Darkness Rises: Hướng dẫn tân thủ toàn diện, đầy đủ tính năng cơ bản

Darkness Rises là tựa game nhập vai bom tấn mới nổi lên thời gian gần đây, do đó vẫn còn nhiều đặc điểm mà có thể người chơi chưa thật sự nắm rõ. Hãy theo dõi bài hướng dẫn sau đây để "nắm trùm" trong tựa game bom tấn này

Những ngày này cộng đồng game di động đang dành nhiều thời gian với tựa game nhập vai bom tấn Darkness Rises đến từ Nexon. Với nền tảng đồ họa có chất lượng ngang ngửa với những tựa game trên các hệ máy giả lập, rất nhiều chế độ chơi, các trận đấu trùm, và vô số tính năng khác. Đến với Darkness Rises, người chơi sẽ lựa chọn một trong số 4 lớp nhân vật và tham gia vào cuộc hành trình hấp dẫn với đầy những kẻ thù khác nhau. Để giúp người chơi nắm bắt dễ hơn trò chơi này, hãy cùng xem qua bài hướng dẫn sau.

Darkness Rises: Hướng dẫn tân thủ toàn diện, đầy đủ tính năng cơ bản

1) Nhân vật

Đến với Darkness Rises, người chơi sẽ có 4 lựa chọn nhân vật:

Chiến binh - Tốt đều.
Phù thủy - Tốt đều
+ Đấu sĩ - Máu và chỉ số tấn công cao.
Sát thủ - Phòng ngự và tốc độ đánh cao.

Ở thời điểm bắt đầu game, chọn một trong số các nhân vật nói trên. Nếu muốn đổi nhân vật, khởi động lại game và lựa chọn nhân vật đó => Tạo nhân vật => Bắt đầu lại game. Một khuyết điểm trong việc chọn nhân vật của Darkness Rises là bạn không chọn được giới tính của nhân vật mình. Điểm đặc biệt là các slot nhân vật có thể tăng cường sức mạnh cho nhau nếu bạn tạo đủ 4 nhân vật, qua đó giúp cho việc cày lại với nhân vật mới sẽ dễ dàng hơn.

Darkness Rises: Hướng dẫn tân thủ toàn diện, đầy đủ tính năng cơ bản 2
Có 4 vị trí cố định để tạo được tối đa 4 nhân vật trong Darkness Rises

2) Hướng dẫn trang bị

Trong Darkness Rises, các món trang bị được dùng để tăng cường sức mạnh của nhân vật. Bạn có thể trang bị vũ khí, giáp trụ, trang sức và vật phẩm ngọc. Các trang bị này được chia làm 5 thứ hạng: A, B, C, D và S. Hai thứ hạng và S là trang bị chất lượng cao hoặc hiếm. Khi bắt đầu game, bạn sẽ có những trang bị hạng D và chúng đều khá bình thường. Nhưng bạn hoàn toàn có khả năng sở hữu những trang bị cấp cao về sau 

Trong hình là một món trang bị cấp B - Hoàn toàn có thể nhận được qua việc cày nhiệm vụ
Trong hình là một món trang bị cấp B - Hoàn toàn có thể nhận được qua việc cày nhiệm vụ

3) Tăng cường trang bị

Tăng cường trang bị sẽ giúp tăng các chỉ số tấn công, phòng ngự, tốc độ, ... Để tăng cường trang bị, bạn cần những vật phẩm tăng cường. Bạn có thể dùng ... hoặc những món đồ cấp thấp cho việc tăng cường. Ví dụ bạn có một thanh kiếm cấp 20 và 5 đến 10 thanh kiếm cấp 10. Bạn có thể dùng những thanh kiếm cấp thấp làm nguyên liệu để tăng cường cho thanh kiếm cấp 20. Quy trình thực hiện được hướng dẫn rất chi tiết và cụ thể trong quá trình bạn chơi ban đầu nên sẽ không cần phải nói đến ở đây.

Darkness Rises: Hướng dẫn tân thủ toàn diện, đầy đủ tính năng cơ bản 4

4) Nâng cấp trang bị

Nâng cấp trang bị là một trong những bước quan trọng trong Darkness Rises. Bằng cách này, bạn có thể thăng hạng cho trang bị. Nó cũng sẽ tăng giới hạn cấp của trang bị. Để nâng cấp trang bị, bạn phải tăng cường trang bị lên cấp tối đa. Sau đó nhấn vào trang bị cần nâng cấp và chọn Nâng Cấp. Việc này sẽ hao tổn Đá Nâng Cấp. Nếu có đủ đá sẽ có thể thăng hạng cho món đồ. Để nhận Đá Nâng cấp, bạn cần mở khóa chế độ Hầm ngục Mỗi ngày trong phần PvE, hoặc hoàn thành các chương trong phần chơi cốt truyện. Bạn cũng có thể mua nó ở cửa hàng.

Các chế độ chơi PvE trong Darkness Rises
Các chế độ chơi PvE trong Darkness Rises

5) Essence (Tinh hoa)

Tinh Hoa giúp tăng cường các chỉ số Tấn công, Phòng thủ, Máu, khả năng Kích hoạt Bạo kích (Hay còn gọi là đòn đánh Chí mạng), Giảm sát thương và Xuyên giáp. Người chơi có thể nhận các Ngọc Tinh hoa từ chế độ phiêu lưu và dùng chúng để tăng cấp các chỉ số. Sau khi đạt cấp tối đa của những chỉ số này, bạn sẽ có thể tăng giới hạn cấp tối đa (Phân theo từng mức 5 - 10 - 15 - ...)

Darkness Rises: Hướng dẫn tân thủ toàn diện, đầy đủ tính năng cơ bản 6

6) Kỹ năng

Trong Darkness Rise, bạn có thể trang bị tối đa 3 kỹ năng thường và một kĩ năng tối thượng. Trong trận chiến, bạn có thể kích hoạt kỹ năng Bạo kích (Kết liễu quái thú trong một đòn đánh) bằng cách làm đầy thanh Phẫn nộ. Kỹ năng thường có được qua tiến trình thăng cấp, và bạn có thể trang bị tối đa ba kỹ năng ở mọi chế độ chơi. Đặc biệt bạn có thể linh hoạt thay đổi kỹ năng cho từng chế độ một để tạo nên sự đa dạng. Để nâng cấp kỹ năng dĩ nhiên bạn sẽ cần đến Điểm kỹ năng. Chúng rất dễ dàng nhận được qua quá trình chơi nên không cần phải lo lắng. Sau một cấp độ nhất định, Kỹ năng liên kết sẽ được kích hoạt. Sau khi dùng kỹ năng thường trong chiến đấu, bạn có thể ngay lập tức dùng Kỹ năng liên kết mà không cần thời gian nghỉ.

Darkness Rises: Hướng dẫn tân thủ toàn diện, đầy đủ tính năng cơ bản 7

Kỹ năng Bạo kích là khả năng kết liễu quái trong một đòn đánh duy nhất. Nó được kích hoạt khi bạn làm đầy thanh Bạo kích ở góc trên bên trái màn hình. Có ba tình trạng áp dụng cho Kỹ năng Bạo kích với ba màu sắc tương ứng: Màu xanh lá để giết những con quái thường, bạn có thể giết tối đa 2 con. Màu cam để giết một con quái cấp cao. Màu đỏ để giết trùm (Đúng vậy, khi bạn đánh trùm còn một lượng máu nhất định, bạn có thể dùng Kỹ năng Bạo kích để kết liễu ngay lập tức). 

Kỹ năng Tối thượng sẽ mở khóa khi bạn hoàn thành nhiệm vụ chính của Chương 2. Nó gây ra lượng sát thương khủng khiếp, và tăng khả năng thắng lợi lên rất cao. Bạn có thể nâng cấp Kỹ năng Tối thượng bằng cách sử dụng những Tuyệt kỹ Thư. Những món này nhận được từ Cửa hàng Danh dự trong chế độ PvP. Để mua đồ trong cửa hàng này bạn cần giành chiến thắng trước những người chơi khác, qua đó nhận Điểm Danh dự.

Darkness Rises: Hướng dẫn tân thủ toàn diện, đầy đủ tính năng cơ bản 8

7) Phù Văn (Runes)

Sau khi vượt qua màn 9-5 trong chế độ phiêu lưu, bạn sẽ có thể sử dụng tính năng này. Các Phù Văn cũng tăng cường chỉ số nhân vật, và có thể nhập nhiều Phù Văn lại với nhau để nhận được Phù Văn chất lượng cao. 

8) Đặc tính 

Toàn bộ các trang bị đều có Đặc tính được kích hoạt cơ bản, bao gồm khả năng Phòng thủ, Máu, Hồi máu, ... Người chơi có thể sử dụng Vé Đặc tính để thay đổi. Cần lưu ý là sự thay đổi hoàn toàn ngẫu nhiên, có thể giúp món đồ của bạn mạnh lên hoặc yếu đi.

Darkness Rises: Hướng dẫn tân thủ toàn diện, đầy đủ tính năng cơ bản 9

9) Thợ rèn

Trong Darkness Rises, bạn có thể Kết hợp và Chế tạo vật phẩm để nhận được vật phẩm cấp cao hơn. Để Tổng hợp Trang bị, Châu báu (Jewels) hoặc Phù Văn (Runes), bạn lựa chọn vật cần Tổng hợp, sau đó khi có đủ đồ chỉ cần nhấn vào nút Tổng hợp để có vật phẩm mới. Việc chế tạo cũng gần như tương tự. Bên cạnh đó bạn có thể chế tạo Bột Mài Bóng, dùng cho việc nâng cấp trang bị. Lưu ý rằng Bột Mài Bóng này có thời gian chế tạo khá lâu, và bạn có thể thăng cấp cho Thợ rèn bằng vàng để có được Bột Mài Bóng chất lượng hơn. 

Darkness Rises: Hướng dẫn tân thủ toàn diện, đầy đủ tính năng cơ bản 10

10) Trang phục

Trong Darkness Rises, trang phục là một trong những loại vật phẩm tốt nhất có thể tăng cường. Bạn có thể mặc trang phục thông qua mục Trang bị của game. Bạn có thể nhận được trang phục miễn phí sau mỗi 3 ngày, hoặc mua bằng 300 Kim Cương (3000 Kim Cương nếu muốn chắc chắn có 1 trang phục hạng A). 

Darkness Rises: Hướng dẫn tân thủ toàn diện, đầy đủ tính năng cơ bản 11

11) Trang bị riêng cho PvP

Nếu bạn có trang bị riêng cho PvP trong Darkness Rises, bạn nên tận dụng nó để đối mặt với những người chơi khác, vì nó sẽ tặng thưởng thêm, cùng với các đặc tính PvP giúp tăng cường lợi thế hơn trong chiến đấu. Nhấn vào trang bị có thể kiểm tra được liệu nó có thuộc loại vật phẩm có tính đặc thù cho PvP hay không. Nếu có bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ PvP kế bên. Vũ khí PvP nhận được thông qua hòm đồ hoặc hoàn thành các nhiệm vụ chính, và đơn giản nhất là bỏ tiền ra mua.

12) Hướng dẫn set-up phím cho Bluestack:

Để chơi Darkness Rises một cách thoải mái nhất, dùng trên Bluestack là một lựa chọn thích hợp, đặc biệt là khi ứng dụng này còn cho phép bạn thiết lập các phím tắt để tấn công và dùng kĩ năng nhanh gọn hơn. Việc thiết lập không quá khó, vì chỉ cần nhấn vào hình ảnh bàn phím ở góc dưới bên phải ứng dụng Bluestack, sau đó click chuột vào các vị trí dùng kĩ năng để thiết lập phím sao cho thuận tay bạn nhất. Dưới đây là bức ảnh minh họa với một số phím cơ bản.

Darkness Rises: Hướng dẫn tân thủ toàn diện, đầy đủ tính năng cơ bản 12

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cơ bản dành cho những ai muốn trải nghiệm tựa game Darkness Rises một cách thoải mái nhất. Dĩ nhiên hoàn toàn có thể sử dụng điện thoại để chơi, nhưng với việc tựa game này có nền tảng cấu hình khá cao, với nhiều phím kĩ năng thì việc dùng Bluestack có thể tối ưu hóa khả năng chơi tốt nhất.

KL Jackarl

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang