Liên Quân Mobile: Phương pháp khắc chế Xạ Thủ hiệu quả trong meta hiện tại

Trước sức "tàn phá" không thể cản phá của các xạ thủ gần đây, hãy cùng tham khảo qua một số phương pháp để có thể khắc chế tạm thời meta xạ thủ hiện tại mà các game thủ có thể áp dụng thử.

Liên Quân Mobile: Phương pháp khắc chế Xạ Thủ hiệu quả trong meta hiện tại

Trong thời gian gần đây, việc các xạ thủ hot như Slimz, Valhein,Tel'Annas...liên tục đứng đầu bảng xếp hạng trong tuần cũng đủ chứng tỏ sự bá đạo của vai trò này so với các sát thủ, pháp sư và tướng đỡ đòn hiện tại. Khi gần như trận đấu nào cũng được kéo dài đến mức các xạ thủ luôn vượt trội về sát thương và được bảo kê quá kĩ và trở thành meta chính của mùa hiện tại. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có một số lỗ hổng có thể khai thác để khắc chế sự bá đạo của vai trò này trong các trận đấu sau này.

Đẩy nhanh trận đấu, ép đường farm của xạ thủ

Nếu không thể farm thì cũng không thể mạnh được, do đó các game thủ cứ đẩy nhanh trận đấu lên thật cao, kết thúc sớm và tránh trường hợp xạ thủ full trang bị ra chiến đấu nhé. Nói có thể dễ nghe, tuy nhiên "trọng trách" này sẽ phụ thuộc vào các tướng rừng và đường giữa khá nhiều khi phải liên tục đảo gank đường Kingkong liên tục, gây sức ép cho xạ thủ để không farm tốt và từ đó thọt cấp từ đầu.

Liên Quân Mobile: Phương pháp khắc chế Xạ Thủ hiệu quả trong meta hiện tại 2

Phương pháp này dù vẫn có rủi ro về việc thọt cấp chính bản thân mình, tuy nhiên với những tướng có khả năng đi rừng kèm đẩy đường tốt như Flash, Nakroth, Ngộ Không, Batman...thì vẫn có thể đảm nhân vai trò này khá ổn. Miễn team bạn có thể phối hợp nhau tốt trong khoảng gank đường từ sớm và chiếm các mục tiêu lớn (đặc biệt là đẩy trụ) thì xạ thủ ít trang bị là điều hiển nhiên xảy ra.

Lấy sát thương đè sát thương - Ám sát diệt từ sớm

Đối với trường hợp của các xạ thủ đi rừng như Slimz, việc giao tranh kém ở giai đoạn đầu trận chắc chắn sẽ xảy ra. Tại đây, những tướng đi rừng với sát thương từ kĩ năng cao ngay đầu trận như Murad, Nakroth có thể cướp rừng, thậm chí tìm diệt và cướp bùa của tướng đối phương để chúng thọt cả đầu và giữa trận. Khi các xạ thủ này thiếu trang bị sát thương thì việc đóng góp vào giao tranh tổng gần như không đáng kể, thậm chí còn dễ bị bạn tiêu diệt nếu mạnh từ sớm.

Liên Quân Mobile: Phương pháp khắc chế Xạ Thủ hiệu quả trong meta hiện tại 3

Ngoài ra, nếu xạ thủ địch có mạnh thì việc sử dụng các tướng có khả năng ám sát bất ngờ như Murad, Zill, Airi để diệt xạ thủ ngay đầu giao tranh cũng cực kì quan trọng cho mỗi lần chiến đấu. Xạ thủ luôn là người đóng góp sát thương lớn nhất trong mỗi đợt giao tranh, do đó diệt được sớm chừng nào hay chừng đó.

Liên Quân Mobile: Phương pháp khắc chế Xạ Thủ hiệu quả trong meta hiện tại 4

Trâu bò kèm Khống chế cứng bất chấp mọi thứ

Đối với những tướng linh động, khó bắt được như Violet, Joker, Slimz thì việc kết hợp các tướng có khả năng khống chế rất quan trọng để thật sự "bắt" được các mục tiêu luôn muốn thả diều bạn. Bạn có thể kết hợp cả khống chế xa lẫn gần như rượt mục tiêu với Max, chặn đường với Maloch, khống chế cứng với Aleister hoặc Arum... đều cực kì lợi hại.

Liên Quân Mobile: Phương pháp khắc chế Xạ Thủ hiệu quả trong meta hiện tại 5

Lý tưởng hơn, bạn có thể để các vị tướng tanker trâu bò kèm khống chế tốt như Teemee, Ormarr hay Toro đảm nhận vai trò giữ chân xạ thủ cũng tạm ổn hơn, tránh nguy hiểm cho các tướng giữ vai trò gây sát thương chính trong team.

Cấm chọn ngay từ đầu trận

Nếu bạn ngán xạ thủ ở đội địch thì đội bạn cũng có điều lo lắng y như vậy. Do đó, cả 2 team có thể "chủ động" loại bớt các nhân tố gánh team về late như Slimz, Violet...hoặc cấm tất cả xạ thủ mạnh càng tốt. Sau đó, việc đối phó với những xạ thủ "dễ chịu" hơn sẽ khiến bạn có chiến thuật rõ ràng hơn và cũng tránh bị snowball về cuối trận.

Liên Quân Mobile: Phương pháp khắc chế Xạ Thủ hiệu quả trong meta hiện tại 6

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang