BnS: Hướng dẫn cơ chế Boss Yeoharan và Đấu Trường Hải Tặc đầy đủ nhất

Hãy cùng bài hướng dẫn này tìm hiểu phụ bản cá nhân Outlaw Island và cơ chế Boss chị Yeoharan để tìm cách vượt qua đơn giản nhất trong Blade & Soul nhé.

BnS: Hướng dẫn cơ chế Boss Yeoharan và Đấu Trường Hải Tặc đầy đủ nhất

Nâng cao độ khó tiếp theo sau tầng 20F, game thủ Blade & Sou (BnS) sẽ được try-hard tiếp theo với boss Yeoharan - chị của bé Poharan. Hãy cùng tìm hiểu qua những chi tiết bạn cần chú ý trước rồi vào ngay hướng dẫn cơ chế nhé.

Phần thưởng đặc biệt

Trong phụ bản cá nhân này, các bạn sẽ nhận được/farm được một số vật phẩm sau đây:

 • Áo/Mũ Yeoharan mặc cho đẹp
 • Xu Yeo để đổi các trang bị trong shop (tương tự 20F nhưng không có Hồn Hiệu)
 • Đặc biệt nhất là Đá Ghép Hồn Hiệu, có tỉ lệ rớt khá thấp (nhưng có còn hơn không)

Viên đá ghép này cũng có bán trong shop và khá quan trọng trong các cập nhật tiếp theo của game. Đơn giản là bạn sẽ cần 5 viên đá cho mỗi lần ghép, nếu đủ thì sẽ có thể ghép 2 Hồn Hiệu lại thành 1 để hưởng cả 2 hiệu ứng của 2 miếng (công thức ghép hồn hiệu có giới hạn, không phải cái nào cũng ghép với nhau được). Sau này sẽ có bài riêng về chi tiết này nhé.

Trang bị khuyến cáo

 • Với các game thủ trang bị đầy đủ (+900AP, 120 - 130k máu, chính xác 125%), chưa tính tới Badge từ Zulia thì quá dư để đi phụ bản này (gọi là Yeo cho ngắn nhé).
 • Với những ai muốn có cảm giác "thử thách", bạn có thể thử clear boss với khoảng 800AP và 100 - 110k máu vẫn có thể qua (nhưng dĩ nhiên là khó hơn nhiều)

Hướng dẫn cơ chế PB Outlaw Island

Bạn có thể bắt đầu vào Outlaw Island qua chuỗi nhiệm vụ bắt đầu tại Tháp Mushin (góc bên phải từ cửa 20F đi ra, màu xanh dương). Sau khi làm vài nhiệm vụ "vòng sơ tuyển", bạn sẽ có thể vào ăn hành ngay tại cổng này để thử thách 5 boss chính trong đây.

Boss 1: Bomani - Khí Công Sư ysl

BnS: Hướng dẫn cơ chế Boss Yeoharan và Đấu Trường Hải Tặc đầy đủ nhất 2

Bomani từ Võ Sư giờ chuyển qua KCS để thử thách bạn ở vòng đầu tiên. Thực tế, boss đầu tiên này khá ít cơ chế - miễn bạn sống sót được các đòn tấn công của hắn và phá mech tí là qua ngay. Một số lưu ý trong boss này:

Boss sẽ áp sát liên tục bạn để đấm, chú ý boss gồng vòng đỏ dưới chân là chuẩn bị làm choáng diện rộng > phải né ra hoặc tự kháng, nếu bị choáng thì sẽ ăn ngay combo air rất đau (nhưng thường chỉ còn ít máu chứ không chết luôn).

Tại 70 và 40% máu, Boss sẽ lướt về giữa map và chuẩn bị hồi máu. Bạn sẽ nhận ra ngay khi boss lướt về và có thông báo "Bomani đang chuẩn bị chơi chiêu đặc biệt". Vào lúc này, bạn cần x2 cc bất kì để phá không cho boss xài chiêu. Vì thời gian khá ngắn nên bạn cần chú ý điểm này, nếu không cc kịp thì boss sẽ hồi lại 10% máu (có thể nhiều hơn).

Chỉ có vậy thôi, boss đánh khá cơ bản với các đòn stun aoe để hất tung, bão băng tại chỗ (chỉ cần né ra khỏi chỗ đó) là ổn. Boss thường đánh cận chiến, chỉ lướt ra xa khi mình bị hất tung thôi.

Boss 2: Fishi - Naksun phiên bản lỗi

BnS: Hướng dẫn cơ chế Boss Yeoharan và Đấu Trường Hải Tặc đầy đủ nhất 3

Thay vì vác lại Naksun làm boss, NC lại cho Naksun phiên bản "tiên cá" vào làm boss 2 tại đây. Với các đòn đánh cơ bản của Naksun (nhưng có phần chậm hơn khá nhiều), Fishi chỉ nguy hiểm nếu bạn làm sai mech hoặc không đỡ đòn của boss vì boss đánh đau hơn nhiều.

Một số đòn tấn công thay đổi theo % máu:

100-80%

 • Đấm thường > Lướt thẳng > Quét chân té > lặp lại

80-60%

 • Phun lửa > phản đòn > phun lửa > lặp lại

60-40%

 • Đấm 2 cái (đẩy lùi) > Đấm 2 cái nữa > combo 4 đạp hất tung cơ bản

Cơ chế đặc biệt:

 • 80% - Boss uống rượu, cc để ngưng, không cc thì ăn nổ aoe + boss tăng sát thương và giáp
 • 60% - Boss uống rượu nữa, cc để ngưng, không cc thì boss nổ như cũ, có cc thì boss không nổ nhưng đổi style đánh (1 trong các nhóm ở trên, thường là phun lửa)
 • 40% - Boss nhảy vào giữa map và chơi combo hút vào - đẩy ra và rớt băng từ trên trần xuống. Băng sẽ rớt ở một số vị trí xác định (theo vòng đỏ hiện từ trước), để lại vùng đóng băng nếu đi vào và tồn tại trong 10s. Sau 10s, băng sẽ tiếp tục rớt xuống tiếp nhưng chỉ ở chỗ cũ vừa mới rớt. Mech lặp lại tới lúc boss chết.

Boss 3: Slashimi - Cá đuối páo chù

BnS: Hướng dẫn cơ chế Boss Yeoharan và Đấu Trường Hải Tặc đầy đủ nhất 4

Con cá đuối bị hành sml bên Poharan nay sẽ trở lại hành bạn ở boss 3 này. Boss này cũng yêu cầu cơ chế khá "nhằng" và khó chịu nhất trong các boss, do đó bạn nên theo dõi kĩ nhé.

Các đòn đánh cơ bản:

Đâm thẳng > Chém 2 cái > Chém theo hình nón (đẩy lùi văng ra xa) > Đâm thẳng > Gòng nổ sét aoe xung quanh (có thể cc để phá) > lặp lại

Lưu ý: Các đòn đánh có kèm đẩy lùi khá nhiều, nếu ở khoảng cách xa boss thì boss sẽ tự động lao về phía bạn và gây đẩy lùi - có thể tự đỡ thường khi boss bay vào.

Cơ chế phụ: Cá đuối phụ + Tường nước

Trong thời gian đánh boss, boss sẽ gọi 2 con cá đuối với hướng đứng bất kì (thường là ở 3h + 9h). Chúng sẽ trồi lên và lướt về 1 hướng chỉ định (thường là song song nhau về 1 hướng). Khi 2 con lướt đụng tường, chúng sẽ tạo các đợt nước đẩy về phía bạn. Nếu trúng nước, bạn sẽ bị đẩy lùi liên tục + sát thương khá lớn bảo đảm chết.

Trong các đợt nước này, bạn sẽ được cho một khoảng trống tương đối rộng để né sóng. Bạn có thể né bằng các ô trống này hoặc dùng vài mẹo sau đây:

 • Tự iframe/kháng khi sóng tới, tuy nhiên sẽ không kháng được đợt sóng tiếp theo
 • Tự ss ngược hướng với sóng, tuy nhiên boss sẽ lướt vào bạn (không an toàn)

Cách an toàn nhất: Theo cá nhân, cách an toàn nhất là dùng "mẹo" đứng sát thành tường - đây là nơi sóng không tới được và bạn chẳng cần né làm gì hết. Vậy thành tường nào là an toàn? Khá đơn giản, bạn chỉ cần nhìn hướng của 2 cá đuối thả sóng ở đâu (ví dụ 12h hoặc 6h) thì chạy sang 3h hoặc 9h (ngay mép tường) - sóng sẽ chạy theo 12h > 6h nhưng sẽ không chạm tới mép tường ở 3h và 9h. Áp dụng tương tự nếu sóng xuất hiện ở 3h - 9h nhé.

Gòng thả sét

Thỉnh thoảng sau cuối mỗi combo thường, Boss sẽ gòng và thả 2 đợt sét gây sát thương rất cao và choáng. Bạn không thể tự iframe kháng đòn này mà chỉ có thể cc x2 để phá boss thôi. Nếu không có cc, hãy nhảy lùi ra khỏi tầm nổ của boss rồi quay lại ngay để tránh boss lao vào gây té lùi.

Cơ Chế Đặc Biệt - Giáp Sừng

Khi rớt xuống theo % máu, boss sẽ vào cơ chế đặc biệt - bắt đầu bằng tự tạo vùng aoe đỏ xung quanh rồi nhảy lên để đeo giáp lên đầu mình. Đồng thời lúc này sẽ có 4 cây súng bắn lao hiện ra gần giữa map. Vào lúc này, boss sẽ được tăng rất nhiều giáp và chỉ có thể dùng súng lao để làm mech thôi.

Boss sẽ lao về hướng người chơi cho tới khi đụng tường, do đó bạn cần phải di chuyển liên tục để né boss, nếu bị boss cán trúng thì sẽ hất tung, rớt súng và mất súng luôn (luu ý điều này). Sau khi đụng tường, boss sẽ dập 2 đợt sóng nhỏ về hướng người chơi. Bạn phải nhảy lên đúng lúc để né đòn, nếu không sẽ dính debuff gây sát thương theo thời gian (2 - 3 stack là rút hết máu luôn). Sau khi boss đẩy sóng, nó sẽ tiếp tục lao về phía người chơi và đụng tường lặp lại. Nếu cơ chế này thực hiện quá lâu, boss sẽ rage và wipe luôn.

Vậy nhiệm vụ của bạn là gì? Nhặt súng lên ngay đợt đầu tiên và chiến thôi. Khi nhặt súng lên, bạn sẽ có một số hành động bao gồm Chuột trái (nối dây với boss), 1 (không cần quan tâm), 2 (thả dây - quan trọng), 3 (giựt đứt giáp - chỉ dùng khi đủ stack).

Khi nhặt súng xong, hãy nhanh chóng bấm LMB để nối dây với boss và spam 2 liên tục, mỗi lần 2 thì boss sẽ nhận 1 stack debuff - max 6 stack thì boss sẽ bị choáng tạm thời. Khi max 6 stack, bạn có thể dùng 3 để giựt bể giáp của boss ra.

Khi giáp boss bị văng ra, hãy nhặt ngay giáp đó và canh lúc boss lao về phía mình rồi bấm LMB để dùng giáp đỡ boss. Boss lao đầu vào khiên sẽ tự ngã ngửa ra, ngồi dậy bắn thêm 4 hit vào người chơi và quay trở lại mech ban đầu với 2 bạn cá đuối đẩy sóng. Thực hiện cơ chế này cho đến khi boss chết thì thôi.

Lưu ý về đoạn nối dây:

 • Khi đang nối dây, mỗi stack chỉ tồn tại 20s, bạn cần kéo stack liên tục để không bị hụt thời gian này
 • Chỉ có thể spam 2 ở một khoảng cách nhất định (khoảng 5 - 7m), đứng xa quá thì không thể kéo 2
 • Nếu đang cầm súng mà bị boss tông trúng, thông thường thì bị hất tung thì súng rớt ra sẽ tự mất luôn. Hãy nhanh chóng kiếm súng khác, LMB boss rồi kéo stack 2 lại nếu không sẽ mất stack.

Boss 4: Juna - Cô Xạ Thủ "ăn gian"

BnS: Hướng dẫn cơ chế Boss Yeoharan và Đấu Trường Hải Tặc đầy đủ nhất 5

Đối với boss 4 này, bạn cần tạm thời đủ trâu và sát thương cao để đấu súng với bà cô này. Các đòn đánh của boss khá ngẫu nhiên, diện rộng nhưng phần lớn đều đỡ được. Boss chỉ có 1 cơ chế duy nhất khá khó chịu, nhưng đã làm được 1 lần thì chắc chắn cực kì dễ qua.

Các đòn đánh dễ nhìn nhất:

 • Ném bom stun - Boss sẽ cầm cái cục gì to to trên tay, đồng thời dưới chân bạn có cái vòng đỏ to đùng. Hãy tự iframe hoặc ss ra ngoài để tránh bom nổ stun của boss ném ra.
 • Đá tung lên trời - Combo air cơ bản của boss, khi chuẩn bị ra đòn thì boss sẽ xòe 2 súng ra, sau đó chồm người xuống lấy đà bay tới đá bạn lên cao. Chỉ cần block thường hoặc iframe, ss các kiểu để không bay lên là được. Lỡ mà bị bay thì ăn một combo bắn trên không khá thốn thôi...
 • Cá mập chữ thập - Boss sẽ xoay súng tại chỗ, đồng thời dưới chân có vùng đỏ hình chữ thập khá rộng. Ngay sau đó boss sẽ đập ra 2 góc cá mập theo dấu đỏ đó, trúng đòn sẽ bị văng ra khá xa + sát thương lớn, mà văng ra xa thì boss sẽ xài 1 trong 2 đòn ở trên. Bạn có thể iframe nếu lười - hoặc né ra khỏi dấu cộng trước khi boss ra đòn thôi.

Cơ chế chính - Pháo Sáng

Khi vào cơ chế, boss sẽ nhảy vào giữa map và thông báo chuẩn bị bắn pháo sáng, sẽ có các dấu tròn đỏ bên trong có đếm số để báo hiệu khi nào pháo nổ. Lúc này đừng hoảng loạn và đi vào khoảng cách giữa boss với các điểm đỏ pháo sáng rơi xuống. Miễn mặt không quay vào pháo sáng lúc nó phát nổ thì sẽ không chết.

Pháo sẽ nổ theo vòng tròn chứ không hề random, mặt luôn quay về boss và lưng quay về pháo nổ, di chuyển theo vòng tròn đúng theo thứ tự pháo nổ (đi liên tục tốc độ vừa phải, không đi quá nhanh). Bạn chỉ cần đi đúng 1 vòng và canh số đếm sau lưng mình thì sẽ không chết thôi. Nếu đi nhanh quá hoặc bị pháo nổ sáng chóa màn hình thì chắc chắn chết liền. Bạn bắt buộc phải tập chạy gần boss thế này, zoom camera ra xa để nhìn số pháo nổ nhé.

Trong khi nổ, boss sẽ bắn thường hoặc ném bom độc vào bạn, chỉ cần ráng trâu tí và hút máu/cắn bình máu lại là ổn thôi. Sau đợt pháo sáng thì boss sẽ về lại đánh thường như cũ, đánh boss tới chết...

Đặc biệt: Đối với các class có nắm cổ (Pháp Sư, Cuồng Long, Kiếm Vũ...) thì có thể cc/nắm boss ném ra ngoài góc map rồi đánh thôi, miễn quay lưng lại với pháo sáng thì không chết...

Boss cuối: Chị Yeoharan và bầy mèo phiền phức

BnS: Hướng dẫn cơ chế Boss Yeoharan và Đấu Trường Hải Tặc đầy đủ nhất 6

Cũng như boss 4, Yeoharan (gọi tắt là Yeo nhé) cần đủ trâu với sát thương để diệt boss nhanh. Yeo cũng không có thứ tự đánh rõ ràng, mà chỉ có random các kĩ năng nối tiếp nhau là chính. Hãy cùng điểm qua các đòn đánh của Yeo nhé.

Ném bom nổ stun

Giống boss 4, nếu bạn đứng quá xa, boss sẽ ném 1 trái bom nổ aoe gây choáng và té ngã. Bạn chỉ có thể ss hoặc iframe để né thôi. Sau khi ném xong, boss thường sẽ lướt nhảy ra sau lưng bạn.

Bắn đạn vòng tròn

Boss sẽ hiện một vòng tròn cam rộng ngay dưới chân, sau đó bắn đạn vòng tròn liên tục xung quanh, chỉ cần tự đỡ, iframe nhẹ hoặc đánh liên tục hồi máu lại thôi, nếu còn ít máu quá thì ss né ra nhé. Nếu trúng đòn thì chỉ ăn sát thương với đẩy lùi nhẹ nhẹ tí.

Mưa đạn

Yeo sẽ nhảy lên trời và bắn đạn hình nón xuống đất, gây choáng và sát thương khá khó chịu. nên ss về sau lưng của boss hoặc iframe để kháng.

Ném mỏ neo

Yeo sẽ nhảy rất rất xa bạn, sau đó ném 1 cái mỏ neo to theo đường thẳng về hướng của bạn, gây té ngã và đẩy lùi. Thông thường sau đó boss sẽ lao về sau lưng bạn. Khi cái Mỏ neo đụng tường, mỏ neo sẽ bắt đầu thành vật thể xoay chạy xung quanh map (kiểu đụng tường nảy ra), nếu trúng nó thì sẽ dính stack debuff mất máu (2 stack thì rút máu mệt mỏi luôn)

Chém mỏ neo

Yeo cầm nguyên cả mỏ neo to bự quạt 1 hướng hình nón trước mặt, gây gục ngã. Chỉ cần nhảy ra sau lưng boss hoặc đỡ thường là ổn. Combo nối tiếp theo sau thường là mưa đạn (nhảy lên bắn stun).

Bắn xoay vòng tròn theo đường thẳng

Thường sau khi boss lướt sau lưng bạn, boss sẽ chơi đòn này - Cụ thể là bắn các đường đạn thẳng và nhỏ, theo hướng xoay vòng tròn. Bạn chỉ cần đứng yên né 1 đường đạn, hoặc nhích qua lại tí xíu để né đạn chứ không nên chạy vòng tròn để né vè có khi chạy theo đường đạn và ăn sát thương còn nhiều hơn bình thường đấy.

Thả súng bắn tự động

Khi Yeo chuẩn bị vào cơ chế, boss sẽ ném ra lần lượt 3 quả bom nổ lan (nhảy né theo kiểu 20F). Sau đó vị trí của 3 quả bom này sẽ mọc lên 3 cây súng máy tự động bắn bạn. Chủ động canh và né 3 quả bom nổ này vì khá đau, sắp xếp vị trí bom gần nhau hoặc theo đường thẳng để dễ đập bể 3 cây súng trong thời gian ngắn nhất.

Thả bom nổ aoe

Thông thường sau khi ném trái bom thứ 3, Yeo sẽ lướt ra sau bạn. Sau đó, boss sẽ đặt 1 bom ngay dưới chân và cho phát nổ theo vị trí gần - xa - xa nhất. Bạn chỉ cần đứng cách boss 1 khoảng rồi canh sao cho vùng gần boss nổ đầu tiên rồi ss vào ngay boss để đánh tiếp là né được ngay. Nếu không, cứ iframe/kháng là ổn thôi.

Cơ chế 75% và 25%

Vào 2 giai đoạn này, Yeo sẽ trốn đi và nhắm bắn tỉa người chơi trong khi gọi mèo ra đánh bạn. 3 con mèo chết bằm này khá khó chịu và cần phải được diệt ngay cho khỏe.

3 con mèo này bao gồm Mèo đen (chuyên ném bom + hất tung, phải giết đầu tiên), mèo trắng khăn đỏ (tanker, không có gì đáng ngại, để giết cuối cùng), và con mèo trắng hồi máu đứng ở xa (hồi máu liên tục) được thì giết cùng con đen ném bom là đẹp).

Ngoại trừ con mèo tanker máu trâu ra, bạn hãy ráng giết con mèo đen đầu tiên chung với con hồi máu. Đối với các class có kĩ năng hút lại một chỗ là tốt nhất, hoặc có thể diệt lần lượt từng con nếu không bảo đảm.

Trong lúc đánh mèo, Yeo sẽ lần lượt bắn tỉa và thả bom bạn khá đau. Chúng ta sẽ chia ra 2 trường hợp:

Bắn tỉa: Dưới chân sẽ xuất hiện các vòng hồng tâm nhỏ, sau đó sẽ có những viên đạn bự bắn thẳng xuống bạn. Dù có di chuyển liên tục cũng không thoát được, do đó hãy để dành QE (class cận chiến) hoặc iframe, ss các kiểu để né các đòn bắn tỉa này của boss.

Thả bom: Dưới chân bạn sẽ xuất hiện 2 vòng tròn rất to đang từ từ ghép lồng lại với nhau, di chuyển dính theo ban (dù có ss) báo hiệu bom chuẩn bị rớt xuống chân bạn. Khi 2 vòng tròn ghép lại xong, nó sẽ dừng lại chút xíu đủ để bạn ss né ra và không dính bom chết. Đừng né quá sớm, nếu không vòng tròn vẫn sẽ dính theo bạn ngay và chỉ có iframe để né thôi. Ngoài ra, bom có sát thương chỉ khoảng 100k - 120k máu thôi, nếu trâu bò thì ăn phát cũng chả chết (hên xui)...

Sau khi giết xong 3 con mèo, boss sẽ trở lại và random đòn đánh như trước.

Ở 25% máu, boss cũng sẽ thực hiện cơ chế tương tự. Sau khi giết 3 mèo, boss ở 25% máu sẽ chơi đòn nhanh hơn, thả bom nổ aoe liên tục và rối loạn hơn. Chỉ cần tập trung né đòn và từ từ rỉa máu boss tới khi xong là được.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang