 người, nên có ít nhất 1 - 2 Nga Mi.
 • Cấu trúc: 3 ải Thượng - Trung - Hạ
 • Phần thưởng: Phi Phong Dạ Lang Tịch, Mảnh Huy Nhật Tinh Phách, Bí Kíp, Rương Bảo Thạch Cấp 3, Trang Bị Vàng hoặc Cam lv 75 (chưa giám định)...

Kiếm Thế Mobile: Hướng dẫn cách đánh Mai Cốt Động, Hành Đạo Thư và Hành Hư Cảnh đơn giản nhất

Hành Đạo Thư là một trong những tính năng PvE đặc sắc nhất của Kiếm Thế Mobile, với cao trào là những màn đấu Boss đòi hỏi khả năng phối hợp giữa các thành viên, cũng như mức độ thấu hiểu về ưu/nhược của từng môn phái lẫn các nhân vật Boss. Sau khi đã chọn lọc và “lên” đội hình đạt sự cân bằng nhất có thể, người chơi đến gặp Phàm Tiên Sinh để được dịch chuyển đến bản đồ chơi Mặc Hương Cư, bắt đầu cuộc đại chiến với các Boss.

Hướng dẫn Ải 1

Ải này khá đơn giản không có gì để nói. Trong map sẽ có 2 con boss đứng cách nhau 1 khoảng, cả 2 sẽ lần lượt xài chiêu aoe (diện rộng) biểu hiện bằng vòng tròn đỏ dưới chân nó. Vòng đỏ 1/2 thì chuyển qua con kia đánh, đổi qua đổi lại đánh là ổn.

Kiếm Thế Mobile: Hướng dẫn cách đánh Mai Cốt Động, Hành Đạo Thư và Hành Hư Cảnh đơn giản nhất 2

Nếu chỉ có 1 Nga Mi (NM). Nếu có 2 NM thì chia đều team mỗi bên 1 buff máu thì không lo chết thôi. Đánh sao cho cả hai chết cùng lúc, hoặc cách nhau không quá 10 - 15s, nếu không con chết sẽ hồi sinh.

Hướng dẫn Ải 2

Boss sẽ có 3 chiêu chính mà bạn cần chú ý

 • Chiêu 1: Boss thả xích random vào người chơi. Những ai bị dính xích hãy đứng ra chỗ vắng ít người nếu không sẽ hại chết team
 • Chiêu 2: Boss sẽ nói lời thoại gì đó, sau đó triệu hồi 2 con quái nhỏ. Cả team cần chia đều ra để giết 2 con này để lấy buff shield, không có buff thì chết.
 • Chiêu 3: Boss thả buff vòng đỏ dưới chân mọi người, cần đứng tách xa nhau ra không được đứng gần nhau. Hai người là x2 dame, 3 người là x3 và tiếp tục tính lên.

Hướng dẫn Ải 3

Boss cũng sẽ có 3 chiêu chính mà bạn cần chú ý

 • Boss sẽ nói "Kiếm dịch bát phương" - Boss triệu hồi 5 kiếm xung quanh mình, chỉ cần len giữa các cây kiếm là ổn
 • Boss sẽ nói "Hiểm tử cần sinh" - Boss thả 1 vòng kiếm và có 1 thanh màu lam sau lưng boss. Chỉ cần 1 người đụng nó rồi đóng băng, sau đó team đứng sau tảng băng đó rồi khinh công qua hoặc đứng chờ boss thả hết chiêu là được.
 • Boss sẽ nói “Trấn nguyên kiếm - Rơi!” - Kiếm sẽ random rớt trên đầu mọi người. Ai dính kiếm thì chạy lại gần boss cho nó thả vào boss rồi mọi người đánh cây kiếm này chung với boss luôn. Trong lúc đánh thì nhớ né chiêu kiếm hình quạt của nó ra nhé.

Kiếm Thế Mobile: Hướng dẫn cách đánh Mai Cốt Động, Hành Đạo Thư và Hành Hư Cảnh đơn giản nhất 3

Để hiểu kĩ hơn cơ chế, bạn có thể xem clip sau đây nhé:

Mai Cốt Động - Ải cần phối hợp người chơi cao nhất

 • Số lần tham gia: Miễn phí 2 lần/tuần (có mảnh Mai Cốt Động sẽ có thêm lượt tham gia, tích lũy tối đa 3 lần sở hữu đối với mỗi nhân vật)
 • Số lượng thành viên: Từ 8 - 15 người, ít nhất 3 Nga Mi
 • Cấu trúc: Phối hợp tác chiến ở cả 3 đường
 • Phần thưởng: Trang bị cam cấp 75 chưa giám định, Tín Vật Đồng Hành, Phụ Ma Tím, Rương Thiên Quân Thạch cấp 2, Cửu Chuyển Lưu Li, Mảnh Hồng Tẩm Ngọc…

Kiếm Thế Mobile: Hướng dẫn cách đánh Mai Cốt Động, Hành Đạo Thư và Hành Hư Cảnh đơn giản nhất 4

Mai Cốt Động là một trong những phụ bản thử thách cao độ khả năng tác chiến tổ đội của game thủ Kiếm Thế Mobile, người chơi buộc phải có sự liên hệ chặt chẽ với nhau, cũng như thấu hiểu các yêu cầu của Mai Cốt Động để chinh phục phụ bản này.

Ngay từ thời điểm bắt đầu tiến vào Mai Cốt Động, tổ đội của người chơi sẽ bị chia nhỏ thành 3 nhóm Thiên - Địa - Nhân, mỗi nhóm sẽ tiến vào một đường khác nhau. Khi vừa bắt đầu hoạt động, thành viên ở mỗi nhóm buộc phải đi tìm cỏ dạ quang để giải độc, sau đó chia nhau tiêu diệt quái để tiến sang ải tiếp theo. Trong giai đoạn này, Nga My với khả năng hồi máu đóng vai trò lớn trong cả 3 nhóm Thiên - Địa - Nhân.

Kiếm Thế Mobile: Hướng dẫn cách đánh Mai Cốt Động, Hành Đạo Thư và Hành Hư Cảnh đơn giản nhất 5

Vượt qua các thử thách đầu, toàn bộ tổ đội tham gia phụ bản Mai Cốt Động sẽ bị thử thách về khả năng liên lạc và phối hợp. Ba đường sẽ xuất hiện các cột trụ được đánh số từ 1 đến 9, thành viên trong ba nhóm Thiên - Địa - Nhân phải lần lượt mở trụ theo đúng thứ tự để qua được ải này.

Kiếm Thế Mobile: Hướng dẫn cách đánh Mai Cốt Động, Hành Đạo Thư và Hành Hư Cảnh đơn giản nhất 6

Ở ải cuối cùng, ba nhóm Thiên - Địa - Nhân sẽ đối diện với Cừu Thi, cũng là boss cuối cùng trong Mai Cốt Động. Đáng chú ý, toàn bộ tổ đội phải phối hợp và phân bố sát thương hợp lý để tiêu diệt Cừu Thi trong cùng thời điểm. Nếu thời gian tiêu diệt giữa các nhóm cách nhau quá xa, Cừu Thi sẽ hồi sinh mà gây rắc rối cho quá trình chinh phục Mai Cốt Động.

Kiếm Thế Mobile: Hướng dẫn cách đánh Mai Cốt Động, Hành Đạo Thư và Hành Hư Cảnh đơn giản nhất 7

Để hiểu kĩ hơn cơ chế, bạn có thể xem clip sau đây nhé:

Hành Hư Cảnh - Ải kết hợp cả PvE và PvP đặc biệt

 • Số lần tham gia: Hoạt động cả ngày, ko giới hạn (yêu cầu từng thành viên trong tổ đội đều phải có ít nhất 01 Hành Hư Cảnh - Huyền Châu)
 • Số lượng thành viên: 5 người.
 • Cấu trúc: Vượt ải trong thời gian hạn định, có khả năng bị người chơi khác quấy phá.
 • Phần thưởng: Trang bị phẩm chất tím trở lên chưa giám định, Phù Ma, Bối Sức, mảnh Hồng Tẩm Ngọc, Tín Vật Đồng Hành, mảnh Trạm Lư, mảnh Mai Cốt Động…

Kiếm Thế Mobile: Hướng dẫn cách đánh Mai Cốt Động, Hành Đạo Thư và Hành Hư Cảnh đơn giản nhất 8

Hành Hư Cảnh được khởi động thông qua NPC Thái Sử Đan, và yêu cầu từng thành viên trong tổ đội đều phải có ít nhất 01 Hành Hư Cảnh - Huyền Châu. Ý tưởng và cấu trúc chính của phụ bản Hành Hư Cảnh là tạo ra thử thách buộc người chơi phải vượt qua càng nhiều ải càng tốt, với tổng thời gian quy định là 6 phút. Do đó, cả tổ đội 5 người của game phải có sự gắn kết và hiểu rõ lẫn nhau, để có thể bẻ gãy từng ải trong quãng thời gian ngắn nhất có thể, không có chỗ cho những sai lầm hoặc trì hoãn.

Đáng chú ý, xen kẽ giữa các ải là sự xuất hiện của Boss với sức mạnh khá đáng kể, đòi hỏi game thủ phải tập trung cao độ trong suốt thời gian tham gia Hành Hư Cảnh. Tổ đội vượt càng nhiều ải, phần thưởng tương ứng sẽ càng cao.

Kiếm Thế Mobile: Hướng dẫn cách đánh Mai Cốt Động, Hành Đạo Thư và Hành Hư Cảnh đơn giản nhất 9

Tuy nhiên, thử thách thật sự của Hành Hư Cảnh lại không đến từ các NPC và Boss của trò chơi, mà đến từ chính những người chơi khác! Cụ thể, trong quá trình bạn và tổ đội đang vượt ải, những người chơi khác có thể xâm nhập và phá rối. Cả bên vượt ải và bên xâm nhập sẽ được truyền tống sang bản đồ khác, trải qua 30 giây chuẩn bị sau đó sẽ đại chiến PvP với nhau. Phe vượt ải phải cố gắng chống chọi với những kẻ phá rối nếu muốn tiệp tục vượt ải mà mình đang chiến đấu dở dang.

Tính năng xâm nhập này càng trở nên quan trọng do game hỗ trợ cho tổ đội “phá rối” có thể tìm kiếm, lựa chọn Gia Tộc mà mình muốn “quậy phá”. Đây có thể xem là một kênh cạnh tranh gián tiếp giữa những Gia Tộc có “thuần oán” với nhau nhằm kìm hãm đối phương.

Để hiểu kĩ hơn cơ chế, bạn có thể xem clip sau đây nhé:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang