Liên Minh Huyền Thoại: 5 mẹo mà Smeb sử dụng để phá đảo rank Đơn Hàn Quốc

Trong một bài phỏng vấn cùng Inven Global, Smeb đã chia sẽ một số bí quyết để bạn có thể gánh team trong đấu xếp hạng đơn.

Với danh hiệu người đi đường trên giỏi nhất Thế Giới thì những mẹo này mà Smeb “chỉ điểm” cho chúng ta chắc chắn phải giá trị lắm rồi. Cùng xem đó là gì nào.

Liên Minh Huyền Thoại: 5 mẹo mà Smeb sử dụng để phá đảo rank Đơn Hàn Quốc

Mẹo 1 : Cấm Camille

Smeb nói về những suy nghĩ của mình với Camille chỉ với những từ đơn giản “Cấm ngay và luôn”. Cùng với Zed và Leblanc, Camille tạo thành bộ ba phải cấm trong những trận xếp hạng. Đòi hỏi kĩ năng để trở thành một người chơi giỏi, và thường đường trên được quyết định bởi việc bạn phải đối mặt với những ai, thì việc chọn Camille vì cô ta không bị cấm thường có kết thúc không tốt đẹp lắm.

Tuy nhiên bạn sẽ không muốn để hở Camille ra cho đối phương đâu, cô ta sẽ huỷ diệt bạn với bộ kĩ năng bá đạo của mình với đủ độ cơ động, lá chắn, nhảy qua tường, ngắt đòn đánh thường, sát thương chuẩn, choáng, đẩy lùi, làm chậm, hút máu, nhảy 2 lần, chia cắt đội hình đối phuong, sát thương theo % máu VÀ sát thương theo % máu tối đa (liệt kê hết ra luôn)

Liên Minh Huyền Thoại: 5 mẹo mà Smeb sử dụng để phá đảo rank Đơn Hàn Quốc

Đây là Caitlyn, Caitlyn không cấm Camille, đừng như Caitlyn

Vậy nên, tổng kết lại là cứ cấm cô ta đi. Dù sao thì, bài viết này chỉ bạn mẹo để phá đảo rank Đơn chứ không phải làm thế nào để thắng đường trên mà

Mẹo 2: Biết về những vị tướng mình sử dụng

Có khi nào bạn cố tham gia giao tranh với Fiora? Hoặc đứng lại lane để farm cùng Nautilus? Thấy cái gì đó sai sai chưa.

Dù rằng điều này khá phổ biến với mọi người, Smeb vẫn nhắc lại một lần nữa rằng bạn cần phải thật sự hiểu về cách chơi một vị tướng nếu muốn leo xếp hạng, thậm chí hãy hiểu luôn về tướng đối phương để có phương án khắc chế kịp thời.

Liên Minh Huyền Thoại: 5 mẹo mà Smeb sử dụng để phá đảo rank Đơn Hàn Quốc

Bỏ thời gian ra để nghiên cứu về các cặp đối đầu rất hữu ích

Không có nghĩa là bạn phải biết hết về vị tướng của mình, chỉ cần nghĩ về sự khác biệt giữa chất tướng hai bên là được rồi.

Ví dụ : cầm Fiora đi với Maokai, hãy ép đường không cho Maokai farm đầu game, và bắt đầu p lén. Làm sao cho hắn không có kẻ hở để Dịch Chuyển hỗ trợ giao tranh, tận dụng tối đa sự khác biệt trong lối chơi của 2 vị tướng để mang lại lợi ích tốt nhất cho mình.

Mẹo 3: Đẩy đường mọi lúc mọi nơi

Bạn có muốn gánh team trong vai trò đường giữa hoặc đi rừng mà bỗng dưng bị tự chọn đẩy vào đường trên chưa? Chà, Smeb cho rằng vẫn có cách để bạn gánh được đấy, đó là đẩy đường mọi lúc mọi nơi, dù thế nào cũng đẩy đường cả.

Nếu muốn thế trận theo ý của bạn, bạn sẽ không cảm thấy thoả mản chỉ với vài con lính hoặc mạng ăn được hơn đường trên của đối phương đâu. Hãy liên tục tạo nên áp lực cho tất cả các đường.

Liên Minh Huyền Thoại: 5 mẹo mà Smeb sử dụng để phá đảo rank Đơn Hàn Quốc

Đi cùng jungler để gank cũng tạo hiệu quả rất lớn

Mẹo 4: Cắm mắt thông minh

Đây là mẹo mở rộng ra từ ý thứ 3, nếu bạn đẩy đường liên tục, thế noà bạn cũng sẽ bị gank cho xem. Tuy nhiên tài nguyên mắt không rẻ đâu, Mắt Kiểm Soát tốn 75 đồng và Mắt Vật Tổ thì có thời gian hồi khá lâu.

Vậy nên Smeb khuyên rằng bạn hãy cắm mắt “thông minh” hơn

Làm thế nào để ward thông minh hơn à? Gợi ý nhé, hãy để ý tới quãng đường đi rừng của đối phương và để ý khi nào thì hắn sẽ ghé thăm mình.

Qua thời gian, chắc bạn sẽ nhận ra jungler thường cố gank bạn sau khi dọn sạch bãi quái thứ ba. Vậy nên, hãy đẩy đường (nếu bạn chưa kịp làm) và cắm mắt ngay trước khi hắn muốn hỏi thăm bạn.

Liên Minh Huyền Thoại: 5 mẹo mà Smeb sử dụng để phá đảo rank Đơn Hàn Quốc

Vài giây sau khi đặt mắt xuống, Graves xuất hiện

Vấn đề là bạn hãy suy nghĩ về cách mình đặt mắt xuống, chứ không phải là thấy nguy hiểm là cắm mắt bừa. Bởi vì mắt là tài nguyên có hạn, và bạn sẽ như “mù” nếu xài chúng một cách bừa bãi.

Một mẹo nhỏ nữa, nếu bạn đẩy đường điên cuồng, thì đối phương sẽ không thể gank bằng cách núp trong 3 bụi ở tít trên cùng được đâu. Bọn chúng chỉ có thể đến từ sông hoặc chạc 3 gần hang Baron mà thôi.

Mẹo 5: Giao tiếp với đồng đội

Bạn có bao giờ gặp trường hợp muốn Dịch Chuyển nhưng không bao giờ có mắt đúng chỗ? Hoặc việc đẩy đường và p lén khiến bạn bị camp và đồng đội bắt đầu chửi rủa chưa? Vậy thì tại sao không giao tiếp với họ trước?

Đây có lẽ là mẹo khó làm nhất trong cả bài viết này. Tuy nhiên, dù bạn có kĩ năng tốt tới đâu, bạn không thể nào Dịch Chuyển mà không có mắt từ đồng đội, và bạn không thể nào p lén thành công nếu đồng đội không thu hút sự chú ý của đối phương.

Liên Minh Huyền Thoại: 5 mẹo mà Smeb sử dụng để phá đảo rank Đơn Hàn Quốc

Trong trường hợp này, team đã dụ hàng rất tốt để Fiora p lén

Sự thực thì tất cả các mẹo ở trên sẽ thành công nếu bạn giao tiếp tốt với đồng đội. Caitlyn ở trên sẽ được cứu nếu biết đồng đội của mình không có ý định chơi Caitlyn. Đẩy đường chỉ có thể làm được nếu như đồng đội của bạn biết cách dụ đối phương giao tranh rồi rút lui an toàn, và người đi rừng biết chính xác bạn đang làm gì để hỗ trợ đúng lúc.

Nên hãy cố giao tiếp với đồng đội nhiều hơn nhé.

Vậy là 5 mẹo để phá đảo xếp hạng Đơn của Smeb đã kết thúc. Trong thời gian sắp tới, một loạt bài về mẹo chơi của những game thủ nổi tiếng sẽ được tiếp tục, các bạn nhớ đón xem nhé.

Nguồn: Xemgame

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang