Darkness Rises: Hướng dẫn lựa chọn class mạnh nhất cho PvE và PvP cho người mới

Hãy cùng bài viết sau đây tìm ra đâu là class mạnh nhất về mảng PvE và PvP cùng ưu/nhược điểm của mỗi class trong Darkness Rises là gì nhé.

Nhắm đến việc cân bằng toàn bộ tất cả class trong game, Darkness Rises hiện tại chỉ có 4 class chính và không có nghề nào được cho là "vượt trội hơn hẳn" so với những nghề còn lại. Tuy nhiên, mỗi class đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng biệt, phù hợp với cách chơi và mạnh/yếu sẽ tùy vào game thủ.

Darkness Rises: Hướng dẫn lựa chọn class mạnh nhất cho PvE và PvP cho người mới

Hiện tại, Darkness Rises có 4 class chính bao gồm Chiến Binh, Pháp Sư, Đấu Sĩ và Sát Thủ với mỗi "sắc màu" khác nhau". Hãy cùng xem qua từng class ra sao nhé:

Chiến Binh

Đây là class dps kèm Tanker chính của game. Các Chiến Binh là class có độ phòng thủ cao nhất trong 4 class nhưng vẫn đảm bảo được sát thương ổn định. Đối với những người chơi mới, CB sẽ là class hoàn toàn phù hợp cho các tân thủ hoặc những game thủ chỉ thích cày PvE là chính do sát thương tạm đủ và khả năng sống sót khá tốt.

  Darkness Rises: Hướng dẫn lựa chọn class mạnh nhất cho PvE và PvP cho người mới 2

Pháp Sư

Tạm thời là class tay dài duy nhất trong game, Pháp Sư có tầm đánh an toàn, rộng và sát thương tương đối cao bù lại cho tốc độ ra chiêu chậm hơn tí. Ngoài ra, với độ khó trung bình thì Pháp Sư rất thích hợp cho những game thủ tầm trung thích có chút gì đó thử thách mà không quá khó hardcore như 2 class dưới đây.

Darkness Rises: Hướng dẫn lựa chọn class mạnh nhất cho PvE và PvP cho người mới 3

Đấu Sĩ

Có sát thương tấn công cao nhất trong 4 class, tuy nhiên các Đấu Sĩ cũng là class đánh chậm nhất. Các Đấu Sĩ có lượng máu khá cao và phòng thủ trung bình đủ để sống sót với tốc độ "chậm như rùa" cơ bản. Các game thủ mới chơi sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc điều khiển Đấu Sĩ khi class này quá chậm, đặc biệt ở những trường hợp quái bu đông, nhưng bù lại thì trong PvP các Đấu Sĩ lại khá mạnh mẽ - đơn giản 1 phần do ít người hơn là farm quái đông.

Darkness Rises: Hướng dẫn lựa chọn class mạnh nhất cho PvE và PvP cho người mới 4

Sát Thủ

Tạm thời là class khó nhất game hiện tại, class "song kiếm" này có tốc độ di chuyển và tấn công cao nhất game, nhưng bù lại là lượng máu cực thấp và sát thương ở tầm trung - cao. Nhờ tốc độ cực nhanh, Sát Thủ sẽ cực kì phù hợp với những game thủ thích thử thách, di chuyển liên tục và ra đòn đẹp mắt. Đổi lại, chỉ cần bị bắt thì các Sát Thủ dễ dàng bốc hơi ngay lập tức.

Darkness Rises: Hướng dẫn lựa chọn class mạnh nhất cho PvE và PvP cho người mới 5

Đánh giá trong PvE

Đối với PvE, các class đều khá chuẩn nhưng trong 4 class thì Chiến Binh và Pháp Sư vẫn có lợi thế hơn chút ít. Chiến Binh trâu bò và sát thương diện rộng có thể farm an toàn hơn, đặc biệt nếu bạn lười và muốn treo auto. Pháp Sư cũng tương tự, chiến đấu từ xa và tầm đánh rộng giúp chiến đấu cũng không sợ bị đánh trúng.

Với Sát Thủ, bạn cần phải tập trung chơi game và né đòn hơn khi lượng máu khá thấp và dễ chết hơn những class khác. Đặc biệt với Đấu Sĩ, dù có khả năng trâu bò vừa phải, tuy nhiên với đòn đánh quá chậm cũng dễ bị miss hoặc bị boss đánh quá nhiều trong lúc ra chiêu.

 

Đánh giá trong PvP

Ngược lại với PvP, chỉ trừ Chiến Binh ra thì 3 class còn lại đều mạnh đều y như nhau. Mỗi class đều có thế mạnh riêng cho mình, chủ yếu như sau:

Darkness Rises: Hướng dẫn lựa chọn class mạnh nhất cho PvE và PvP cho người mới 6

  • Đấu Sĩ - Tanker tạm, áp sát càn quét tốt, nhiều kĩ năng khống chế, đánh chậm nhưng rất đau, dễ trị các class yếu máu như Pháp Sư và Sát Thủ. Mạnh trong PvP đội nếu có class hỗ trợ khống chế tốt như Pháp Sư.

  • Pháp Sư - Sát thương diện rộng, khống chế tầm rộng, lượng máu thấp nhưng di chuyển linh hoạt hơn. Do là class tay dài nên có thể đứng ngoài spam đánh thường cũng rất hiệu quả. Là mục tiêu rất ngon cho các Đấu Sĩ và Sát Thủ, do đó cần tự di chuyển linh hoạt hoặc đi cùng các class tanker quấy rối như Đấu Sĩ/Chiến Binh. Rất mạnh trong PvP đội.

  • Sát Thủ - Có sát thương tầm trung như bù lại di chuyển linh hoạt, né đòn rất nhanh. Sát thương từ kĩ năng cũng khá cao và cơ động, khiến các class như Pháp Sư và Đấu Sĩ khó mà đánh trúng được. Ngược lại, máu khá giấy hơn nên nếu bị focus trong PvP đội thì rất dễ chết. Đánh cực tốt trong PvP đơn.

  • Chiến Binh - Class trung bình về mọi mặt. Có kha khá kĩ năng khống chế và phòng thủ, tuy nhiên thiếu độ cơ động và dễ bị khống chế cứng. Đòn đánh cũng không phức tạp, dễ đoán dễ né. Combo dài liên tục, dính thì rất đau nhưng hụt hoặc bị phản đòn thì khá ngáo.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang