LMHT: Hướng dẫn khắc chế vị tướng Đi Rừng mạnh nhất trong thời điểm hiện tại

Graves gần như là bá chủ của khu rừng khi sở hữu cho mình bộ chiêu thức vô cùng thuận lợi cho những cuộc đi gank.

Graves trong thời điểm hiện tại đang là vị tướng đi Rừng mạnh mẽ nhất, lý do cho sự bá đạo này là do chất tướng của hắn rất khó để có thể khắc chế được. Nhưng nếu bạn có một chiến thuật hợp lý cũng như tìm hiểu kĩ về vị tướng này thì không có gì bạn không làm được.

LMHT: Hướng dẫn khắc chế Graves, xạ thủ đi rừng siêu mạnh trong meta hiện tại

NẮM RÕ BỘ CHIÊU THỨC CỦA GRAVES

Bom Khói của Graves chỉ có khả năng làm chậm trong 0,5 giây và tồn tại trong vòng 4 giây. Nếu bị dính chiêu thức này thì cố gắng chạy ra ngoài phạm vi của Bom Khói càng nhanh càng tốt. 

Rút Súng Nhanh đem lại cho Graves một lượng giáp tương đối, đây cũng chính là tiền đề giúp cho vị tướng này có thể đối đấu với những tướng Xạ Thủ sát thương vật lý. Nếu thấy Graves sử dụng chiêu E thì đừng dại gì mà lao đầu vào ăn thua đủ nếu không có đồng đội bên cạnh nhé.

Những phát bắn thường có Graves có thể được chặn bằng lính nên khi bị hắn ta gank thì hãy cố gắng luồn lách vào bầy lính hoặc đứng sau trụ để tránh đòn. Với tốc độ bắn khá chậm vào đầu trận chưa tính đến việc phải thay đạn liên tục, việc né được một vài viên đạn của hắn cũng tăng cho bạn một khả năng sống sót rất cao, thậm chí là lật kèo.

Một số lựa chọn khắc chế hữu hiệu

Shyvana

Shyvana là một ứng cử viên sáng giá để có thể chống lại Graves khi cô nàng rồng này có khả năng farm cực khỏe không thua kém gì Graves. Tuy không hề có kĩ năng khống chế nhưng bù lại thì khả năng đấu tay đôi của  Shyvana không phải là hạng xoàng và Graves phải chịu lép vế ngay vì cô có chiêu thức có thể gây sát thương phép theo phần trăm máu.

Kết quả hình ảnh cho shyvana

Evelynn

Graves có thể chống lại những vị tướng Sát thương vật lý nhưng lại không hề có bất kì kĩ năng nào có thể chống lại Evelynn. Với sát thương phép khổng lồ thì Evelynn chỉ cần một combo chuẩn xác là có thể tiễn Graves lên bảng đếm số ngay tức thì.

Udyr

Đây là một lựa chọn có phần khá tù nhưng lại sở hữu những tố chất có thể khắc chế tốt Graves. Với khả năng tay đôi cực mạnh nhờ vào Võ Hổ (Q), ngoài ra thì vị tướng này có rất khó có thể bị dồn sát thương nhờ vào lượng giáp cũng như hồi phục đến từ Võ Rùa (W). Đặc biệt là Graves cũng khó có thể thả diều Uhyr khi vị tướng này sở hữu kĩ năng Võ Gấu (E) giúp hắn tăng một lượng lớn tốc độ di chuyển.

Ngoài ra, những vị tướng có khả năng tay đôi mạnh như Xin Zhao, Warwick, Jax cũng là những con bài khiến Graves phải cảm thấy ái ngại.

Xây dựng chiến thuật

  • Cắm mắt ở những vị trí quan trọng sẽ giúp cho bạn né gank của Graves dễ dàng. Hắn ta không có kĩ năng khống chế quá mạnh, và tầm tấn công của vị tướng này khá ngắn nên chỉ cần kịp nhận ra ý đồ của Graves là bạn có thể rút lui một cách an toàn rồi.
  • Những trang bị giảm tốc đánh như Tim Băng, Khiên Băng hay Giáp Gai sẽ khiến Graves không còn đáng sợ nữa, nhất là khi những phát bắn tay của hắn ta đã chậm chạp sẵn rồi.
  • Graves là một chất tướng có khả năng cướp rừng mạnh, nhưng bạn cũng có thể tận dụng sự tự tin của gã ta để kêu gọi đồng đội chuẩn bị vào úp sọt ngược lại hắn ta.

Theo lienminh360 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang