Liên Quân Mobile: Xạ thủ và vấn đề Chí Mạng – Tốc đánh – Sát thương

Khi bản cập nhật Thời đại Xạ thủ bắt đầu, nhiều lối chơi mới dành cho Xạ Thủ của Liên Quân Mobile đã dần chuyển đổi từ thuần Sát thương sang Tốc đánh và Chí mạng tập trung. Vậy đâu là điểm cân bằng lý tưởng nhất cho mọi xạ thủ?

Đã là xạ thủ, ưu tiên số một luôn là cường hóa lượng sát thương DPS của bản thân. Và có khá nhiều hướng để build đồ cũng như ngọc, tùy thuộc vào đặc tính của từng vị tướng. Tuy nhiên, có một phong cách chơi chắc chắn đang cực kỳ được nhiều người chơi ưa chuộng, đó chính là tập trung vào chí mạng và tốc đánh cho các xạ thủ ở phiên bản hiện tại. Vậy chúng ta phải làm sao để cân bằng được 3 chỉ số quan trọng này?

Vì sao game thủ bắt đầu chuyển sang build Tốc đánh thay vì Sát thương

Nhiều người có thể cho rằng, tốc đánh thật ra cũng không có gì quá khác biệt so với việc tập trung vào dồn sát thương để có thể tối ưu hóa lượng damage của mình trong từng đòn đánh. Cỡ tướng như Violet thì cần gì phải quan tâm nhiều tới tốc đánh, cứ lên thuần damage là xong, khi mà cô nàng này chỉ tập trung vào việc sử dụng các tình huống nhào lộn để đe dọa đối thủ là chính thôi mà.

Liên Quân Mobile: Xạ thủ và vấn đề Chí Mạng Tốc đánh Sát thương

Ví dụ ở trên đúng, nhưng chưa đủ. Hãy làm một phép toán đơn giản. Nếu lên theo hướng sát thương, trong 1 giây bạn bắn được 1 phát, và gây ra 100 sát thương. Còn trong trường hợp hướng vị tướng của mình theo tốc đánh, có thể một phát đạn từ bạn chỉ gây được 60 sát thương, nhưng trong 1 giây bạn lại đủ tốc độ để bắn ra 2 viên. Và so sánh đơn giản như vậy cũng có thể thấy rằng, nếu lựa chọn đi theo xu hướng tốc đánh, chắc chắn lượng DPS của các xạ thủ sẽ cao hơn hẳn.

Mà thậm chí, ưu tiên tốc đánh còn là cách để các vị tướng xạ thủ có thể tối đa hóa bộ kỹ năng của mình. Ví dụ nội tại Tinh Chuẩn của Moren sẽ chỉ được kích hoạt khi hắn tấn công đủ 5 lần, và việc ưu tiên tốc đánh sẽ giúp quá trình này được rút ngắn đáng kể. Với 26% hút máu tối đa, tốc bắn là điều cực kỳ quan trọng mà bất kỳ người chơi Moren nào cũng nên chú ý.

Liên Quân Mobile: Xạ thủ và vấn đề Chí Mạng Tốc đánh Sát thương 2

Valhein cũng là một ví dụ tiêu biểu để có thể dồn được tích lũy 8 điểm nội tại Thợ Săn. Và đừng hỏi độ thốn nếu như bạn phải đối đầu với một con Tel'Annas full tốc bắn và đang kích hoạt Ưng Nhãn. Không chỉ bản thân bạn mà ngay cả các công trình cũng sẽ gục xuống trong một nốt nhạc dưới tay cô nàng đấy. Thế mới nói, tốc đánh đang là một trong những yếu tố được chú trọng bậc nhất của các xạ thủ trong Liên Quân Mobile.

Chí mạng vẫn luôn cần lên từ sớm

Ở mọi thời điểm, chí mạng vẫn luôn là chỉ số không thể thiếu đối với bất kỳ xạ thủ nào. Dù có là mẫu cấu rỉa như Tel'Annas hay Violet, mẫu solo như Joker, Valhein hay loại bắn cả thế giới như Slimz và Moren thì cũng đều cần tới chí mạng.

Liên Quân Mobile: Xạ thủ và vấn đề Chí Mạng Tốc đánh Sát thương 3

Những pha chí mạng kinh người của Violet đã làm nên thương hiệu của cô nàng này, khi thậm chí những kẻ địch như Nakroth nhiều khi còn bị Violet sốc chí mạng tới chết mà không kịp đào thoát. Tương tự như vậy là Tel'Annas cũng đặc biệt cần hiệu ứng này để phát huy tối đa năng lực của Ưng Nhãn. Joker thì khỏi nói rồi, những pha cấu rỉa cực thốn từ khoảng cách xa của hắn nay sẽ càng đặc biệt và bất ngờ cho đối thủ hơn nếu có thêm hiệu ứng chí mạng hên xui.

Liên Quân Mobile: Xạ thủ và vấn đề Chí Mạng Tốc đánh Sát thương 4

Ví dụ điển hình nhất là Moren vốn không được đánh giá cao ở sức sát thương, thế nên hắn càng cần hơn những tinh huống chí mạng để bù đắp cho sự thiếu hụt này. Và đó cũng là lý do mà Thánh Kiếm - từ bao lâu nay vẫn luôn là một trong những món đồ được các xạ thủ ưa chuộng lên đầu tiên trong hầu hết mọi game đấu, vì đơn giản, nó mang lại lượng phần trăm chí mạng quá lớn và đáng kể.

Theo Tri Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang